Các lỗi thường thấy nhất ở macOS Big Sur

0
Lỗi trên macOS Big Sur, nên đợi update sau?

Warning: Undefined array key "https://maytinhvui.com/cac-loi-thuong-thay-nhat-o-macos-big-sur/" in /www/wwwroot/maytinhvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://maytinhvui.com/cac-loi-thuong-thay-nhat-o-macos-big-sur/" in /www/wwwroot/maytinhvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

macOS Big Sur (macOS 11) là một thông công lớn và là hệ điều hành có nhiều sự thay đổi nhất trong vòng 20 năm qua của nhà Táo. Hệ điều hành này được chính thức Apple launch và phát hành vào ngày 12 tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên cũng như mọi hệ điều hành tiền nhiệm, macOS Big Sur cũng có một vài lỗi.

Trong đó, lí do nhiều nhất mà Máy Tính Vui tìm được là do máy của họ không tương thích được với hệ điều hành mới nhất này, mặc dù Apple có công bố các dòng máy chạy được trên macOS Big Sur. Vậy các lỗi thường xuất hiện trên macOS Big Sur là gì và làm sao khắc phục được nó, cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới các bạn nhé.

Các lỗi thường gặp trên macOS Big Sur

Các lỗi thường thấy nhất ở macOS Big Sur

Mấy ngày hôm nay mình lướt Reddit thấy rằng có một số lượng lớn người dùng Mac và hầu hết tập trung vào MacBook Pro 13 inch cuối năm 2013 và giữa năm 2014 đang gặp phải vấn đề trong quá trình cập nhật lên MacOS Big Sur. Ngoài Reddit ra thì các diễn đàn về Apple lớn như MacRumors, TechRepublic… và tất nhiên là cả Cộng đồng Support của Apple cũng đang hứng chịu tình trạng tương tự.

Dạo quanh một vòng Reddit hay ở các diễn đàn nổi tiếng về Mac như Tech Republic, MacRummor, MacWorld thì chúng tôi thấy được các lỗi thường thấy nhất ở macOS Big Sur là:

  • Không thể download
  • Không thể cài đặt
  • Vấn đề pin giảm bất thường trên macOS Big Sur
  • Vấn đề về wifi
  • Touch ID không hoạt động sau khi nâng cấp hệ điều hành
  • Máy bị giật lag mạnh, nhất là ở các dòng máy Mac có tuổi đời cao (vẫn ở trong vòng đời máy mà Apple hỗ trợ)
  • Thanh menu bar biến mất trên macOS Big Sur

Giải pháp khắc phục lỗi trên macOS Big Sur là gì?

Đợi chờ có phải là giáp pháp hay can đảm update rồi đợi fix bug xong update tiếp bản cập nhật.

Lỗi trên macOS Big Sur, nên đợi update sau?

macOS Big Sur tuy được đánh giá là có nhiều cải tiến so với các người tiền nhiệm Cataline. Tuy nhiên, cũng có thể thấy rằng, phần lớn Big Sur chỉ chạy mượt trên các dòng máy mới, mà đặc biệt là trên Macbook M1 hoặc các dóng máy gần với M1 như Macbook Pro 2020 (phiên bản chip Intel), Macbook Pro 2018, 2019 hoặc Air 2018, 2019.

Với các dòng máy khác, Máy Tính Vui nghĩ rằng, các bạn cũng nên chờ thêm một thời gian nữa, khi Apple có những thông báo chính thức của mình về hệ điều hành macOS Big Sur trên các dòng máy cũ hơn. Và tác giả của bài viết cũng đã có một bước can đảm khi update lên MacOS 11 bản official. Các bạn có thể xem tại: cảm nhận sau khi update MacOS Big Sur

Previous articleCá tháng tư là ngày nào, ý nghĩa ngày cá tháng tư April Fool’s
Next articleCách chỉnh tốc độ chuột máy tính Window 10