Tổng hợp các Chrome Flag giúp bạn trải nghiệm lướt web tốt nhất

1
Tổng hợp các Chrome Flag

Chrome flag là một trong những bộ tính năng của Chrome giúp người dùng có thể thử nghiệm. Tuy không được đưa vào chính thức nhưng mà chúng phần nào giúp nâng cao khả năng duyệt web. Dưới đây là tổng hợp các Chrome Flag giúp bạn trải nghiệm lướt web tốt nhất năm 2022 cho bạn tham khảo.

Chrome flag – Tab Groups

Tab Groups là một trong những công cụ giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý các tab của mình. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng tab trong công việc cũng như trong hoạt động thường ngày thì đây là Flag bạn không nên bỏ qua.

Để truy cập vào Tab Group bạn làm như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy chọn Tab cần chọn trên màn hình sau đó hãy nhấp chuột phải vào tab đó và chọn Thêm thẻ vào nhóm mới.

Tab Groups

  • Bước 2: Tạo tên nhóm cho tab vừa được chọn cùng với đó là bạn có thể chọn màu để dễ dàng phân loại cũng như dễ nhớ hơn.

Tab Groups

Parallel downloading

Nếu bạn muốn tăng tốc độ duyệt web thì Parallel downloading là tính năng giúp bạn tăng tốc độ duyệt web trở nên nhanh hơn đặc biệt là với những tệp tin có kích thước lớn. Với Parallel downloading tệp tải xuống của bạn sẽ được chia thành ba luồng tải và song song với nhau. Từ đó tốc độ tải file sẽ được tăng tốc lên rất nhiều so với tốc độ tải bình thường.

Để có thể sử dụng Parallel downloading bạn cần truy cập vào Chrome Flags sau đó nhập Parallel downloading vào ô tìm kiếm nhấn Enter. Lúc này Parallel downloading hiện ra và bạn chỉ cần nhấn chọn Enabled là có thể sử dụng được Flag độc đáo này rồi.

Parallel downloading

Experimental QUIC protocol

QUIC là giao thức giúp tăng độ an toàn và nhanh chóng cho các kết nối. Chúng được tạo ra dựa trên giao thức TCP và giao thức UDP. Khi sử dụng QUIC thì việc chuyển đổi dữ liệu trở nên nhanh hơn nhờ bỏ qua được nhiều bước trung gian khi kết nối tới máy chủ. Với QUIC kết nối chỉ cần thực hiện một bước duy nhất từ đó giúp tốc độ duyệt web được cải thiện hơn bao giờ hết.

Để có thể sử dụng Experimental QUIC protocol bạn hãy vào Chrome Flags sau đó nhập để tìm kiếm QUIC. Lúc này bạn cần ấn chọn Enabled là xong.

Experimental QUIC protocol

Smooth Scrolling

Nếu bạn muốn các nội dung của mình cuộn trở nên mượt mà hơn thì Smooth Scrolling là một trong những Flags giúp bạn có thể cải thiện được sự mượt mà trong quá trình cuộn dữ liệu. Khi bạn sử dụng chuột hoặc là điều khiển bằng các phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển thì khi gặp các hình động bạn khó có thể di chuyển nhanh chóng qua đồng thời đọc được những một dung quan trọng cùng lúc. Do đó hãy trải nghiệm ngay Smooth Scrolling để mang tới sự mượt mà ấn tượng.

Cũng như các Flag Chrome khác bạn chỉ cần gõ Smooth Scrolling ở trên Chrome Flag hoặc là dán địa chỉ chrome://flags/#smooth-scrolling trên trình duyệt sau đó chọn Enabled là có thể sử dụng được flag này rồi.

Smooth Scrolling - chrome flag

Chrome flag – Reader Mode

Hiện tại Edge chưa có chế độ mặc định trên Google Chrome. Tuy nhiên người dùng có thể thêm “Immersive Reader” vào thanh địa chỉ của mình để thuận tiện hơn trong việc sử dụng chỉ với 1 vài thao tác cơ bản.

  • Bước 1: Bạn hãy vào Chrome Flags sau đó nhấn Ctrl + F
  • Bước 2: Nhập Reader Mode vào trong khu vực tìm kiếm sau đó nhấn phím Enter để thực hiện tìm kiếm và tiếp đó ấn chọn Enabled.

Reader Mode - chrome flag

  • Bước 3: Lúc này bạn có thể thấy được biểu tượng đọc nhanh cũng như biến 1 trang văn bản sạch sẽ không chứa quảng cáo chỉ cần khởi động lại Google.

Reader Mode

  • Bước 4: Bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa font chữ, kích thước cũng như màu sắc của văn bản bằng cách nhấn vào hình chữ A phía trên màn hình.

Reader Mode - chrome flag

Trên đây là tổng hợp các Chrome Flags giúp mang tới cho bạn những trải nghiệm lướt web tốt nhất năm 2022 mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức thú vị từ đó giúp nâng cao trải nghiệm lướt web cũng như mang tới hiệu quả làm việc tốt hơn. Hãy chia sẻ với mọi người và đừng quên follow trang để liên tục cập nhật những kiến thức, tin tức công nghệ hữu ích và mới nhất nhé.

Previous article[TOP 10] Tai nghe bluetooth dưới 1 triệu giá tốt, đáng mua
Next articleTOP 15+ Tai nghe nhét tai chống ồn chất lượng nên mua ngay

1 COMMENT