So sánh Apple Watch Series 7 với 6, nên mua đồng hồ nào?

0
So sánh Apple Watch Series 7 với 6, nên mua đồng hồ nào?

Với mỗi chiếc Apple Watch Series mới nhất đều để lại ấn tượng với người dùng và là niềm ao ước của bất kỳ dân công nghệ nào. Và trên Apple Watch Series 7 vẫn vậy. Để xem điểm khác biệt là gì tham khảo ngay bài so sánh Apple Watch Series 7 với 6 nhé.

So sánh Apple Watch Series 7 với Series 6

Thiết kế

Apple dường như đã chốt được thiết kế vô cùng hiện đại của chiếc đồng hồ của mình. Vì thế từ thế hệ thứ 3, dường như chưa có sự thay đổi nào từ vẻ ngoài. Do đó, bạn cũng đừng quá mong chờ về việc Apple Watch Series 7 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới.

So sánh Apple Watch Series 7 với 6, nên mua đồng hồ nào?

Nhưng hãng cũng không để người dùng thất vọng vì một thiết kế copy y xì từ người tiền nhiệm. Từ chiếc Series 6 người dùng đã được giới thiệu đến phiên bản màu sắc mới là màu xanh hải quân lục chiến cực kỳ mạnh mẽ. Và chiếc Apple Watch Series 7 sẽ được giới thiệu thêm hai màu sắc mới đó là màu đỏ và xanh lục, giống với màu của chiếc iMac M1 và AirPods Max.

>>> Xem thêm Apple Watch Series 8 có mấy màu tại đây.

Màn hình

Apple Watch Series 6 sở hữu màn hình kích thước 1.78 inch, đi kèm với độ phân giải 448 x 368 pixels, mang đến chất lượng hiển thị vừa đủ để trải nghiệm các nội dung được hiển thị bên trên màn hình. Đồng thời, nhờ vào độ sáng được làm đến tối ưu giúp cho người dùng dễ dàng quan sát ở ngoài trời.

Màn hình trên Apple Watch Series 6 cũng đã được sử dụng loại Always-On Retina mới có chất lượng cao cấp hơn cũng như luôn hiển thị các nội dung quan trọng.

Màn hình

Với chiếc Apple Watch Series 7 mới, người dùng vẫn có công nghệ tương tự từ kích thước cho đến độ phân giải. Song, tại sao bạn lại cảm thấy rằng Apple Watch Series 7 có kích thước lớn hơn? Điều đó đến từ đường viền benzel được cắt vát đến mức tối ưu nhất, mở rộng không gian trải nghiệm rộng lớn hơn.

Dây, phiên bản

Apple Watch luôn khiến cho người dùng cảm thấy thích thú vì đa dạng phiên bản của nó. Chỉ với một sản phẩm, bạn đã có ngay các biến thể như dây cao su, dây thép, dây vải,… Chưa kể hãng còn kết hợp với các thương hiệu thể thao để cho ra một phiên bản với vẻ ngoài trông thể thao và năng động hơn.

Dây, phiên bản

Còn bạn mong chờ điều gì ở Apple Watch series 7, dường như các phiên bản dây đeo đã đầy đủ ở các thế hệ trước nên dây đeo cũng chẳng còn là vấn đề quan tâm. Mọi thứ dường như được bê nguyên từ phiên bản trước, sản phẩm mở rộng dường như chỉ nằm ở màu sắc ở phần dây đeo, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn màu sắc mình ưa thích hơn.

Tính năng mới

Từ chiếc Apple Watch 6, người dùng đã được giới thiệu đến Ultra Wideband. Đây là một giao thức truyền thông không dây, có chức năng tương tự như kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Thực ra, trên chiếc iPhone 11, người dùng đã được giới thiệu đến tính năng này.

Bên cạnh đó, Apple Watch 6 còn được giới thiệu đến các công nghệ mới như cảm biến đo nồng độ oxy trong máu, cảm biến đo độ cao theo thời gian thực, Family Setup cho phép chiếc đồng hồ của bạn kết nối đến điện thoại khác mà không kết nối Apple Watch.

Tính năng mới

Nhưng với thế hệ mới nhất thì bạn có gì? Tính năng đo đường huyết thông qua cảm biến quang học. Động thái mới này nhằm mở rộng ra khả năng kiểm tra sức khỏe toàn diện dành cho người dùng thường xuyên quan tâm đến sức khỏe của mình.

Thời lượng pin

Trên chiếc Apple Watch Series 6, người dùng sẽ có đến 15 giờ để trải nghiệm các tính năng pha lẫn cơ bản đến phức tạp. Đồng thời, thời gian để nạp lại năng lượng chỉ tốn 2 giờ để có đầy 100% năng lượng.

So sánh Apple Watch Series 7 với Series 6

Thời lượng sử dụng chiếc Apple Watch Series 7 lâu hơn cũng sẽ vô cùng hữu ích. Kết quả là nó cho thời gian sử dụng liên tục trong khoảng 18 giờ cho một lần sạc. Nếu như bạn mở lên tính năng Always On Display và các tính năng khác thì thời gian sẽ còn bị giảm thiểu hơn nữa.

So sánh giá bán Apple Watch Series 7 với Series 6

Giá bán của Apple Watch 7 sẽ phụ thuộc rất nhiều đến các yếu tố như kích thước, loại dây và phiên bản GPS hay LTE. Cụ thể giá bán của nó như sau:

  • Giá Apple Watch series 7 40mm + GPS: 399 USD
  • Giá Apple Watch series 7 44mm + GPS: 429 USD
  • Giá Apple Watch series 7 40mm + LTE: 499 USD
  • Giá Apple Watch series 7 44mm + LTE: 529 USD.

So sánh giá bán Apple Watch Series 7 với Series 6

Bên cạnh đó, Apple Watch series 6 từ khi ra mắt lại có mức giá rẻ hơn một ít nếu tính từ thời điểm ra mắt tương đồng với Apple Watch series 7.

  • Apple Watch series 6 phiên bản nhôm có mức giá từ 399 USD đến 449 USD
  • AppleWatch 6 bản thép không gỉ thì giá dao động từ 699 USD đến 799 USD
  • AppleWatch 6 phiên bản Nike giá từ 399 USD
  • Apple Watch 6 phiên bản Hermes có mức giá từ 1399 USD đến 1499 USD.

Có nên nâng cấp Apple Watch 7 sử dụng không?

Nếu so sánh thật kỹ các yếu tố đánh giá một chiếc Apple Watch thì rõ ràng bạn thấy mỗi phiên bản chỉ đều có mức nâng cấp nhẹ nhàng. Vì thế mức giá qua mỗi thế hệ cũng chênh lệch không cao, tạo điều kiện thuận lợi để cho các fan hâm mộ trải nghiệm sản phẩm mới.

Có nên nâng cấp Apple Watch Series 7 sử dụng không?

Vì thế nếu như bạn có điều kiện kinh tế thì có thể mua ngay Apple Watch 7 mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Những màu sắc mới cùng công nghệ đo đường huyết sẽ đáng giá với mức giá trên. Còn nếu bạn muốn mua một chiếc Apple Watch series 6 cũ thì đương nhiên sẽ có ưu điểm về kinh tế.

Bạn đánh giá chiếc Apple Watch series 6 với 7 mới nhất như thế nào? Sản phẩm sẽ được phân phối ngay khi được công bố. Nhưng khả năng sở hữu ngay từ khi đặt chân về Việt Nam là vấn đề khan hiếm, vì vậy ngay từ bây giờ hãy để lại thông tin đặt hàng tại CellphoneS nhé.

Previous articleKhuyến mãi 2/9 – Top 10 tai nghe giảm giá hấp dẫn dịp lễ 2/9
Next articleSamsung Galaxy Z Flip 3 5G nâng cấp gì so với Z Flip đời đầu?