Máy ảnh không gương lật là gì? Giá khoảng bao nhiêu nên mua?

0
Máy ảnh không gương lật là gì? Giá khoảng bao nhiêu nên mua?

Bạn đã biết qua máy ảnh không gương lật là gì chưa? Nếu chưa và cũng đang mong muốn tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như giá bán nên mua của dòng máy ảnh này thì hãy cùng theo dõi hết bài viết sau đây nhé!

Máy ảnh không gương lật là gì? 

Máy ảnh không gương lật thường được nhắc đến với tên gọi ngắn gọn hơn là máy ảnh Mirrorless và được ra đời từ năm 2004. Đặc biệt, Mirrorless còn là một thuật ngữ để chỉ cho các máy có thể thay đổi ống kính hay dễ hiểu hơn là không có ống ngắm EVF.

Máy ảnh không gương lật là gì? 

Máy ảnh không gương lật sẽ không có chức năng phản chiếu hình ảnh. Do đó, trong quá trình sử dụng, mọi người sẽ xem được hình thông qua màn hình điện tử được đặt ở phía sau thay vì ngắm ống kính.

Đặc điểm máy ảnh không gương lật là gì?

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu máy ảnh lớn, kể cả Canon cũng đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm không gương lật. Do đó để nắm rõ hơn về khái niệm “máy ảnh không gương lật là gì?” chúng ta sẽ cùng xem thêm qua vài đặc điểm nổi bật của thiết bị này như sau:

Kích thước

Máy ảnh không gương lật hay máy ảnh Mirrorless thông thường đều sở hữu kiểu dáng được làm nhỏ gọn với trọng lượng tương đối nhẹ, nhẹ hơn nhiều lần so với dòng máy DSLR. Chính vì thế, với ưu điểm này, nhiều người dùng thường tin chọn để có thể mang máy sử dụng được ở mọi nơi, cực tiện lợi.

Ống kính

Ống kính là một trong những bộ phận quan trọng, góp phần hỗ trợ bạn tạo nên được những bức ảnh đẹp mắt, chuyên nghiệp đúng chất điện ảnh. Do đó, với sự phát triển không ngừng của dòng máy ảnh không gương lật thì các hãng cũng liên tục trang bị cho máy nhiều ống kính phù hợp hơn.

Trong đó, máy ảnh có thể dùng ngàm kiểu lưỡi lê để gắn vào các ống kính tương tự như máy ảnh DSLR. Mỗi hãng sẽ có một ngàm độc quyền nhưng đôi khi vẫn xuất hiện ngàm của bên thứ ba sẽ sản xuất ống kính.

Ống kính máy ảnh

Đặc biệt, so với máy DSLR khoảng cách từ ngàm ống kính của máy ảnh không gương lật đến cảm biến ngắn hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể dùng ngàm chuyển để có thể gắn được hầu hết các ống kính từ máy DSLR khác.

Cảm biến

Tuy có kiểu dáng nhỏ nhưng các máy ảnh không gương lật vẫn có trang bị kích thước cảm biến tương tự với máy ảnh DSLR. Canon và Nikon thường dùng cảm biến full-frame hoặc crop-frame trên các sản phẩm DSLR nhưng trên dòng máy ảnh này họ vẫn sử dụng lại.

Cảm biến máy ảnh

Ngoài ra, một số hãng sản xuất khác còn sử dụng bộ cảm biến có kích thước khoảng 225mm2. Đây tuy được xem là kích thước cảm biến không quá lớn nhưng so với máy ảnh compact thì máy ảnh không gương lật vẫn lớn hơn 9 lần.

Giá máy ảnh không gương lật khoảng bao nhiêu nên mua?

Từ nội dung của phần “Máy ảnh không gương lật là gì?” và các đặc điểm kể trên, có thể thấy, đây là sản phẩm kết hợp giữa 2 dòng máy ảnh Compact và máy ảnh DSLR, tuy nhiên nó lại linh hoạt hơn ở khả năng có trang bị ống kính rời. Nhưng đây được xem là nhược điểm về giá thành, vì bạn sẽ mất thêm khoảng phí để trang bị thêm phụ kiện đi kèm.

Giá máy ảnh không gương lật

Máy ảnh không gương lật tuy nhỏ gọn nhưng lại có kích cỡ cảm biến ngang với DSLR. Do vậy, hiện nay giá bán của thiết bị cũng khá đa dạng nhưng từ mức giá khoảng trên 10 triệu đồng thì người dùng mới có thể chọn lựa dễ dàng những mẫu máy ảnh chất lượng, đảm bảo có được nhiều tính năng như mong muốn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi tổng hợp ở bài viết trên, bạn đã biết rõ hơn về “Máy ảnh không gương lật là gì?” cũng như mức giá nên bỏ ra để sở hữu một sản phẩm tốt. Đừng quên, ghé lại tham khảo nhiều hơn trên website của CellphoneS để dễ dàng sở hữu chiếc máy ảnh giá rẻ, chất lượng đảm bảo hơn nhé!

Previous articleCách tải YouTube Vanced APK cho điện thoại iPhone
Next articleMua tai nghe Beats chính hãng ở đâu tốt, loại nào tốt nhất?