Tổng hợp phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng HDD chính xác

0
phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng hdd

Warning: Undefined array key "https://maytinhvui.com/phan-mem-kiem-tra-suc-khoe-o-cung-hdd/" in /www/wwwroot/maytinhvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://maytinhvui.com/phan-mem-kiem-tra-suc-khoe-o-cung-hdd/" in /www/wwwroot/maytinhvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng HDD là điều rất cần thiết nên có trên máy tính của bạn khi đã sử dụng lâu ngày. Lý do là gì thì hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn top các phần mềm giúp kiểm tra ổ cứng HDD nhanh và chính xác nhé!

Vì sao cần kiểm tra sức khỏe ổ cứng thường xuyên?

Ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu nên sau một thời gian sử dụng sẽ có nhiều tệp tin rác, các ứng dụng không còn sử dụng hay các file bị nhiễm virus gây nguy hại đến ổ cứng. Vì thế cần kiểm tra sức khỏe ổ cứng thường xuyên để phát hiện ra lỗi kịp thời và có biện pháp ngăn chặn tốt hơn.

Khi sử dụng ổ cứng lâu dài thì chất lượng cũng như độ bền giảm đi đáng kể. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn giải quyết được những nguy hại để kéo dài tuổi thọ của ổ cứng.

Vì sao cần kiểm tra sức khỏe ổ cứng thường xuyên?

Tổng hợp phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng HDD chính xác 

Hiện nay, các phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng HDD nói chung là khá nhiều, nhưng để chọn được phần mềm dễ sử dụng và đạt hiệu quả thì hãy tham khảo ngay dưới đây nhé!

Phần mềm Hard disk Sentinel

Hard disk Sentinel hiện đang là phần mềm kiểm tra ổ cứng phổ biến khi nó vừa có thể tìm kiếm, chẩn đoán lỗi cũng như sửa chữa nhanh chóng các lỗi liên quan đến ổ cứng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho laptop có thể ngăn chặn ổ cứng HDD bị hỏng hay mất dữ liệu được lưu trữ bên trong.

Phần mềm Hard disk Sentinel

Phần mềm được thiết kế giao diện trực quan và dễ dàng sử dụng cho những người dùng lần đầu sử dụng. Bên cạnh đó, phần mềm sử dụng các gam màu từ nhạt đến đậm để hiển thị thông tin các chỉ số ổ cứng, nhằm giúp người dùng dễ nhận ra và đánh giá được mức độ lỗi như thế nào đối với ổ cứng.

Chưa dừng lại ở đó, Hard disk Sentinel còn có thể ghi lại được hết các dữ liệu và hiển thị tốc độ đọc/ghi, từ đó đưa ra được tốc độ truyền tải tối đa của ổ cứng HDD.

Phần mềm CrystalDiskMark

Phần mềm CrystalDiskMark là công cụ kiểm tra miễn phí, giúp người dùng có thể đánh giá được tốc độ đọc- ghi của ổ cứng qua các bài kiểm tra đơn giản.

Tổng hợp phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng HDD

Với phần mềm này, không những có thể kiểm tra được ổ cứng mà còn kiểm tra được ổ đĩa rời như USB, ổ cứng ngoài,…

Phần mềm hỗ trợ đa ngôn ngữ cùng nhiều chủ đề giao diện ưa nhìn giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Phần mềm Intel Solid State Drive Toolbox

Đây là phần mềm được nhà sản xuất nổi tiếng Intel cho ra mắt và được người dùng rất ưa chuộng và tin dùng trong thời gian gần đây. Phần mềm có khả năng chẩn đoán đầy đủ các lỗi và khắc phục nó một cách nhanh chóng.

Phần mềm Intel Solid State Drive Toolbox

Nhà sản xuất còn tích hợp trên Intel Solid State Drive Toolbox tính năng xóa đi các dữ liệu không cần thiết. Bên cạnh đó, phần mềm còn hiển thị đầy đủ các chi tiết liên quan đến ổ cứng.

Phần mềm HDD Regenerator

HDD Regenerator là phần mềm có khả năng kiểm tra, dọn dẹp và sửa chữa hầu hết các lỗi cơ bản trên ổ cứng. Đặc biệt, phần mềm có thể đảm bảo an toàn cho các thông tin, dữ liệu lưu trong ổ cứng trong quá trình sửa chữa.

Không chỉ kiểm tra sức khỏe ổ cứng, phần mềm còn có thể sửa nhanh các lỗi trong quá trình quét nếu có. Bên cạnh đó, nó còn có thể phục hồi các dữ liệu trong trường hợp bạn xóa nhầm.

Phần mềm Victoria

Victoria là phần mềm được nhiều người dùng sử dụng khi nó có thể phân tích, kiểm tra và sửa lỗi cũng như đánh giá được hiệu năng hoạt động của ổ cứng trong thời gian dài sử dụng.

Giao diện của phần mềm được thiết kế đơn giản, dễ nhìn khi hiển thị tất cả các thông tin liên quan đến ổ cứng như mẫu mã, dung lượng, khả năng đọc-ghi,… Đặc biệt, phần mềm hiển thị kết quả kiểm tra với những gam màu khác nhau giúp người dùng dễ dàng đánh giá.

Trên đây là một số các phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng HDD chính xác và nhanh chóng mà chúng tôi tìm hiểu được. Hi vọng với bài biết trên sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Previous articleỔ cứng HDD và SSD là gì? Nên chọn loại ổ cứng nào tốt?
Next articleCellphones có lừa đảo không, có bán hàng uy tín không