Thay đổi trong chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple

0
sự thay đổi trong chính sách bảo hành 1 đổi 1 apple

Chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple dành cho những thiết bị Apple đáp ứng được yêu cầu cụ thể của hãng. Trước đây, chính sách này vốn đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng trên toàn cầu. Vậy việc thay đổi chính sách này như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để biết nhé!

Những sản phẩm nằm trong chính sách bảo hành 1 đổi 1 của Apple

Vào tháng 2/2021, Apple cho biết họ đã thay đổi chế độ bảo hành 1 đổi 1 của Apple đối với tất cả sản phẩm của Apple. Apple ủy quyền tất cả cửa hàng AASP kiểm tra để thay linh kiện hỏng hóc chứ không được bảo hành 1 đổi 1. Một số linh kiện bao gồm pin, loa, bộ rung, nút home, nút volume, camera trước lẫn sau, và các lỗi liên quan đến màn hình cảm ứng.

Apple bảo hành các sản phẩm như iPhone, iPad, Apple TV, iPod hoặc HomePod. Và kèm theo đó là các phụ kiện mang thương hiệu hãng. Được đóng gói trong bao bì gốc của sản phẩm Apple. 

những sản phẩm apple trong diện bảo hành

Đối với các lỗi về gia công và vật liệu. Apple sẽ nhận bảo hành khi sử dụng trong điều kiện bình thường. Theo đúng hướng dẫn đã được ban hành của Apple trong thời hạn một năm kể từ ngày kích hoạt máy.

Những sản phẩm không nằm trong chính sách 1 đổi 1 Apple

Bảo hành này không áp dụng đối với một số sản phẩm sau: 

 • Các sản phẩm không mang thương hiệu của Apple, ngay cả trong trường hợp được đóng gói hoặc bán cùng với phần cứng của Apple.
 • Các công ty sản xuất, cung cấp hoặc phát hành không phải là Apple có thể cung cấp chính sách bảo hành riêng của họ cho bạn, hãy liên hệ trực tiếp đến các công ty này để biết thêm thông tin.
 • Các phần mềm được Apple phân phối có mang hoặc không mang thương hiệu Apple đều không thuộc phạm vi bảo hành này. 

những sản phẩm không được bảo hành 1 đổi 1

Các sản phẩm hay thiết bị của Apple không được áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1. Sẽ vẫn được bảo hành nhưng phải đủ điều kiện mà Apple đưa ra. 

Những trường hợp không được bảo hành bởi Apple 

Ở một số trường hợp vẫn còn thời gian bảo hành theo chính sách 1 đổi 1 của Apple. Apple sẽ không hỗ trợ bảo hành thiết bị nếu thiết bị gặp một trong số các vấn đề sau:

 • Sử dụng trong thời gian quá dài làm linh kiện bị hao mòn theo thời gian (trừ trường hợp lỗi gia công hoặc lỗi vật liệu).
 • Thân máy hư hỏng hoặc bị xước bề ngoài (trừ trường hợp lỗi gia công hoặc lỗi vật liệu).

những trường hợp không được bảo hành bởi apple

 • Hư hỏng do sửa chữa bên ngoài và thay thế linh kiện từ bên thứ ba.
 • Hư hỏng do các sự cố như tai nạn, hỏa hoạn, thấm nước. Dùng sai cách hoặc bị hỏng do các tác nhân bên ngoài.
 • Sử dụng không đúng với chỉ dẫn của Apple gây ra hư hỏng. 
 • Linh kiện hư hỏng do việc sửa chữa bởi đơn vị không thuộc đối tác ủy quyền của Apple (AASP) hoặc tự sửa chữa.
 • Thiết bị đã bị thay đổi chức năng hay bộ phận (độ máy, jail break,…).
 • Thiết bị đang trong giai đoạn bị cơ quan chức năng điều tra và yêu cầu Apple phối hợp.

Làm sao để được bảo dưỡng, bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple

Các phương pháp hỗ trợ khi khách hàng gặp lỗi: 

 • Khách hàng đăng ký chương trình dịch vụ của Apple. Từ đó, Apple sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các sản phẩm hoặc công nghệ có liên quan đến Apple .
 • Gọi điện thoại trực tiếp đến Apple. Nếu gọi điện thoại, nhân viên kỹ thuật sẽ yêu cầu số seri của sản phẩm được bảo hành. Lúc này, bạn hãy làm theo hướng dẫn của kỹ thuật viên để được hướng dẫn hỗ trợ. 
 • Đặt lịch hẹn với bộ phận hỗ trợ Apple để giải quyết lỗi. 
 • Đến các đại lý ủy quyền của Apple để được hỗ trợ. 

Lưu ý: khách hàng chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ phí trong việc thiết lập và duy trì liên lạc qua điện thoại với email với Apple.

làm sao để được apple chấp nhận bảo dưỡng

Apple có quyền thay đổi phương thức bảo dưỡng cho bạn. Cũng như các tiêu chí để sản phẩm Apple của bạn. Nếu đủ điều kiện sẽ được bảo dưỡng theo một phương thức cụ thể. 

Trên đây là thông tin quan trọng liên quan đến chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple. Hy vọng những thông tin trên sẽ cần thiết cho bạn. Chúc bạn có được trải nghiệm an tâm trên các thiết bị Apple. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này nếu thấy hữu ích nhé.

Previous articleHướng dẫn cách đổi mật khẩu Garena bằng điện thoại và máy tính
Next articleĐánh giá Nubia Red Magic 8 Pro: cấu hình ra sao và giá bán