Đánh giá Macbook Pro 2022 | Giá bao nhiêu? Có nên mua?

0
Đánh giá Macbook Pro 2022 | Giá bao nhiêu? Có nên mua?

Bạn nên đánh giá Macbook Pro 2022 như thế nào và có nên mua nó hay không? Nhiều người hâm mộ Apple và người tiêu dùng đang tò mò về câu trả lời cho vấn đề này. Nhiều báo cáo cho rằng Apple sẽ sản xuất một chiếc MacBook Pro mới trong năm nay, đây sẽ là sự thay thế cho MacBook Pro 13 inch sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu từ năm 2020. 

Đánh giá tổng quan về Macbook Pro 2022 

Vì sở hữu con chip mạnh mẽ hơn cùng hàng loạt cải tiến đáng chú ý khác, MacBook Pro 2022 được kỳ vọng sẽ thay thế sản phầm tiền nhiệm từng gây xôn xao phân khúc laptop văn phòng tầm 30 triệu đồng.

Tinh tế trong thiết kế 14 inch

Thiết kế của MacBook Pro 2022 cho đến nay vẫn là một bí ẩn, mặc dù nhiều người cho rằng Apple sẽ áp dụng thiết kế của dòng 14 inch mới cho MacBook Pro 2022 mới. Do đó, chúng ta nên mong đợi một chiếc MacBook giá rẻ có màn hình 14 inch với phần viền đỉnh cao, viền màn hình mỏng, có thêm cổng kết nối và không có touchbar.

Đánh giá tổng quan về Macbook Pro 2022 

Kết quả là máy tính xách tay sẽ dày và nặng hơn nhiều so với MacBook Pro M1 nếu sử dụng thiết kế này.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, chiếc máy này sẽ không có màn hình LED nhỏ như MacBook Pro 2021. Nó cũng sẽ không có ProMotion, cho phép tốc độ làm mới thay đổi 120Hz.

Thông số kỹ thuật hấp dẫn với chip Apple M2

Tiết lộ của Mark Gurman rằng MacBook Pro mới vào năm 2022 sẽ sử dụng chip Apple M2 là khía cạnh hấp dẫn nhất trong các thông số kỹ thuật cho đến nay. Do đó, M2 sẽ chứa cùng một CPU 8 nhân như chip M1 ban đầu (mặc dù có tốc độ xung nhịp nhanh hơn), nhưng là GPU 10 lõi thay vì GPU 8 lõi của M1.

Nếu điều này xảy ra, chẳng hạn như vào tháng 11 năm 2020, Apple sẽ phát hành các mẫu MacBook Pro và MacBook Air mới sử dụng chip M2 vào năm 2022. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Apple có phân cấp MacBook Pro M2 với Touch Bar hay không và sự khác biệt giữa MacBook Pro M1 và MacBook Pro M1 Pro là gì?

Đánh giá tổng quan về Macbook Pro 2022 - Ảnh 2

Apple cũng đã ra mắt chip U1, mang đến khả năng kết nối băng thông cực rộng cho máy Mac thế hệ tiếp theo.

Hiện tại vẫn chưa rõ Apple M2 sẽ có sức mạnh bao nhiêu so với M1, tuy nhiên rất có thể nó sẽ tiết kiệm năng lượng hơn vì cả M1 và M2 đều sẽ được sản xuất trên quy trình 4nm, trong khi M1 sẽ được sản xuất trên quy trình 5nm. Với bản cập nhật này, MacBook Pro M2 sẽ tiếp tục cung cấp thời lượng pin cả ngày kể cả khi người dùng thực hiện các tác vụ chuyên sâu, điều mà không máy tính xách tay Windows nào hiện nay có thể sánh được.

MacBook Pro 2022 giá bao nhiêu?

Kể từ khi ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch cao cấp mới cách đây không lâu, gần như có khả năng Apple sẽ chỉ phát hành một mẫu MacBook Pro giá rẻ vào năm 2022 để thay thế cho mẫu M1 đã có từ năm 2020. Chúng tôi có thể ước tính rằng MacBook Pro mới sẽ có giá từ $1,299 – $1,499 dựa trên giá của MacBook Pro M1 13 inch.

Do đó, giá của MacBook Pro 2022 có thể chỉ bằng hoặc đắt hơn M1. Vì chiếc MacBook tiếp theo được đồn đại sẽ có công nghệ mạnh hơn và màn hình lớn hơn, điều này hoàn toàn hợp lý. Đồng thời, giá linh kiện toàn cầu đang tăng, vì vậy 1.399 đô la là một mức giá tốt để bắt đầu.

MacBook Pro 2022 giá bao nhiêu?

Có nên mua MacBook Pro 2022 không?

Trên đây là tất cả những gì để đánh giá Macbook Pro 2022 một cách khách quan nhất. MacBook Pro là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn yêu cầu một máy tính mạnh mẽ với hiệu suất có thể xử lý khối lượng công việc khắt khe, màn hình sáng và nhiều cổng hơn.

Cellphones là một trong những hệ thống bán lẻ chuyên bán lẻ các sản phẩm công nghệ với lịch sử phát triển gần 10 năm. Khách hàng không chỉ mua được những sản phẩm chất lượng cao mà còn được mua với giá rẻ nhất, với nhiều chủng loại sản phẩm với mức giá ưu đãi đáng kinh ngạc lên đến 70%.

Hãy đặt hàng trước tại hệ thống CellphoneS ngay hôm nay để là một trong những người đầu tiên nâng cấp và rinh trên tay những món đồ Apple thật sớm nhé!

Previous articleOPPO Reno7 Z 5G giá bao nhiêu? Có nên mua không?
Next articleĐánh giá OPPO Reno7 chi tiết | Giá bao nhiêu? Có gì nổi bật?