Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả bạn nên biết

0
cách xây dựng kênh tiktok thu hút triệu view

Nhiều bạn vẫn còn băn khoăn không biết cách xây dựng kênh TikTok như thế nào cho hiệu quả. Một kênh TikTok chất lượng sẽ thu hút rất nhiều người theo dõi và yêu thích. Giúp bạn có thêm nhiều động lực để ra clip mới và có thêm nhiều cơ hội để phát triển. Theo dõi bài viết để biết thêm các bí kíp đẩy video TikTok của mình được triệu view nhé!

Lợi ích khi biết cách xây dựng kênh TikTok

TikTok là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ những thước phim ngắn và video đang rất phổ biến. Xây kênh TikTok là quá trình tạo lập tài khoản, đăng tải video. Và tối ưu được kênh TikTok của bản thân. 

Những lợi ích khi người dùng biết cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả nhất hiện nay:

 • Bạn sẽ có một kế hoạch rõ ràng cho lộ trình phát triển tài khoản TikTok. Chọn lọc nội dung và có phong cách sáng tạo mang chất riêng của mình.
 • Quá trình sáng tạo nội dung sẽ giúp chúng ta làm việc, học tập hiệu quả hơn từng ngày.
 • Thu hút được nhiều người theo dõi và nhận được nhiều sự ủng hộ. Các clip được lên xu hướng dễ dàng hơn và có nhiều lượt tương tác.
 • Được nhiều người biết đến và có cơ hội trở thành những KOLs cho các nhãn hàng.

lợi ích khi biết cách xây dựng kênh tiktok hiệu quả

 • Các doanh nghiệp, nhà bán lẻ còn tận dụng được kênh TikTok để marketing cho các sản phẩm của mình. Hơn nữa TikTok còn mở rộng thêm sàn thương mại điện tử TikTok Shop. Giúp việc mua bán trở nên dễ dàng hơn.

Vì những lợi ích và tiềm năng phát triển tại nền tảng TikTok. Ngày càng nhiều người sử dụng mạng xã hội này không chỉ để giải trí. Mà họ còn tìm cách để đưa kênh của mình ngày càng chất lượng.

Một số cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả

Như các bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều người dùng TikTok. Và cũng không ít người đã trở thành TikToker. Mỗi một TikToker nổi tiếng sẽ có cho mình những màu sắc và lối sáng tạo video khác nhau.

Nếu bạn vẫn còn đang mông lung trong việc xây dựng kênh TikTok tối ưu. Hãy tham khảo theo các cách đơn giản sau:

Xác định chủ đề, nội dung muốn hướng đến

Đây là một bước quan trọng mà bất kỳ TikToker nào cũng cần phải thực hiện. Bạn bắt buộc phải xác định chủ đề, nội dung rõ ràng để có thể có định hướng phát triển kênh đúng đắn. 

một số cách xây dựng kênh tiktok hiệu quả

Từ đó giúp bạn lên những kế hoạch về tuyến nội dung của mình. Xác định cụ thể được những đối tượng người xem chủ yếu mà mình đang nhắm vào.

Thiết lập hoàn chỉnh hồ sơ kênh

Một tài khoản TikTok có thông tin đầy đủ sẽ giúp cho người xem tin tưởng hơn những kênh mập mờ, không rõ danh tính. Bạn cần phải điền hoàn chỉnh các thông tin được TikTok yêu cầu. Như số điện thoại, email, ngày sinh… 

Ngoài ra, hãy đặt cho kênh của mình hình ảnh đại diện thật đẹp. Và phản ánh được nội dung của tài khoản. Một vài thông tin khác bạn có thể thêm vào để thu hút được người theo dõi tại mục tiểu sử (bio). Như:

 • Thông tin về tên thật và năm sinh của bản thân. 
 • Một câu mô tả ngắn về nội dung mà mình đang hướng đến cho kênh TikTok.
 • Đường link dẫn đến 1 trang tổng hợp bao gồm các thông tin về những trang mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram… Những bạn đi theo hướng review có thể thêm vào những đường dẫn đến các trang web bán hàng.

thiết lập hồ sơ tiktok hoàn chỉnh, xây dựng kênh uy tín

Lưu ý: Nếu không phải tài khoản doanh nghiệp, bạn không nên tiết lộ về các thông tin cá nhân cần được bảo mật trên tiểu sử. Ví dụ như số điện thoại, địa chỉ nhà, số CCCD/CMND…

Đăng clip vào khung giờ vàng 

Một ngày có 24 giờ, trong đó có 1 khoảng thời gian mà TikTok sẽ có lượng người truy cập cao nhất được gọi là “khung giờ vàng”. Bạn cần nắm bắt được khung giờ vàng đó để có thể tiếp cận được tối đa những đối tượng người dùng phù hợp với kênh của mình.

Với mỗi đối tượng người xem mà bạn muốn nhắm đến sẽ có những khung giờ vàng khác nhau. Ví dụ kênh của bạn muốn thu hút những người làm việc văn phòng. Bạn nên đăng clip của mình vào buổi sáng sớm, giờ nghỉ trưa. Hoặc vào khoảng thời gian buổi tối sau khi họ đã tan làm.

đăng clip vào khung giờ vàng

Nếu bạn không kiểm soát được thời gian. Dù video có chất lượng nhưng không tiếp cận được đến nhiều người. Dẫn đến lượt tương tác thấp sẽ khiến cho clip đó không được đẩy lên xu hướng. Vậy nên, đừng quá vội vàng mà hãy canh chuẩn thời gian thích hợp để đăng tải video nhé!

Xây dựng kênh TikTok hiệu quả bằng cách sử dụng Hashtag

Sử dụng Hashtag khi đăng tải video là một cách xây dựng kênh TikTok khá hiệu quả. Người dùng TikTok thường tìm kiếm các thông tin nhờ vào Hashtag. Bạn cần thêm những từ khóa Hashtag liên quan đến nội dung video của mình. 

cách xây dựng kênh tiktok hiệu quả bằng hashtag

Nếu bạn không biết từ khóa nào hiện đang thịnh hành. Đừng lo, TikTok sẽ gợi ý ngay cho bạn. Bạn chỉ cần lựa chọn một Hashtag phù hợp với nội dung đăng tải. Nên nhớ rằng Hashtag lựa chọn càng rộng sẽ có khả năng tiếp cận càng cao. 

Sau khi người dùng tìm kiếm và quan tâm đến từ khóa mà bạn đã đặt Hashtag. Những video của bạn sẽ có thể nhanh chóng được đề xuất trên newsfeed của họ.

Thường xuyên tương tác trên TikTok

Hiện nay, có rất nhiều tài khoản ảo trên TikTok không hoạt động. Do đó, khi bạn thường xuyên tương tác với các video của những tài khoản khác. TikTok sẽ xác định được tài khoản của bạn có hoạt động ổn định. 

Ngoài ra, những lúc bạn tương tác với các video xu hướng và bình luận của bạn được lên top. Việc này sẽ giúp rất nhiều người xem có thể thấy được comment của bạn.

Vì tính tò mò, đa phần họ sẽ nhấp vào trang cá nhân của bạn. Nếu phù hợp với nhu cầu của users, bạn sẽ có cơ hội sở hữu thêm nhiều lượt theo dõi mới.

thường xuyên tương tác, tăng tính hiệu quả trong quá trình xây dựng kênh tiktok

Hãy thường xuyên tích cực bình luận, thả tim và chia sẻ các clip để ủng hộ các bạn TikToker khác. Đồng thời giúp tài khoản của bạn đạt độ tin cậy cao hơn trong mắt nhà kiểm duyệt nội dung của TikTok nhé!

Xây dựng kênh TikTok bằng cách tạo video chất lượng

Video chất lượng luôn là cốt lõi để có thể níu giữ được người dùng khi xem kênh TikTok của mình. Bạn cần đầu tư các trang thiết bị cần thiết khi quay video gồm điện thoại hoặc máy quay và các công cụ hỗ trợ ánh sáng. Nên lựa chọn những thiết bị đem đến chất lượng hình ảnh tốt nhất, sắc nét nhất có thể.

cách xây dựng kênh tiktok bằng những video chất lượng

Bên cạnh dùng các thiết bị hậu cần chất lượng. Bạn cũng nên “trau chuốt” hơn cho clip bằng những công cụ chỉnh sửa. Người dùng hoàn toàn có thể cắt ghép và chỉnh sửa video bằng các app hỗ trợ như CapCut, InShot, Quik…

Với những ứng dụng này bạn sẽ dễ dàng thêm hiệu ứng. Và tùy chỉnh hình ảnh để video thu hút hơn.

Quảng bá kênh TikTok trên các nền tảng khác

Nếu bạn đang sở hữu các nền tảng khác ngoài TikTok như Facebook, Instagram,YouTube… Đừng bỏ lỡ qua cách xây dựng kênh TikTok bằng việc quảng bá tài khoản của mình trên những nền tảng này. Thông thường, khi bạn chia sẻ và lưu các clip TikTok đều sẽ có tên người dùng hiển thị ở bên góc màn hình. 

quảng bá kênh tiktok trên nhiều nền tảng khác nhau

Vì vậy hãy thường xuyên chia sẻ những video TikTok của mình trên trang cá nhân. Hoặc story để nhiều bạn bè mình thấy hơn. Khi mọi người thấy được các clip TikTok của bạn ở trên các mạng xã hội khác sẽ tăng thêm các lượt tiếp cận mới cho tài khoản của bạn. 

Xây dựng kênh TikTok hiệu quả bằng cách dùng link nhạc hot

Tương tự như việc sử dụng các từ khóa hashtag. Bạn nên sử dụng những link nhạc đang thịnh hành trên TikTok.

Những video có chứa các bài hát hot sẽ giúp chúng có nhiều lượt tiếp cận hơn. Thuật toán của TikTok sẽ đẩy các video của bạn lên trang chủ của những user thường xem những clip có liên quan tới bài hát. 

sử dụng các bài nhạc nền đang hot

TikTok sẽ giúp bạn gợi ý những bài hát hiện đang thuộc top trending. Bạn cần lựa chọn 1 bài hát có giai điệu hợp với nội dung clip của mình. Các bài hát thịnh hành thường sẽ giúp gây sự chú ý với người xem chỉ trong vài giây đầu ngắn ngủi.

Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng không nên sử dụng 1 bài hát cho quá nhiều clip của kênh. Điều đó vô tình sẽ khiến mọi người cảm thấy nhàm chán và bỏ follow.

Một số sai lầm khi không biết cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả

Cách xây dựng kênh TikTok là không quá khó. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa thể thực hiện thành công. Có những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng sẽ có thể khiến kênh TikTok của bạn không thể lên xu hướng. 

Sau đây là các sai lầm mà người dùng dễ mắc phải như:

 • Người dùng TikTok mua lại kênh cũ đã có lượng follow sẵn.

Điều này sẽ khá thuận lợi vì bạn không cần quá nhiều thời gian để tạo được 1 lượng người theo dõi nhất định.

Tuy nhiên nếu bạn tiếp nhận kênh và đăng tải những nội dung mới không phù hợp với các đối tượng cũ. Video của bạn sẽ nhanh chóng mất lượt tương tác. Và không thể nào lên được xu hướng như trước.

 • Bạn vô tình sử dụng những hình ảnh và câu từ không phù hợp.

TikTok sẽ coi đó là những video chứa các hình ảnh và âm thanh nhạy cảm, gây thù địch. Những video đó đa phần bị báo cáo. TikTok sẽ chặn không cho hiển thị trên nền tảng này nữa. Nếu hành động này lặp lại nhiều lần, kênh TikTok đó sẽ bị khóa vĩnh viễn.

những sai lầm không nên mắc phải khi tạo kênh tiktok

 • Nếu bạn dùng những bài hát chứa bản quyền 1 cách trái phép.

Âm thanh đó có thể bị báo cáo và video của bạn sẽ mất âm thanh, không thể nào lên được xu hướng. Ngoài ra nếu bạn sử dụng các video đăng lại người khác. Tài khoản của bạn còn có khả năng bị khóa vì hành vi giả mạo.

 • Người dùng không thường xuyên đăng tải nội dung mới.

TikTok sẽ đánh giá rằng tài khoản của bạn hoạt động không tích cực và sẽ không đẩy các clip của bạn lên top. Không những vậy những follower sẽ có trạng thái unfollower. Vì họ nhận thấy kênh bạn không có gì đổi mới. Tuy nhiên bạn cũng không nên đăng quá nhiều clip TikTok liên tục vì sẽ dễ bị dính spam nhé!

Trên đây là cách xây dựng kênh TikTok vô cùng chi tiết và đơn giản. Mong rằng qua đó bạn có thể nhanh chóng tạo lập cho mình 1 tài khoản chất lượng. Nếu còn điều thắc mắc hãy bình luận thêm để chúng mình giải đáp. Đừng quên chia sẻ bài viết bổ ích này để bạn bè dùng TikTok cùng tham khảo nhé!

Previous articleĐánh giá OPPO A77s: Giá rẻ máy tốt dù ra mắt đã lâu
Next articleĐồng hồ thông minh tập thể thao hãng nào, loại nào tốt?