Cách chỉnh thông số máy ảnh Fujifilm chụp siêu đẹp

0
Cách chỉnh thông số máy ảnh Fujifilm giúp chụp ảnh siêu đẹp, siêu chất lượng

Cách chỉnh thông số máy ảnh Fujifilm là điều mà người dùng cần biết để có được những bức hình ưng ý nhất. Tuy nhiên với người mới sử dụng thì đây là điều không hề đơn giản. Để giúp bạn có thể điều chỉnh thông số của máy ảnh Fujifilm một cách phù hợp nhất dưới đây là những tổng hợp, chia sẻ chi tiết. Tham khảo ngay để có những trải nghiệm chụp ảnh ấn tượng và chất lượng nhất nhé.

Cách chỉnh thông số máy ảnh Fujifilm – điều quan trọng đầu tiên cho người dùng

Cách chỉnh thông số máy ảnh trước khi sử dụng là một bước quan trọng để đảm bảo bạn có được hình ảnh chất lượng cao và đáp ứng đúng nhu cầu của mình. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn cần chỉnh máy ảnh Fujifilm trước khi sử dụng:

cách chỉnh thông số máy ảnh fujifilm

  • Điều chỉnh cài đặt mặc định
  • Tối ưu hóa chất lượng hình ảnh
  • Phù hợp với điều kiện chụp
  • Kiểm tra và hiểu sâu hơn về máy ảnh
  • Chỉnh ống kính và tiêu điểm
  • Tạo phong cách riêng

Cách chỉnh thông số máy ảnh Fujifilm giúp chụp ảnh siêu đẹp, siêu chất lượng

Thiết lập một thông số máy ảnh ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn có được những bức hình đẹp, chất lượng và vô cùng ấn tượng theo phong cách riêng của mình. Dưới đây là các cách chỉnh thông số là bạn có thể tham khảo, áp dụng để cho ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Chất lượng ảnh: File JPEG hoặc file RAW, hoặc cả hai

Đầu tiên để có có hình ảnh chất lượng tốt thì đừng quên cài đặt và chọn file ảnh JPEG hoặc RAW, hoặc bạn cũng có thể chọn cả hai file ảnh trên. Với người dùng mới, việc chụp ảnh RAW sẽ giúp kiểm soát các thông số tốt hơn và phục vụ tốt hơn cho việc xử lý hậu kỳ về sau.

Cách chỉnh thông số máy ảnh Fujifilm giúp chụp ảnh siêu đẹp, siêu chất lượng

Trong trường hợp bạn đã sử dụng thông thạo thì có thể bỏ qua file RAW và chụp JPEG. Tuy nhiên dù là người mới hay là người đã có kỹ năng thì bạn hãy sử dụng cả 2 file để có thể thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng.

Cách chỉnh thông số máy ảnh Fujifilm với tỉ lệ: Large 3:2

Bạn nên chọn cho mình tỉ lệ 3:2 và kích thước Large trên máy ảnh Fujifilm vì tỉ lệ này khá thân thiện và giúp bạn có thể dễ dàng thiết lập bố cục.

Cách chỉnh thông số máy ảnh Fujifilm giúp chụp ảnh siêu đẹp, siêu chất lượng

Hãy nhớ rằng, tỉ lệ 16:9 chỉ phù hợp với điện ảnh nên người dùng mới khá khó để có thể sử dụng. Nếu tuỳ chọn ở trên bạn chỉ chọn RAW thì trong bước này bạn có thể bỏ qua.

Chế độ auto ISO: Min 160, Max 12800, min shutter 1/160 hoặc 1/60

ISO là con số sẽ bị phụ thuộc vào thiết bị rất nhiều mà bạn không thể bỏ qua trong khi tìm hiểu cách chỉnh thông số máy ảnh Fujifilm. Tuy nhiên để thuận tiện nhất,, bạn nên thiết lập tự động trong khoảng từ 160 đến 12800. Bên cạnh đó tốc độ màn trập sẽ được thiết lập với thông số thấp nhất khi chụp người là 1/160 và 1/60 nếu bạn chụp cảnh vật tĩnh.

Chế độ auto ISO: Min 160, Max 12800, min shutter 1/160 hoặc 1/60

Ngoài ra, đối với các máy ảnh hiện tại thì ISO lên đến 12800 sẽ giúp người dùng có được bức hình với chi tiết rất tốt. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý tới những con số này khi chụp để không bị bỏ lỡ những cảnh đẹp ấn tượng.

Thiết lập AF-S focus priority và AF-C release priority

AF-S là chế độ lấy nét 1 lần, rất phù hợp khi bạn chụp ảnh tĩnh. Còn đối với AF-C là lấy nét liên tục chúng sẽ phù hợp khi bạn chụp với chủ thể chuyển động cao và chủ thể đang di chuyển.

Thiết lập AF-S focus priority và AF-C release priority

Để thiết lập, bạn hãy truy cập menu Settings -> Sau đó chọn Autofocus Settings -> Tiếp tục chọn Release/Focus priority và thiết lập AF-S Priority đổi thành Focus, AF-C Priority sẽ thiết lập thành Release là xong.

Cách chỉnh thông số máy ảnh Fujifilm với những tổng hợp và chia sẻ chi tiết nhất. Hi vọng rằng những thông tin trên là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có thể thiết lập được các thông số cơ bản ban đầu. Từ đó giúp bạn có những bức hình chất lượng, ấn tượng theo phong cách riêng của mình. Chúc bạn setup thành công ngay từ lần đầu tiên và đừng quên ghé CellphoneS để được tư vấn và chọn mẫu máy ảnh Fujifilm phù hợp nhất nhé.

Previous articleiPhone 15 Pro Max có gì mới? Một số hình ảnh mới nhất
Next articleiPhone 15 Plus có sạc nhanh không? Vì sao nên mua?