Lỗi màn hình điện thoại iPhone bị mờ và chuyển màu, mất màu

0
Lỗi màn hình điện thoại iPhone bị mờ và chuyển màu, mất màu

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone và đang gặp phải lỗi màn hình iPhone bị mờ, chuyển màu, mất màu? Bạn đang gặp khó khăn vì không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Đừng lo lắng mà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này nhé!

Tại sao màn hình điện thoại iPhone bị mờ và chuyển màu, mất màu

Mặc dù là một dòng smartphone cao cấp nhưng lỗi màn hình điện thoại iPhone bị mờ, bị chuyển thành màu xám hay mất màu cũng là một lỗi mà người dùng không tránh khỏi trong quá trình sử dụng điện thoại.

Nguyên nhân màn hình iphone bị mờ

Nguyên nhân gây lỗi màn hình mờ có thể là do xung đột phần mềm hoặc do những hư hỏng phần cứng gây nên như:

  • Phần mềm điện thoại bị lỗi hoặc mainboard, IC đang gặp sự cố khiến cho màn hình bị lỗi.
  • Nếu bạn có sử dụng Jailbreak thì khi bạn thực hiện không thành công hay bị lỗi một bước nào đó, màn hình iP cũng có thể bị mờ, chuyển màu, mất màu.
  • iPhone của bạn đang bị lỗi phần cứng như bị vào nước làm iPhone bị chập mạch, linh kiện không đạt chất lượng, tấm nền màn hình không chính hãng hoặc màn hình bị lỗi do nhà sản xuất,….

Việc xác định được nguyên nhân gây nên lỗi màn hình iPhone bị mờ, bị chuyển màu, mất màu rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn có cách khắc phục hợp lý.

Khắc phục nhanh lỗi màn hình iPhone bị mờ, chuyển màu

Nếu bạn đang gặp lỗi màn hình iPhone bị mờ, chuyển màu thì hãy cùng thực hiện ngay một vài cách sau đây để có thể khắc phục nhanh tình trạng này để tránh tối đa việc thay màn hình iPhone X nói riêng hay các dòng máy khác nói chung nhé:

Khởi động lại điện thoại iPhone

Có thể iPhone của bạn đang bị xung đột phần mềm khiến cho màn hình bị mờ, chuyển màu. Vì vậy bạn có thể khởi động lại iPhone của bạn để giúp hệ thống ổn định lại cũng như giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn, khắc phục sự cố trên.

Sửa lỗi màn hình iphone bị mờ

Cập nhật hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất

Lỗi phần mềm cũng có thể là do hệ điều hành iOS của bạn đã quá cũ nên bạn hãy khắc phục bằng cách update hệ điều hành iOS của mình lên phiên bản mới nhất để có thể fix lỗi nhé!

Sửa lỗi màn hình iphone bị mờ

Thông thường những bản update hệ điều hành thường chứa các bản vá giúp sửa lỗi gặp phải trên iPhone cũng như cải thiện tốc độ xử lý cho điện thoại. Để cập nhật, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và chờ quá trình cài đặt hoàn tất là xong.

Tắt tính năng thang màu xám

Đối với iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10 trở lên, Apple đã cung cấp cho người dùng chế độ cài đặt màn hình về màu xám để giúp tiết kiệm pin cho điện thoại nên có thể màn hình iPhone bị màu xám là do bạn đã bật chế độ này trên điện thoại.

Sửa lỗi màn hình iphone bị mờ

Để tắt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Trợ năng > Màn hình & Cỡ chữ > Bộ lọc màu > Gạt thanh tắt lại Bộ lọc màu.

Sửa lỗi màn hình iphone bị mờ

>>> Xem thêm cách sử dụng Airpods đơn giản nhanh chóng nhất 2022 tại đây!

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Nếu bạn không thể khắc phục bằng các bước trên, bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Bạn có thể tùy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt hoặc đặt lại nội dung mà bạn mong muốn. Lưu ý bạn cần lưu lại những dữ liệu quan trọng vì các dữ liệu có thể bị mất trong quá trình khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Sửa lỗi màn hình iPhone bị mờ tại trung tâm bảo hành  

Đối với iPhone đã bị hỏng phần cứng, màn hình đã bị hỏng, bạn sẽ không thể khắc phục bằng các phương pháp trên mà cần phải sửa chữa, thay linh kiện iPhone nếu cần. Vì vậy để an tâm hơn, bạn hãy mang iPhone đến các cửa hàng uy tín để được kiểm tra lỗi và thay màn hình iPhone nhé!

Mang máy đến các trung tâm bảo hành uy tín

Hi vọng với những phương pháp mà chúng tôi gợi ý, hướng dẫn cho bạn, bạn có thể khắc phục thành công sự cố màn hình iPhone bị mờ, chuyển màu, mất màu. Nếu bạn có những cách khắc phục nào khác, chia sẻ với chúng tôi qua comment dưới bài viết này nhé!

Previous articleTab S7 FE – Máy tính bảng công nghệ mới, giá phải chăng
Next articleCác cách phục lỗi iPad sạc không vào pin