Cách ẩn thanh taskbar trên máy tính Window 10

0
Hướng dẫn ẩn hiện thanh Taskbar

Đối với những người sử dụng windows lâu năm, khái niệm thanh Taskbar (hay còn gọi là thanh công cụ) có lẽ không phải là một khái niệm mới. Tuy vậy, không phải ai cũng có thói quen sử dụng thanh Taskbar hay thích hiện thanh taskbar trên win 7 hay win 10 của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về thanh taskbar cũng như cách hiện, ẩn thanh taskbar trên win 10.

Tại sao lại cần ẩn thanh taskbar

Mặc dù thanh công cụ taskbar đã được Microsft thiết kế với giao diện rất thân thiện. Người dùng cũng rất thích cách điều hướng trên thanh công cụ này.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cần không gian làm việc lớn hơn, thoải mái hơn thì taskbar đôi lúc làm cản trợ sự tập trung của người dùng. Vì vậy, Microsoft cũng đã hỗ trợ ẩn taskbar, tự động ẩn, tự động hiện taskbar, và bạn hoàn toàn có thể thao tác ngay trên máy tính Window của mình.

=> Mời bạn xem thêm: Cách tạo restore point Win 10

Hướng dẫn ẩn taskbar trên Win 10

Ẩn, hiện thanh taskbar là một thủ thuật cơ bản trên Window. Thao tác thực hiện ẩn/hiện thanh công cụ taskbar trên win 10 cũng tương tự như trên win 10, nhưng vẫn cò một số thay đổi nhỏ như sau

  • Bước 1: Đưa chuột đến phần trống của thanh công cụ Taskbar, ấn chuột phải, chọn Taskbar settings.

Ẩn hiện thanh Taskbar Win 10: ấn chuột phải, chọn Taskbar settings

  • Bước 2:Khi hộp thoại Settings xuất hiện. Trong mục Taskbar

Nếu như bạn muốn ẩn thanh Taskbar bạn chọn phần Automatically hide the taskbar in desktop mode gạt công tắc sang chế độ ON.

Nếu như muốn hiện thanh, gạt công tắc sang chế độ OFF

Hướng dẫn ẩn hiện thanh Taskbar trên Window 10

Và cũng giống như win 7, bạn có thể di chuyển chuột xuống gần Taskbar để làm thanh công cụ hiện tạm thời .

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã biết cách ẩn hiện thanh công cụ taskbar trên win 7 và win 10 một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi thêm những thủ thuật laptop máy tính khác trên Máy Tính Vui nhé.

Previous articleHướng dẫn đổi màu thanh Taskbar dễ dàng
Next articleTổng hợp theme, hình nền đơn giản cho máy tính, laptop