Đánh giá tivi 8K chi tiết, liệu có đáng để mua hay không?

0
đánh giá tivi 8k

Cùng đi đánh giá tivi 8K một cách chi tiết để hiểu hơn về dòng sản phẩm hiển thị mới này nhé! Liệu rằng dòng Tivi Ultra HD mới này có đáng để bạn lựa chọn không? Và mua tivi 8K ở đâu để có được giá bán hợp lý cùng sản phẩm uy tín, chính hãng?

Đánh giá tivi 8K chi tiết

Là dòng sản phẩm Tivi Ultra HD mới xuất hiện trong khoảng 4 năm trở lại đây, tivi 8K liệu có phải là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc sở hữu? Cùng chúng tôi đánh giá tivi 8K một cách chi tiết để xem dòng sản phẩm mới này có gì đặc biệt nhé!

Sắc nét hơn gấp 4 lần

Con số “8K” được sử dụng để ký hiệu cho mật độ điểm ảnh theo chiều ngang của các mẫu tivi này luôn xấp xỉ khoảng 8000 điểm ảnh. Còn nếu tính theo tổng số lượng điểm ảnh của tivi 8K, con số này sẽ ở mức xấp xỉ khoảng 33 triệu pixel. Đây là số lượng pixel lớn nhất mà một mẫu tivi có thể có được ở thời điểm hiện tại.

Để bạn có thể hiểu một cách dễ dàng hơn, chúng ta sẽ đi so sánh mật độ điểm ảnh của tivi 8K với các mẫu tivi 4K, tivi Full HD hiện nay. Với khoảng 33 triệu pixel, mật độ điểm ảnh của Tivi 8K sẽ cao hơn gấp 4 lần so với dòng tivi 4K. Còn với dòng tivi Full HD, số lượng điểm ảnh này sẽ cao gấp 16 lần.

Đánh giá tivi 8K chi tiết

Do có số lượng điểm ảnh nhiều hơn gấp nhiều lần mà trong cùng một khu vực, với cùng một kích thước màn hình, số lượng các pixel có trên tivi 8K sẽ dày đặc hơn so với tivi 4K hay tivi Full HD. Từ đó mà các chi tiết sẽ có độ chi tiết cao hơn, thậm chí cả những chi tiết ẩn cũng được hiển thị một cách rõ nét hơn.

Mật độ điểm ảnh “khủng” hơn kéo theo tivi sẽ cần có được tần số quét cao, độ sáng và độ tương phản cao hơn để có thể thể hiện một cách tốt nhất. Thông thường, độ sáng của tivi 8K sẽ ở mức 1000nits và độ tương phản sẽ trong khoảng 100000:1.

Chủ động nâng cấp hình ảnh với AI Scaling 8K

Để có khả năng xử lý được số lượng điểm ảnh cực khủng như vậy, tivi 8K chắc chắn cũng sẽ sở hữu những công nghệ hiện đại nhất. Với mỗi thương hiệu khác nhau, các công nghệ độc quyền khác nhau sẽ được tích hợp trên tivi 8K. Ví dụ như Samsung sẽ là tấm nền lượng tử hay Sony sẽ là công nghệ XR Triluminos Pro, Full Array LED,…

Nhưng điểm chung của các sản phẩm tivi độ phân giải 8K tới từ bất kỳ thương hiệu nào cũng sẽ là bộ vi xử lý. Dù là tivi 8K của Samsung, LG, Xiaomi hay Sony, bộ vi xử lý sử dụng trên thiết bị cũng sẽ đều được tích hợp công nghệ nâng cấp hình ảnh AI Scaling 8K.

Chủ động nâng cấp hình ảnh với AI Scaling 8K

Lý do mà bất kỳ sản phẩm tivi 8K nào cũng đều được tích hợp công nghệ AI Scaling 8K không tới từ nhà sản xuất mà lại tới từ thị trường sản xuất nội dung. Bởi ở thời điểm hiện tại, dù tivi 4K đã khá phổ biến nhưng những nội dung hỗ trợ độ phân giải 4K vẫn chưa có nhiều. Thậm chí ngay cũng có rất ít nền tảng giải trí phổ biến hỗ trợ tới độ phân giải này.

Vậy nên để tìm được các nội dung có độ phân giải 8K sẽ còn khó hơn rất nhiều. Nhằm đảm bảo người dùng có được trải nghiệm hình ảnh mãn nhãn nhất, các nhà sản xuất đã tích hợp công nghệ AI Scaling 8K để tivi 8K có thể tự động học hỏi và nâng cấp chất lượng nội dung từ nguồn phát lên tiệm cận mức 8K nhất có thể.

Kích thước lớn hơn, mãn nhãn hơn

Với mật độ điểm ảnh cực khủng, xấp xỉ 33 triệu pixel, của tivi 8K, những kích thước tivi nhỏ như 32 inch, 40 inch, 43 inch,…đã trở nên không còn phù hợp. Bởi với kích thước này, độ phân giải 4K đã được tối ưu quá tốt để có được sự sống động tiệm cận nhất với đời thực.

Kích thước lớn hơn, mãn nhãn hơn

Thay vào đó, độ phân giải 8K sẽ phù hợp hơn với những mẫu tivi có kích thước lớn hơn, từ 55 inch trở lên. Thậm chí ngay cả với các mẫu tivi có kích thước 99 inch, bạn vẫn sẽ có được chất lượng hình ảnh mãn nhãn kể cả khi nhìn ở khoảng cách gần. Hiện tượng rỗ hình, lộ điểm ảnh sẽ được loại bỏ nhờ vào mật độ điểm ảnh dày đặc của tivi 8K.

Tivi 8K có đáng mua không? Mua ở đâu uy tín?

Từ những đánh giá tivi 8K chi tiết ở trên, có thể thấy tivi 8K chắc chắn sẽ là sản phẩm rất đáng để bạn sở hữu trong tương lại. Đặc biệt là khác với tivi 4K, nhờ vào trí tuệ nhân tạo mà các mẫu tivi 8K giờ đây có thể chủ động nâng cấp được chất lượng nội dung để không phải bị phụ thuộc vào nguồn phát.

Tivi 8K có đáng mua không? Mua ở đâu uy tín?

Các mẫu tivi 8K hiện đang được bán chính hãng tại CellphoneS với đa dạng mẫu mã, kích thước để bạn có thể tới tận nơi trải nghiệm và lựa chọn. Ngoài ra, với nhiều ưu đãi lớn cùng các chương trình giảm giá theo tháng, theo quý, bạn sẽ còn có thể mua được tivi 8K với giá bán vô cùng hợp lý tại CellphoneS.

Tạm kết về đánh giá tivi 8K

Trên đây là đánh giá tivi 8K một cách chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về những điểm nổi bật chỉ có trên dòng Tivi Ultra HD mới này. Hãy tới ngay CellphoneS để được trải nghiệm trực tiếp các mẫu tivi 8K cũng như lựa chọn được sản phẩm ưng ý trong thời gian sớm nhất!

Previous articleOffice 365 vĩnh viễn là gì? Nên mua Office 365 không?
Next articleCách khắc phục iPhone gọi không nghe tiếng nhanh chóng và hiệu quả