Lỗi iphone 7, 7 plus báo pin ảo thì có nên thay không?

0
pin iphone 7 và pin 7 plus

Tình trạng lỗi iPhone 7 báo pin ảo là một trong những vấn đề trục trặc được ghi nhận trên iPhone 7 / 7 Plus. Nếu vấn đề báo pin ảo gây khó chịu đến việc sử dụng iPhone của bạn, hãy tham khảo ngay những thông tin cần thiết về việc thay pin iPhone 7 và pin 7 Plus qua bài viết sau.

Pin iPhone 7 và pin 7 Plus sạc bao lâu thì đầy?

Từ lúc ra mắt vào năm 2016 đến nay, bộ đôi iPhone 7 / 7 Plus vẫn giữ được sức hút lớn một phần nhờ vào thời lượng pin tốt. Và hẳn bạn đã có trong tay chiếc iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus để sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Dùng đã lâu, nhưng liệu bạn có nắm rõ thời gian sạc pin tối đa trên iPhone 7 / 7 Plus?

pin iphone 7 và pin 7 plus

iPhone 7 trang bị viên pin chứa dung lượng 1960mAh và sẽ được sạc đầy từ 0 đến 100% pin trong vòng khoảng 90 phút.

Trong khi đó, iPhone 7 Plus trang bị viên pin chứa dung lượng lớn hơn – 2900mAh. Chiếc máy được sạc đầy từ 0% đến 100% pin trong vòng 2 giờ 10 phút, nghĩa là 1 giờ sạc sẽ cung cấp khoảng 56% pin.

>>Xem thêm: Tổng hợp các lỗi bàn phím Laptop phổ biến nhất – Cách khắc phục nhanh chóng

Pin iPhone 7 và pin 7 Plus dùng được bao lâu?

Nói về thời gian sử dụng, cả hai máy iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều được đánh giá cao bởi thời lượng pin ấn tượng. iPhone 7 cung cấp hơn 11 giờ nghe gọi 3G, gần 12 giờ lướt web, và hơn 9 giờ xem phim liên tục đến khi cạn pin.

Trong khi đó, iPhone 7 Plus – với dung lượng pin cao hơn – cho thời lượng pin tốt hơn iPhone

Chiếc máy cung cấp 18 giờ nghe gọi 3G, hơn 13 giờ lướt web, và gần 8 giờ xem phim liên tục đến khi cạn pin.

pin iphone 7 và pin 7 plus

Nói về tuổi thọ của pin, việc thay pin iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều có chung một chu kỳ sạc nhất định. Cụ thể, pin iPhone 7 / 7 Plus được thiết kế để duy trì đến 80% dung lượng trong vòng 500 chu kỳ sạc. Khi vượt quá chu kỳ sạc này, pin bên trong máy sẽ có dấu hiệu giảm tuổi thọ và xuất hiện những lỗi bất thường, mà lỗi báo pin ảo là một trong số đó.

pin iphone 7 và pin 7 plus

Để kéo dài thời gian sử dụng và tránh tình trạng chai pin xảy ra, bạn có thể tận dụng một số thủ thuật kéo dài pin iPhone 7 / 7 Plus như sau:

  • Kích hoạt chế độ Tiết kiệm pin
  • Giảm độ sáng màn hình
  • Khi chơi game, bạn có thể giảm đồ họa xuống thấp
  • Tắt những kết nối không dùng đến như Bluetooth, 3G / 4G, v.v…

Pin iPhone 7 / 7 Plus chai bao nhiêu thì nên thay?

Như đã nêu trên, tuổi thọ của viên pin bên trong iPhone 7 / 7 Plus được đánh giá qua 500 lần chu kỳ sạc của pin. Nếu vượt quá con số 500 lần, pin của iPhone 7 / 7 Plus sẽ bắt đầu có những dấu hiệu báo pin ảo hoặc tệ hơn là chai pin. Vậy làm thế nào để kiểm tra chu kỳ sạc pin trên iPhone 7 / 7 Plus?

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt trên máy và chọn mục Pin. Kế đến, bạn chọn vào mục Tình trạng pin.

pin chai bao nhiêu thì nên thay

Tại cửa sổ Tình trạng pin, bạn quan sát dòng Dung lượng tối đa. Nếu chỉ số dung lượng tối đa hiển thị từ 80% – 100%, pin iPhone 7 / 7 Plus của bạn vẫn duy trì ở mức ổn định. Nhưng nếu con số này thấp hơn 80%, đó là dấu hiệu cho thấy pin iPhone 7 / 7 Plus đã có dấu hiệu xuống tuổi và cần cân nhắc thay pin.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra mục Dung lượng hiệu năng đỉnh. Khi kiểm tra, nếu thấy dòng chữ “…hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”, pin iPhone 7 / 7 Plus của bạn vẫn duy trì ở mức ổn định. Nhưng nếu là dòng chữ khác như “iPhone này không thể xác định tình trạng pin…”, đó là lúc lỗi chai pin và báo pin ảo xuất hiện và bạn nên cân nhắc thay pin iPhone 7 Plus với mức giá cực tốt tại hệ thống Điện Thoại Vui ngay.

Tổng kết

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về tình trạng pin iPhone 7 và pin 7 Plus, cũng như các bước kiểm tra tình trạng pin ngay trên iPhone. Bạn hãy kiểm tra pin máy thường xuyên và thay pin ngay khi gặp sự cố nhé.

Previous articleSale giảm giá Black Friday – nên mua gì, mua ở đâu
Next articleHướng dẫn cách vệ sinh bàn phím laptop hiệu quả