Đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục là hiện tượng gì?

0
Đèn sạc laptop HP nhấp nháy, hư hỏng do đâu

Thỉnh thoảng bạn hay gặp phải tình trạng đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục mà không biết tại sao? Bạn không biết phải làm gì lúc này khi gặp phải tình trạng này. Nếu vậy đừng bỏ qua bài viết chia sẻ về những thông tin cụ thể về hiện tượng đèn sạc laptop HP bị nhấp nháy. Theo dõi bạn nhé!

Đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục là dấu hiệu gì?

Mỗi dòng laptop HP đều có thiết kế riêng, vì vậy tùy từng dòng laptop HP thì việc nhấp nháy sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Việc đèn sạc laptop HP nhấp nháy có thể là do các dấu hiệu bên dưới đây.

Đèn sạc laptop HP vốn dĩ luôn nháy

Một số dòng HP có đèn báo nhấp nháy khi máy đang hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người dùng thường nhầm lẫn đây là dấu hiệu lỗi và mang máy đến trung tâm sửa chữa. Thực tế, đèn nhấp nháy này chỉ là một tính năng thông thường trên một số dòng máy HP để báo hiệu rằng máy đang hoạt động bình thường.

Đèn bị hỏng

Sau một thời gian dài sử dụng, đèn sạc của laptop HP có thể bị hỏng và nhấp nháy liên tục. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, vì việc thay thế đèn khá đơn giản và không ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Đèn sạc laptop HP bị hỏng, nhấp nháy liên tục

Bạn có thể mua đèn sạc thay thế từ các cửa hàng phụ kiện máy tính hoặc trực tuyến và tự thay thế tại nhà một cách dễ dàng. Trước khi bắt đầu quá trình thay đèn, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn và ngắt kết nối với bất kỳ nguồn điện nào để đảm bảo an toàn

Báo hiệu laptop sắp hết pin

Đèn sạc laptop HP bị nhấp nháy liên tục có thể là do laptop sắp hết pin. Khi laptop HP sắp cạn pin, đèn báo sẽ nhấp nháy để báo hiệu cho người dùng. Hãy cắm sạc vào laptop để khắc phục vấn đề này bạn nhé.

Dấu hiệu cho thấy pin laptop có vấn đề

Pin laptop có thể sẽ bị hỏng theo thời gian và dẫn đến hiện tượng đèn sạc nhấp nháy liên tục. Đây là dấu hiệu cho thấy pin laptop HP của bạn đang có vấn đề. Nếu bạn đã cắm sạc nhưng đèn vẫn nhấp nháy, hãy thử tháo pin ra và lắp lại. 

Dấu hiệu cho thấy pin laptop có vấn đề

Nếu vẫn không khắc phục được, bạn có thể cần thay pin mới. Hãy mang laptop đến các trung tâm sửa chữa để đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ thay pin. 

Đèn sạc HP nhấp nháy báo hiệu phần cứng laptop bị lỗi

Đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục có thể đến từ nguyên nhân laptop bị lỗi phần cứng. Các bo mạch chủ (mainboard) hoặc bộ vi xử lý đã gặp phải vấn đề hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Đèn nhấp nháy báo hiệu phần cứng laptop bị lỗi

Trên đây là các hiện tượng cảnh báo mà có thể đèn sạc laptop HP bị nhấp nháy liên tục. Để biết chính xác bạn hãy đem laptop đến cửa hàng để được hỗ trợ kiểm tra. 

Đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục phải làm sao?

Nếu bạn gặp phải tình trạng laptop HP nhấp nháy liên tục thì phải làm sao? Sau đây là cách khắc phục mà bạn có thể áp dụng thử.

Nếu đèn sạc nhấp nháy liên tục nhưng máy vẫn hoạt động bình thường, không nóng lên thì có thể do đèn bị hỏng. Trường hợp này bạn có thể thay đèn sạc của laptop. 

Nếu đèn sạc nhấp nháy kèm báo hết pin, pin nhanh tụt hoặc máy giật lag. Trường hợp này bạn cần kiểm tra kỹ hơn phần cứng của laptop ví dụ pin, mainboard, …

Đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục phải làm sao

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi. Hãy mang laptop đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Địa chỉ kiểm tra, sửa chữa laptop uy tín 

Khi laptop của bạn gặp phải tình trạng đèn sạc bị nhấp nháy liên tục. Hãy đến các cửa hàng uy tín, tin cậy để kiểm tra.

Máy Tính Vui sẽ gợi ý đến bạn một địa chỉ chuyên kiểm tra, sửa chữa laptop uy tín hiện nay nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nào ưng ý. Đó chính là hệ thống Điện Thoại Vui. Sau đây là những ưu điểm nổi bật tại Điện Thoại Vui được nhiều khách hàng đánh giá: 

  • Đội ngũ kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm sửa chữa chuyên sửa chữa laptop.
  • Sử dụng linh kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng.
  • Quy trình sửa chữa được thực hiện bài bản.
  • Giá sửa chữa phải chăng, tương xứng với chất lượng dịch vụ
  • Có chế độ bảo hành cho dịch vụ sửa chữa và linh kiện thay thế.
  • Chế độ hậu mãi hấp dẫn được nhiều khách hàng ưa thích.

Địa chỉ kiểm tra, sửa chữa laptop uy tín

Điện Thoại Vui có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa laptop. Điện Thoại Vui cũng được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn đang ở khu vực TPHCM, Hà Nội có thể đến để trải nghiệm dịch vụ tại đây nhé!

Kết luận

Bài viết trên đây Máy Tính Vui đã giải đáp thắc mắc cho bạn những thông tin về hiện tượng đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục. Cũng như đưa ra cách cách khắc phục phù hợp cho bạn. Nếu laptop HP của bạn đang có vấn đề về đèn sạc hãy kiểm tra và xử lý kịp thời nhé!

Previous articleMacBook sạc không vào pin: Khắc phục thế nào để hiệu quả?
Next articleGiải đáp thắc mắc ” Có nên cắm sạc laptop khi không sử dụng?”