Cách thêm link Bio vào TikTok 100% thành công

0
cách chèn thêm link bio vào tài khoản tiktok

Chèn link bio vào TikTok là phương pháp tối ưu hóa được nhiều TikToker, KOL hay doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận những đối tượng khách hàng và tăng độ uy tín chuyên nghiệp. Vậy link Bio là gì và cách thêm, gắn link Bio trên TikTok như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Link Bio là gì? Lợi ích khi biết cách thêm link Bio vào TikTok

Nếu thường xuyên truy cập vào các trang mạng xã hội, cụ thể là TikTok, hẳn bạn đã không ít lần nghe đến cụm từ “link Bio”. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc khái niệm của link Bio và ý nghĩa của nó chưa? 

Link Bio là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu khái quát về Bio. Bio là viết tắt 3 chữ cái đầu của từ “Biography” mang nghĩa là lý lịch cá nhân hay tiểu sử. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ bản rút gọn tổng quan thông tin của một cá nhân trên mạng xã hội.

link bio là gì và có nên thêm vào tiktok không

Cụ thể hơn, link Bio là đường dẫn liên kết đưa bạn đến các trang web. Đó là nơi bạn có thể giới thiệu các nền tảng truyền thông xã hội, sản phẩm, dịch vụ hoặc tiếp thị liên kết khác. Như tài khoản Instagram, Facebook hay website cá nhân,… 

Tại sao nên thêm link Bio vào TikTok ?

Phần tiểu sử (profile) của bạn trên TikTok có số lượng ký tự hạn chế. Vì thế, trang tiểu sử giúp người xem video của bạn tìm hiểu thêm về bạn và nội dung bạn tạo trên TikTok.

Bio cho phép bạn tự do thể hiện sự sáng tạo theo phong cách của riêng mình. Đây là nơi bạn có thể giới thiệu bản thân và kênh của mình với người dùng TikTok.

tại sao nên tìm cách thêm link bio vào tiktok

Sự ra đời của link Bio đã tối ưu hóa trải nghiệm và mong muốn của người tiêu dùng. Từ đó góp phần đẩy mạnh doanh thu của doanh nghiệp và KOLs. Vì thế, nó có nhiều lợi thế riêng trong việc xác minh thông tin người dùng. 

Dưới đây là một số lợi ích của việc thêm link Bio vào TikTok:

  • Tăng thêm độ xác thực cho tài khoản để tài khoản trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn.
  • Tăng tương tác và lượng truy cập từ người tiêu dùng đến các doanh nghiệp hay TikToker.
  • Hỗ trợ tiếp thị liên kết, trang TikTok, giới thiệu sản phẩm,…
  • Dễ dàng hơn trong việc khai thác khách hàng tiềm năng.
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả, hiện đại và tiết kiệm chi phí.

 Điều kiện khi thêm link Bio vào TikTok

Trước đây, khi thêm link Bio, bạn cần phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp. Vì tài khoản cá nhân sẽ không hợp lệ. Việc chuyển tài khoản sẽ miễn phí, nhưng bạn sẽ bị hạn chế khi sử dụng nhạc bản quyền.

Kể từ năm 2022, yêu cầu này đã thay đổi. TikTok cho phép cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp đưa link Bio vào trang cá nhân của họ. Tuy nhiên bạn phải đạt yêu cầu có 1000 người theo dõi trở lên.

Cách tạo và thêm link Bio vào TikTok

Hiện tại, TikTok chỉ cho phép người dùng mô tả thông tin của bạn hoặc của kênh TikTok trong phần hồ sơ. Nên không thể tạo link Bio trực tiếp trên nền tảng này. Mà phải sử dụng các công cụ hay phần mềm hỗ trợ để tạo link Bio. Vậy làm thế nào để thêm link Bio vào TikTok?

Cách tạo link Bio bằng điện thoại

Để tạo link Bio bằng điện thoại, bạn có thể sử dụng link trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Hoặc sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp giúp tạo Bio miễn phí như: Beacons, Linktree, Carrd,…

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo link Bio bằng ứng dụng Beacons – nền tảng được nhiều KOLs tin dùng nhất trên TikTok:

Bước 1: Truy cập trang web Beacons: https://beacons.ai, nhấp vào dòng chữ Get Started để bắt đầu thiết kế Bio Page.

Hãy chọn Sign in (Login) để đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản trước đó. Nếu không, hãy nhấn Sign up để đăng ký tài khoản.

cách tạo link bio thêm vào tiktok bằng điện thoại

Bước 2: Sau khi đăng ký hoàn tất, hãy bắt đầu bằng cách chọn nền tảng bạn muốn đính kèm link Bio và nhấp vào TikTok. Sau đó, nhập tên kênh TikTok của bạn vào ô trống và bấm Continue

nhập tên kênh tiktok và nhấn continue

Bước 3: Chọn nội dung kênh TikTok của bạn. Điều này giúp Beacons đề xuất các chủ đề phù hợp cho bước tiếp theo. Sau khi chọn, bấm Continue.

chọn nội dung cho kênh tiktok của bạn

Bước 4: Chọn một chủ đề cho Bio Page theo sở thích của bạn và bấm Select. Tiến hành bước tiếp theo.

Nếu không có nhu cầu sử dụng hết tính năng, bạn có thể bấm bỏ qua khi được gợi ý nâng cấp tài khoản.

chọn 1 chủ đề cho bio page mà bạn thấy phù hợp

Bước 5: Bio Page đã được tạo thành công. Bạn có thể bấm Share hoặc nhấn biểu tượng Copy để chia sẻ.

copy link bio vừa tạo thành công để thêm vào tiktok

Trên đây là 5 bước hướng dẫn cơ bản cách tạo link Bio bằng trang web Beacons. Vậy cách thêm link Bio vào TikTok là gì? Hãy cùng tìm hiểu tiếp tục nhé!

Cách thêm link Bio vào TikTok bằng tài khoản cá nhân

Tài khoản cá nhân không cho phép bạn chèn link Bio như tài khoản doanh nghiệp. Nhưng bạn có thể dễ dàng thêm link đến các mạng xã hội khác trên TikTok bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Copy link Bio Page đã tạo, đó là tài khoản mạng xã hội hoặc trang web bạn muốn.

Bước 2: Vào ứng dụng TikTok, chọn mục Hồ sơ. Nhấp vào Sửa hồ sơ và chọn Tiểu sử.

cách thêm link bio vào tiktok bằng tài khoản cá nhân

Bước 3: Dán link bạn đã copy vào mục này và bấm Lưu.  

dán link bio đã copy vào

Thật dễ dàng để chèn link Bio vào TikTok bằng tài khoản cá nhân. Vậy cách thêm link Bio bằng tài khoản doanh nghiệp sẽ được thực hiện như thế nào? 

Cách thêm link Bio vào TikTok bằng tài khoản doanh nghiệp

Cách thêm link Bio vào TikTok bằng tài khoản doanh nghiệp sẽ có hiệu quả tương tự so với việc chèn link bằng tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, việc chuyển đổi tài khoản từ cá nhân sang doanh nghiệp sẽ giúp việc chèn link Bio thuận tiện hơn. Bao gồm các bước sau: 

Bước 1: Vào ứng dụng TikTok, chọn mục Hồ sơ. Nhấp vào cài đặt (ba dấu gạch ngang bên góc phải trên cùng) và chọn Cài đặt tài khoản và quyền riêng tư.

cách thêm link bio vào tiktok bằng tài khoản doanh nghiệp

Bước 2: Bấm Tài khoản, chọn Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp.

Bước 3: Sau đó sẽ hiện trang Chọn danh mục, hãy chọn ô lĩnh vực mà tài khoản TikTok của bạn thể hiện. Bấm Tiếp.

chọn vào lĩnh vực mà tiktok bạn thể hiện

Bước 4: Thực hiện lại các bước giống như cách thêm link Bio bằng tài khoản cá nhân.

Một số thắc mắc khi chèn link Bio TikTok

Khi thêm link Bio vào TikTok, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc một số vấn đề cần được giải đáp. Sau đây là tổng hợp các câu hỏi mà người tiêu dùng TikTok thường hỏi: 

  • Tạo link Bio cho TikTok có mất phí hay không ? 

Câu trả lời: Không. Việc chèn link Bio vào TikTok là hoàn toàn miễn phí.

  • Chuyển từ cá nhân sang doanh nghiệp có tốn phí không? 

Câu trả lời: Không. Việc chuyển đổi từ tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, tài khoản doanh nghiệp sẽ bị hạn chế nhạc bản quyền.

  • Muốn chuyển đổi từ tài khoản doanh nghiệp về cá nhân được không? 

Câu trả lời: Được. Bạn có thể chuyển đổi dễ dàng nhưng quá trình chuyển đổi có thể bị mất một số dữ liệu.

  • Những đối tượng nào thường gắn link Bio? 

Câu trả lời: TikToker làm về mảng review đồ ăn, du lịch, mỹ phẩm, thời trang,… Họ sử dụng link Bio để thu hút nhiều khách hàng và người tiêu dùng truy cập mua hàng.

Trên đây là một số thông tin về link Bio và cách thêm link Bio vào TikTok. Hy vọng bạn thực hiện thành công sau khi tham khảo các thủ thuật này. Hẹn bạn ở những chuyên mục khác với những kiến thức hay ho về công nghệ nhé!

Previous articleCách cài mật khẩu Messenger tránh người khác đọc trộm tin nhắn
Next articleĐánh giá OPPO A77s: Giá rẻ máy tốt dù ra mắt đã lâu