Podcast là gì? Cách nghe Podcast trên iPhone, iPad

0
Podcast là gì?

Podcast là gì và lợi ích của việc nghe Podcast là gì đối với cá nhân lẫn doanh nghiệp. Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn về chủ đề này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp và cung cấp những thông tin quan trọng về Podcast đến bạn.

Podcast nghĩa là gì? 

Podcast là gì? Podcast là thuật ngữ chỉ những tệp âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên các nền tảng Internet. Đây là một hình thức truyền thông âm thanh trực tiếng vô cùng phổ biến hiện nay. Nội dung âm thanh để xây dựng một Podcast rất đa dạng ví dụ như tin tức, giáo dục, giải trí, âm nhạc… 

Podcast nghĩa là gì? 

Người nghe có thể tải về hoặc nghe trực tiếp Podcast trên các thiết bị thông minh như di động, máy tính bảng, máy tính… Podcast tạo cho người nghe sự linh hoạt trong việc lựa chọn nội dung và thời lượng nghe phù hợp với bản thân. 

Lợi ích khi nghe Podcast là gì? 

Chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Podcast là gì. Vậy lợi ích khi  nghe Podcast là gì? Cùng tham khảo tiếp tục dưới đây để có câu trả lời nhé! 

Lợi ích khi nghe Podcast là gì? 

Trước khi khám phá lợi ích của việc nghe Podcast hãy cùng tìm hiểu về khái niệm “Nghe Podcast là gì?”. Nghe Podcast là hành động nghe và tiếp nhận nội dung âm thanh được truyền tải trong Podcast. Việc này mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân lẫn doanh nghiệp. 

Lợi ích đối với cá nhân

Nghe Podcast mang đến rất nhiều lợi ích cho người nghe. Cụ thể: 

  • Nâng cao kiến thức: Podcast có kho tàn nội dung khổng lồ với đa dạng các chủ đề giúp bạn nâng cao vốn kiến thức giáo dục lẫn đời sống. 
  • Giải trí và thư giãn: Với Podcast, bạn có thể nghe các nội dung yêu thích để thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài. 
  • Tạo cảm hứng: Việc lắng nghe và tiếp thu những câu chuyện, chia sẻ từ những người thành công, chuyên gia trong lĩnh vực. Bạn sẽ có thêm nhiều nguồn cảm hứng để thúc đẩy phát triển bản thân. 
  • Cải thiện ngoại ngữ: Podcast là công cụ hữu ích để bạn luyện nghe ngôn ngữ mới. Bạn có thể lựa chọn Podcast bằng ngôn ngữ bạn đang muốn nâng cao để cải thiện khả năng nghe và phản xạ ngôn ngữ. 
  • Thúc đẩy việc đọc sách: Nhiều Podcast chia sẻ về những cuốn sách hay hoặc tác giả nổi tiếng về các lĩnh vực khác nhau như văn học, kinh tế, tiếp thị… Việc này sẽ giúp bạn có thêm động lực để đọc sách. 

Lợi ích đối với doanh nghiệp 

Một doanh nghiệp khi thành công xây dựng tuyến nội dung Podcast muốn truyền tải sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Cụ thể: 

  • Tạo mối quan hệ với khách hàng: Doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tải những câu chuyện, thông điệp liên quan lĩnh vực mình qua Podcast. Việc này nhằm tạo dựng mối quan hệ mật thiết với khách hàng. 
  • Gia tăng hiệu quả Marketing: Khi doanh nghiệp đã tạo được các Podcast viral và có lượng người nghe trung thành. Việc Marketing sẽ trở nên đơn giản, tiếp cận được tệp khách hàng lớn. 
  • Tạo dựng thương hiệu: Podcast là công cụ mạnh mẽ để doanh nghiệp xây dựng nội dung chất lượng và gia tăng nhận dạng thương hiệu. Bằng cách chia sẻ kiến thức, câu chuyện… sẽ giúp tăng tương tác với khách hàng, tạo dựng niềm tin. 

Lợi ích đối với doanh nghiệp 

Trên đây chỉ là những ví dụ cụ thể về lợi ích của Podcast mang lại cho cá nhân và doanh nghiệp. Thực tế, nghe và tạo nội dung Podcast mang lại rất nhiều lợi ích khác tùy vào sở thích và chủ đề mà bạn lựa chọn. 

Cách nghe Podcast trên iPhone, iPad

Lưu ý: Các bước dưới đây có thể thay đổi tùy vào phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng. 

Để nghe Podcast trên iPhone, iPad thì bạn cần thực hiện tuần tự các bước sau: 

Bước 1: Nhấn chọn ứng dụng Podcast trên iPhone, iPad, sau đó nhấn chọn mục Podcast/Khám phá. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các tác giả cùng với Podcast nổi bật. (Nếu bạn muốn tìm kiếm cụ thể Podcast thì nhấn chọn Tìm kiếm/Search). 

Bước 2: Sau khi đã tìm kiếm được Podcast phù hợp, bạn hãy nhấn chọn vào Podcast đó để tận hưởng nội dung. 

Cách nghe Podcast trên iPhone, iPad là gì?

Podcast là ứng dụng đã được Apple cài đặt mặc định trên các dòng iPhone. Vì thế, bạn không cần phải tải ứng dụng trước khi nghe Podcast. 

Câu hỏi thường gặp khi nói đến Podcast là gì?

Ngoài câu hỏi Podcast là gì? Thì dưới đây cũng là các câu hỏi thường gặp khi nói đến Podcast. Tham khảo ngay để có thêm kiến thức bổ ích về chủ đề này nhé! 

Nghe Podcast trên điện thoại với máy tính có khác nhau không?

Nghe Podcast trên điện thoại với máy tính không có sự khác biệt. Bởi vì đều cùng một tệp âm thanh về nội dung. Chỉ có điểm khác biệt duy nhất là giao diện Podcast sẽ thay đổi để phù hợp với thiết bị. 

Video Podcast là gì?

Video Podcast còn có thể gọi là Vodcast hoặc Vidcast với hình thức truyền tải nội dung thông qua video bao gồm cả âm thanh và hình ảnh. Đây là dạng truyền tải mới mẻ và giúp cho người nghe, người xem hiểu chi tiết được nội dung hơn. Vodcast là dạng Podcast mới và vượt trội hơn so với Podcast truyền thống chỉ có âm thanh. 

Video Podcast

Video podcast thường bao gồm các chương trình hoặc series với nội dung đa dạng như tin tức, giáo dục, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác. Hiện nay, tuyến nội dung của Video Podcast không hề thua kém gì so với Podcast truyền thống. 

Podcast Spotify là gì?

Podcast Spotify là một phần trong ứng dụng phát trực tuyến Spotify. Podcast Spotify đang được rất nhiều người dùng lựa chọn bởi có đa dạng các nội dung khác nhau. Tại đây, hội tụ rất nhiều các tác giả nổi tiếng như HieuTV, Giang ơi… 

Xu hướng phát triển trong tương lai của Podcast là gì? 

Hiện nay, Podcast đang trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với rất nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Trong đó, Video Podcast là dạng nội dung ngày càng được ưa chuộng và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên, Podcast truyền thông vẫn sẽ rất khó bị thay thế bởi vì đã có một lượng “fan” hâm mộ đông đảo và trung thành. 

Có thể trải nghiệm Podcast tiếng Việt không?

Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm Podcast tiếng Việt trên các nền tảng như Apple Podcast, Spotify… Các tác giả Podcast Việt Nam nổi tiếng bạn có thể tìm nghe như HieuTV, Giang ơi… 

Kết luận

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc xoay quanh chủ đề Podcast là gì. Cùng với đó, cung cấp các lợi ích to lớn từ việc nghe Podcast. Cũng như là các hướng dẫn cách nghe Podcast trên iPhone iPad, máy tính,… Nếu bạn đang là một Blogger, Marketer thì Podcast là công cụ mạnh mẽ giúp bạn phát triển trong lĩnh vực của mình. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này đến đông đảo mọi người để phổ biến hơn lợi ích mà Podcast mang lại. 

Previous articleMẹo dùng phím tắt mở Snipping tool Win 11 siêu nhanh
Next articleTìm hiểu iMessage là gì? Những điều cần biết về iMessage