Sạc pin Macbook đúng cách khi mới mua, chống chai pin

0
sạc pin Macbook đúng cách

Sạc pin Macbook đúng cách cho thiết bị mới mua lần đầu là việc rất quan trọng. Phải sạc pin Macbook như thế nào để máy có độ bền bỉ cao, hạn chế các tình trạng chai pin. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cách sạc Macbook mới mua, đảm bảo thiết bị của bạn có thời lượng sử dụng dài hạn.

Cách sạc pin Macbook đúng cách dành cho máy mới mua

Những người sử dụng từ Window sang hoặc những người lần đầu sử dụng MacOS đều rất băn khoăn không biết làm như thế nào để cách sạc pin cho Macbook đúng cách giúp tránh tình trạng chai pin, rồi có nên sạc Macbook qua đêm hay là không. Vì pin Macbook luôn được người sử dụng đánh giá là rất dễ bị phòng, chai pin nhanh chóng.

Cách sạc pin Macbook đúng cách dành cho máy mới mua

Sử dụng máy lần đầu đến khi hết pin hoàn toàn

Đối với những chiếc Macbook mới mua, việc sạc pin lần đầu cũng như sạc pin đúng cách là việc vô cùng quan trọng, để giúp hạn chế tình trạng chai pin và kéo dài tuổi thọ pin hơn cho máy tính. Khi bạn mới mua Macbook, việc đầu tiên bạn cần nên làm chính là sử dụng máy cho đến khi cạn kiệt pin hoàn toàn 100%, khi đó máy của bạn sẽ tự động bật chế độ “Sleep”. Ngay lúc này bạn sẽ tiến hành sạc pin Macbook lần đầu.

Duy nhất trong 1 tháng 1 lần, bạn hãy nên để pin cạn kiệt hẳn hoàn toàn như cách sạc pin Macbook lần đầu rồi mới sạc, giúp cho mạch pin của máy tự động đo lại được dung lượng chuẩn nhất.

Sạc khoảng 7 – 8 tiếng

Trong lần sạc Macbook đầu tiên này, bạn hãy sạc máy trong khoảng thời gian là từ 7-8h đồng hồ. Khi pin thông báo được sạc đầy, thì bạn cũng có thể sạc thêm khoảng từ 1-2h đồng hồ nữa. Điều này giúp cho pin của máy được giãn một cách nở tốt hơn. Sau đó, bạn hãy tháo sạc ra và tiến hành sử dụng lại bình thường rồi lại sạc lại giống như các lần thao tác trên.

Cách sạc pin Macbook đúng cách dành cho máy mới mua

Cách dùng cáp sạc

Cách sạc dành cho Macbook này bạn có thể được áp dụng với số lần sử dụng từ 5-10 lần tính từ lần sạc đầu tiên. Hoặc là bạn cũng có thể áp dụng theo hướng dẫn sạc dành cho Macbook của bạn nói trên một cách liên tục trong thời gian từ 5 đến 7 ngày.

Sử dụng để tránh chai pin

Cách sử dụng pin Macbook đúng cách và tránh các tình trạng dẫn đến chai pin của máy
Mặc dù sau khi pin của máy đã được sạc đầy, thì chế độ tự động ngắt sạc của Macbook cũng sẽ được kích hoạt theo đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần nên phải biết để sử dụng đúng cách nhằm tránh khỏi các tình trạng chai pin.

Tốt nhất là sau khi bạn sạc những lần đầu tiên để giúp giãn nở pin. Khi muốn sạc pin thì bạn nên dùng sạc chính hãng để nâng cao tuổi thọ của pin. Tuyệt đối không nên để pin cạn rồi mới sạc nhé.

Sử dụng để tránh chai pin

Ngoài ra, bạn cũng không nên để Macbook Pro hay là Macbook Air đang nóng máy mà đem đi sạc nhé. Bởi vì ở nhiệt độ cao như thế cũng có thể sẽ làm giảm đi tuổi thọ của pin rất đáng kể đấy.

Xem thêm:

  • Sạc Macbook Pro – Macbook Air Chính Hãng Giá Rẻ | Bảng giá mới nhất.

Hướng dẫn cách xả pin cho Macbook của bạn tuổi thọ được nâng cao hơn

Cách xả pin Macbook cũng là một trong một số các vấn đề đau đầu khi sử dụng pin được nhiều người quan tâm đến. Bởi nếu bạn chỉ cần sạc pin đầy cho máy tính, nhưng lại không hề biết sử dụng đúng cách hoặc sử dụng Macbook lâu ngày cũng sẽ gây các tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của pin.

Hướng dẫn cách xả pin cho Macbook của bạn tuổi thọ được nâng cao hơn

Cụ thể cách xả pin (calibrate) được thực hiện với các bước như sau:

  • Bước 1: Cắm sạc và sạc cho đến khi nào máy tự động thông báo pin đầy.
  • Bước 2: Sau khi pin thông báo đầy, bạn có thể tiến hành sạc thêm một lúc tầm từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ nữa.
  • Bước 3: Nếu bạn đang mở máy, thì bạn có thể tháo sạc ra và sử dụng như mọi lúc bình thường. Khi thấy % pin của Macbook sắp cạn kiệt hết, hãy lưu lại các cửa sổ văn bản trên máy rồi đóng toàn bộ cửa sổ của các ứng dụng lại. Tiếp tục sử dụng máy cho đến khi nào mà pin của máy chuyển sang chế độ Sleep.
  • Bước 4: Để Macbook ở chế độ Sleep khoảng hơn 5 tiếng hoặc có thể lâu hơn một chút.
  • Bước 5: Cắm sạc vào và tiếp tục sạc cho đến khi nào pin MacBook của bạn thông báo đã đầy. Trong thời gian bạn đang cắm sạc, thì bạn cũng có thể sử dụng máy bình thường.

Sạc pin Macbook đúng cách và cách xả cũng như những điều cần biết về pin của Macbook mà bạn đang sử dụng nói trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi bạn áp dụng để đạt một cách hiệu quả. Qua đó, cũng có thể làm tăng tuổi thọ cho pin của Macbook của bạn một cách đáng kể.

Previous articleCách lấy lại, khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone
Next articleQuà Valentine cho bạn trai | Top phụ kiện làm quà dịp 14/2