Khắc phục lỗi điện thoại không nghe được âm thanh

0
Lỗi điện thoại không nghe được âm thanh - nguyên nhân và khắc phục

Warning: Undefined array key "https://maytinhvui.com/loi-dien-thoai-khong-nghe-duoc-am-thanh/" in /www/wwwroot/maytinhvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://maytinhvui.com/loi-dien-thoai-khong-nghe-duoc-am-thanh/" in /www/wwwroot/maytinhvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Smartphone của bạn không nghe được âm thanh khiến cho việc liên lạc, trao đổi thông tin, nghe nhạc, giải trí bị gián đoạn? Nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lỗi điện thoại không nghe được âm thanh chi tiết ngay dưới đây.

Nguyên nhân gây lỗi điện thoại không nghe được âm thanh

Sau một thời gian sử dụng, smartphone của bạn bỗng nhiên không nghe được. Bạn đang rất hoang mang khi lỗi ngày xảy ra. Thực ra, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng âm thanh này. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số lý do phổ biến như:

Lỗi điện thoại không nghe được âm thanh, nguyên nhân do đâu?

  • Người dùng đang để âm thanh ở chế độ im lặng. Việc này sẽ khiến cho quá trình nghe gọi bạn không nghe được tiếng.
  • Smartphone đang kết nối với tai nghe hoặc các phụ kiện phát âm khác như loa thùng, micro,…
  • Có lỗi xung đột giữa các phần mềm ở trong chiếc điện thoại của bạn.
  • Do điện thoại bị một số lỗi phần cứng hoặc rơi vỡ hư hỏng khiến cho phần linh kiện loa bị ảnh hưởng.

Khắc phục lỗi điện thoại không nghe được âm thanh

Qua các thông tin ngay phía trên, bạn đã biết được những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng lỗi điện thoại mất tiếng không nghe được âm thanh. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số cách dưới đây:

Kiểm tra âm lượng cuộc gọi

Đôi lúc lỗi âm thanh ở điện thoại không phải vì vấn đề nào xa xôi, mà chỉ là do bạn vô tình chỉnh âm lượng thành im lặng. Lúc nghe gọi, hãy thử nhấn nút tăng âm thanh ở góc cạnh bên của máy để kiểm tra và điều chỉnh.

Khắc phục lỗi điện thoại không nghe được âm thanh

Khôi phục cài đặt gốc

Bạn đã thử bật tăng âm lượng nhưng âm thanh vẫn không nghe được thì có thể là do điện thoại bị lỗi phần mềm. Một số ứng dụng sau khi tải về máy sẽ gây ra tình trạng xung đột. Để giải quyết, bạn chỉ cần khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại, các bước như sau:

Lưu ý, trước khi khôi phục cài đặt gốc hãy sao lưu toàn bộ thông tin quan trọng trong chiếc smartphone của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc

Bước 1: Click mục “Cài đặt”, chọn “ Cài đặt chung hoặc Quản lý chung”.

Bước 2: Chọn “Đặt lại” sau đó lướt tìm dòng “Khôi phục cài đặt gốc”. Điện thoại sẽ hiện ra cho bạn thông tin, lưu ý của lệnh này, chọn tiếp “Đặt lại” là hoàn thành.

Cập nhật phần mềm

Các điện thoại sẽ luôn được các nhà phát triển nâng cấp, cập nhật phần mềm mới liên tục. Các phần mềm mới sẽ giúp máy cải tiến hơn, thông minh hơn, tối ưu lượng điện năng tiêu thụ và đồng thời là sửa lỗi. Nếu máy bạn đã quá lâu chưa cập nhật phần mềm mới thì sẽ dễ gặp các lỗi lặt vặt và không nghe âm thanh chính là một trong những lỗi đó.

Cập nhật phần mềm

  • Đầu tiên, hãy tìm tới “Cài đặt”, kéo tới danh mục “Cập nhật phần mềm” và click vào.
  • Nhấp chuột vào dòng lệnh “Tải về và cài đặt”, bạn sẽ nhìn thấy bản cập nhật mới (nếu có) tại đây, sau đó hệ thống sẽ update. Sau khi quá trình này kết thúc, bạn hãy kiểm tra xem lỗi điện thoại không nghe được âm thanh đã được sửa chữa chưa nhé.

Lựa chọn các trung tâm sửa chữa uy tín

Sau khi thử nhiều cách nhưng lỗi âm thanh vẫn không được sửa chữa, nguyên nhân có thể là do phần cứng máy đã bị hư hại. Lúc này, bạn cần tìm tới các trung tâm sửa chữa uy tín để thay thế ngay lập tức.

Lựa chọn các trung tâm sửa chữa uy tín

Nên lưu ý rằng, do loa là phần linh kiện nằm sâu trong điện thoại, việc tháo lắp xem xét rất phức tạp. Nên nếu bạn tự ý kiểm tra thì có thể vừa không sửa được âm thanh vừa hư hại tới các bộ phận khác trong smartphone.

Qua bài viết này, bạn đã biết được nguyên nhân – cách khắc phục lỗi điện thoại không nghe được âm thanh. Smartphone của bạn đang bị lỗi này, hãy thử áp dụng các phương án sửa chữa trên đây bạn nhé!

Previous articleHướng dẫn các cách lấy trình tạo mã đăng nhập Facebook
Next articleSo sánh Vivo X70 Pro và X70 Pro Plus, nên lựa chọn máy nào?