Hướng dẫn cách kiểm tra bảo hành Acer chính hãng hiệu quả

0
Cách kiểm tra bảo hành laptop Acer

Kiểm tra bảo hành Acer là cách để tìm ra thời gian sửa chữa còn lại của thiết bị Acer, nhằm chủ động tìm kiếm sửa chữa để được hỗ trợ trước hạn. Không dài dòng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách kiểm tra bảo hành laptop Acer trong bài viết dưới đây.

Các cách kiểm tra bảo hành Acer chất lượng

Dưới đây là tổng hợp một số cách bảo hành các dòng laptop Acer vô cùng uy tín, chất lượng, tạo nên trải nghiệm vượt trội cho người dùng

Cách kiểm tra IMEI/Serial Number laptop Acer

Nếu bạn đang sở hữu một máy tính xách tay Acer và đang gặp vấn đề với nó, chẳng hạn như nó không bật hoặc đưa ra thông báo lỗi, điều quan trọng là phải kiểm tra số sê-ri IMEI. Số IMEI này có thể được tìm thấy ở dưới cùng của máy tính xách tay của bạn.

Kiểm tra IMEI trên thân máy

Hầu hết các máy tính xách tay đều có nhãn dán với một số, S-N hoặc SNID, ở mặt sau. Do đó, bạn có thể dễ dàng kiểm tra bảo hành Acer bằng IMEI trên thân máy. Nếu máy tính xách tay của bạn được mua ở Hoa Kỳ thì số sẽ là S. Nếu như chiếc máy tính xách tay của bạn có đầu được mua ở một quốc gia khác, số sẽ là SNID.

Kiểm tra bảo hành Acer bằng IMEI trên thân máy

Để kiểm tra xem máy tính xách tay của bạn có bị phần mềm độc hại xâm nhập hay không, bạn có thể tìm ký tự S hoặc SN trên nhãn dán nằm ở mặt sau máy tính của bạn.

Kiểm tra bằng Acer Care Center

Acer Care Center là phần mềm được phát minh bởi Acer và hỗ trợ cho người dùng khi gặp thắc mắc. Để kiểm tra bạn có thể sử dụng các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn vào thanh tìm kiếm Windows > Từ khoá Care Center > Gõ Enter.

Bước 2: Một giao diện mới sẽ hiển thị ra và bạn có thể quan sát dãy số Serial Number và SNID.

Kiểm tra bằng Acer Care Center

Kiểm tra bằng Acer Identity Card

Ngoài phần mềm trên, còn một cách đơn giản hơn để bạn thực hiện quan sát được Serial Number và SNID giúp kiểm tra bảo hành Acer đó là Acer Identity Card. Ứng dụng nằm gọn trong màn hình Desktop khi bạn vừa đem máy về, và chỉ cần nhấp chọn 2 lần vào để mở.

Kiểm tra bằng Command Prompt

Command Prompt là trình thông dịch dòng lệnh giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác với máy tính. Để mở trình Command Prompt và xem được dãy Serial Number và SNID, có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Ngay tại thanh tìm kiếm Windows > Gõ từ khoá cmd > Chọn vào Enter.

Bước 2: Tiếp tục, gõ wmic bios get serialnumber > Nhấn Enter. Ngay sau đó, số sê-ri sẽ hiển thị trên màn hình.

Kiểm tra bảo hành Acer bằng Command Prompt

Kiểm tra bảo hành Acer bằng BIOS

Một trong những cách bảo hành Acer không thể bỏ qua chính là BIOS. Bên cạnh cmd, bạn có thể sử dụng BIOS để kiểm tra dãy Serial Number, cụ thể cách làm như sau: Tắt nguồn và bật lại.

Trong quá trình máy đang chuẩn bị khởi động thì nhấn giữ F2 hoặc F1 hoặc Ctrl + Alt + Esc đối với một số dòng máy cũ > Ngay mục Information bạn xem số seri tại mục Serial Number.

Hướng dẫn kiểm tra bằng BIOS

Kiểm tra bảo hành Acer bằng IMEI/Serial Number

Ngoài các cách phức tạp trên, bạn có thể sử dụng cách kiểm tra bảo hành laptop Acer dễ dàng hơn bằng các cách sau như: Copy URL và dán vào trình duyệt: http://www.acer.com/ac/vi/VN/content/support. Điền dãy Serial Number hoặc SNID vào trong ô tìm kiếm > Nhấn FIND.

Gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Acer: 1900-969-60 Nếu bạn gặp sự cố với sản phẩm Acer của mình trong quá trình kiểm tra, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Acer để được tư vấn hỗ trợ.

Sử dụng IMEI/Serial Number

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Acer luôn làm việc 24/7 để giúp bạn giải quyết tất tần tật vấn đề có thể gặp phải với sản phẩm của mình.

Kiểm tra bảo hành của laptop Acer là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn ở trong tình trạng tốt và bạn được bảo hành bởi Acer trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào.

Quá trình kiểm tra bảo hành Acer rất đơn giản và chỉ mất vài phút, và nó có thể giúp bạn tránh được bất kỳ việc sửa chữa tốn kém nào. Vì vậy, tại sao không kiểm tra máy tính xách tay Acer của bạn ngay ngày hôm nay?

Previous articleDòng laptop HP nào tốt nhất, nên mua nhất trong năm 2022
Next articleĐánh giá ghế công thái học, có nên mua ngay hay không?