Hướng dẫn tìm AirPods thất lạc bằng Find My trên iPhone/iPad

0

AirPods sở hữu kích thước khá nhỏ gọn nên vô tình khiến cho AirPods rất dễ bị thất lạc, làm cho người sử dụng mất thời gian tìm AirPod. Chính vì những lý do này, hãng Apple đã phát minh một ứng dụng cài đặt tính năng Find My trên iPhone / iPad của bạn giúp tối ưu hóa trong việc tìm kiếm chiếc tai nghe Airpods khi bị lãng quên và thất lạc.

Ứng dụng Find My là gì?

Find My (có nghĩa là Tìm) là một ứng dụng do hãng Apple phát triển nhằm giúp bạn xác định vị trí các thiết bị iDevices, và kể từ phiên bản iOS 10.3 thì nó đã hỗ trợ được cho AirPods. Nếu bạn đã thiết lập với iPhone / iPad của mình, ứng dụng Find My cũng sẽ được thiết lập tự động bật trên AirPods của bạn.

Ứng dụng Find My là gì?

Bạn cần lưu ý rằng ứng dụng Find My chỉ có thể xác định vị trí của từng tai lẻ và sẽ tạo phát ra âm thanh khi chúng ở trong phạm vi iPhone của bạn. Nếu trong trường hợp tai nghe ở ngoài phạm vi hoặc hết pin, ứng dụng Find My vẫn có thể hiển thị thời gian và vị trí cuối cùng mà AirPods còn kết nối với iPhone/ iPad.

Sử dụng Find My để tìm AirPod thất lạc

 • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập iCloud thông qua website iCloud.com hoặc bạn có thể dùng ứng dụng Find My để tìm AirPods trên bản đồ.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn chọn tab Devices
 • Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn chọn AirPods lúc này Find My sẽ hiển thị vị trí của những thiết bị Apple mà bạn đã đăng nhập lúc trước bằng Apple ID của mình, và tất nhiên là cả AirPods của bạn.

Đăng nhập Apple ID

Lưu ý rằng: Khi bạn áp dụng cách này bạn phải đảm rằng bảo iPhone/iPad đã đăng ký Find My, AirPods phải còn Pin, trong trường hợp phạm vi kết nối và ở ngoài case đựng hoặc là trước khi AirPods thất lạc bạn không bật ứng dụng Find My.

Tìm AirPod trên iPhone, iPad

 • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Find My (Tìm ).

Tìm AirPods trên iPhone, iPad

 • Bước 2: Tiếp đến bạn tiếp tục nhấn chọn tab Thiết bị.

Tìm AirPods trên iPhone, iPad

 • Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn chọn AirPods.

Tìm AirPods trên iPhone, iPad

Nếu cặp AirPods của bạn bị thất lạc mỗi chiếc một nơi, thì bạn sẽ chỉ thấy xuất hiện mỗi lần một vị trí của chúng. Sau khi bạn đã tìm được chiếc đầu tiên, hãy đặt nó vào hộp rồi refresh bản đồ, ứng dụng Find My sẽ hiển thị tiếp vị trí của chiếc còn lại.

  • Dấu chấm màu xanh thể hiện thiết bị bạn đang dùng để xác định vị trí AirPods khi bị mất.
  • Dấu chấm màu xanh lá cây thể hiện AirPods của bạn đang trong trực tuyến, tức là lúc này bạn có thể phát âm thanh hay xác định vị trí của chúng một cách dễ dàng.
  • Dấu chấm màu xám còn lại tức là AirPods của bạn đã cạn pin, đã tắt hoặc nằm ngoài phạm vi phủ sóng. Nếu trường hợp này bạn chỉ có thể xác định vị trí cuối cùng trước khi kết nối.

>>> Xem ngay Đánh giá nhanh Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Vacuum Mop 2 Pro tại đây!

Phát âm thanh để tìm kiếm

Nếu AirPods của bạn đang ở gần bất cứ thiết bị Apple nào khác nhưng vẫn là của bạn và nó đang kết nối Bluetooth, bạn có thể thông qua iCloud hoặc Find My của mình để khiến nó phát ra âm thanh. Âm thanh từ AirPods sẽ phát ra càng lúc càng to trong thời gian khoảng 2 phút, hoặc cho đến khi bạn tự động tắt chúng.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Find My

Dưới tên mỗi thiết bị, bạn sẽ nhìn thấy tên vị trí hoặc dòng “No location found” (có nghĩa là Không tìm được vị trí).

 • Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn chọn tab Devices
 • Bước 3: Tiếp tục chọn tên AirPods trong danh sách
 • Bước 4: Cuối cùng nhấn vào Play Sound

Phát âm thanh để tìm kiếm

Trường hợp AirPods đang ở chế độ Office

Nếu trong trường hợp bạn không bật Find My trên thiết bị Apple khác trước khi AirPods của bạn bị mất thì bạn không thể dùng ứng dụng này để xác định vị trí của AirPods. Nếu bạn nhìn thấy dòng “No location found” dưới tên AirPods thì bạn cũng không thể phát âm thanh như bên trên được, nhưng bạn sẽ có thể ít nhất định hướng được vị trí chúng còn có kết nối lần cuối.

Khi AirPods của bạn được kết nối online trở lại, bạn sẽ nhận được thông báo trên iPhone/iPad mà trước đó bạn đã dùng chung với AirPods.

Find My là phương tiện duy nhất nhằm giúp bạn có thể theo dấu hoặc xác định vị trí của những thiết bị Apple khi bị lãng quên, lạc mất. Không có bất cứ dịch vụ nào khác của Apple có thể tìm được theo dấu hoặc đánh dấu thiết bị cho bạn.

Trên đây là tất cả các cách tìm AirPod khi thất lạc bằng Find My trên iPhone/iPad một cách cụ thể, chi tiết khá dễ dàng. Chúc bạn thực thi thành công để tìm lại AirPods của mình nhé!

Previous articleQuên mật khẩu Zalo? Hướng dẫn cách lấy lại nhanh chóng
Next articleHướng dẫn cách reset Win 10 xoá hết dữ liệu cực dễ