Cách test màn hình máy tính cũ đơn giản, hiệu quả khi mua

0
cách test màn hình máy tính cũ

Có bao nhiêu cách test màn hình máy tính cũ hiện nay? Mọi người có xu hướng mua lại màn hình đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí mà chất lượng vẫn đảm bảo. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra những thông tin của màn hình trước khi mua để tránh những loại màn hình đã bị thay thế linh kiện bên trong nhé!

Có nên mua màn hình máy tính cũ hay không?

Việc lựa chọn mua màn hình máy tính cũ đã phổ biến trong cuộc sống hiện tại. Đầu tiên lợi ích mà bạn có chính là giảm thiểu chi phí, đa số màn hình cũ có giá thành rẻ. Có thể thấy đây chính là lý do mà nhiều người quyết định mua màn hình cũ để sử dụng.

cách test màn hình máy tính cũ

Nếu biết cách lựa chọn thì bạn sẽ có được màn hình máy tính chất lượng và dùng trong thời gian dài. Đa số màn hình cũng có độ bền bỉ nhất định, trừ những loại màn hình lâu đời. Tùy vào nhu cầu của người dùng mà lựa chọn mua màn hình máy tính cũ. Khi mua loại cũ sẽ có nhiều thương hiệu và mức giá để bạn có thể lựa chọn.

Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính để học hành và không yêu cầu tính năng quá cao thì việc mua lại màn hình và các bộ phận khác của PC là điều hợp lý. Tuy nhiên bạn sử dụng máy tính thường xuyên, hoạt động chính với máy tính thì không nên mua màn hình cũ, dễ gặp rủi ro hơn khi mua mới.

Cách test màn hình máy tính cũ chính xác

Bạn nên biết được các cách test màn hình máy tính cũ để kiểm tra chất lượng của từng chức năng trong màn hình, giúp bạn có thể lựa chọn được dễ dàng hơn. Cụ thể cách test như sau:

Kiểm tra loại màn hình 

Cách test màn hình máy tính cũ đầu tiên chính là kiểm tra loại màn hình. Hiện nay màn hình phổ biến gồm LCD và LED, 2 loại đều sử dụng công nghệ hiện đại. Nhờ vào những tính năng hiện đại mà màn hình sẽ có độ mỏng nhất định.

cách test màn hình máy tính cũ

Cả 2 màn hình đều tiết kiệm lượng điện năng tối ưu, đồng thời sẽ cung cấp cho máy tính có ánh sáng nền phù hợp. Màn hình LCD đa phần sẽ có thiết kế mỏng, độ phẳng cao, tiết kiệm không gian diện tích giúp khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng.

Ngoài ra màn hình LCD sẽ tiết kiệm điện năng hơn LED. Tuy nhiên thiết kế của màn hình LED sẽ có độ hiển thị hình ảnh sắc nét hơn. Đồng nghĩa với giá thành sẽ có mức cao hơn màn hình LCD. Tuy nhiên bạn muốn sở hữu màn hình LCD hay LED thì phải tùy thuộc vào sở thích.

Cách test màn hình máy tính cũ bằng việc kiểm tra hãng sản xuất màn hình

Tiếp theo cách test màn hình máy tính cũ chính là kiểm tra xuất xứ màn hình. Bạn nên lựa chọn những loại monitor sản xuất từ năm 2015 trở lại đây, không nên mua màn hình cũ trước năm 2015. Bạn phải kiểm tra được nơi sản xuất, năm sản xuất thì mới quyết định mua.

Kiểm tra chi tiết màn hình cũ

Kiểm tra những thông tin bên ngoài thì bạn sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết bên trong của thiết bị. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì sẽ khó nhận biết được màn hình cũ đó có điểm chết hay không. Vì vậy bạn hãy dùng tính năng Dead Pixel Locator để kiểm tra điểm chết của màn hình đó.

cách test màn hình máy tính cũ

Kiểm tra các thông số khác của màn hình

Người mua hãy lựa chọn màn hình cũ có góc nhìn từ 170 độ trở lên để nhiều người ngồi gần máy tính có thể thấy rõ hình ảnh dễ dàng hơn, đặc biệt là chất lượng màu sắc.

Kiểm tra các thông số khác của màn hình

Ngoài ra bạn hãy sử dụng công cụ Run hoặc có thể thao tác lệnh Mѕinfo32 và Dxdiag để kiểm thông số khác của màn hình nhanh chóng thuận tiện nhất.

Hãy lưu lại những cách test màn hình máy tính cũ đơn giản trước khi thực lựa chọn màn hình. Điều đó sẽ giúp bạn hạn chế mua nhầm những loại màn hình kém chất lượng đó nhé!

Previous articleTải CapCut miễn phí cho điện thoại Android mới nhất 2022
Next articleMáy chiếu là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng & cách khắc phục