Tổng hợp lỗi màn hình laptop Dell thường gặp và cách khắc phục

0
Tổng hợp các lỗi màn hình laptop Dell thường gặp và cách khắc phục

Có nhiều lỗi màn hình laptop Dell thường gặp phải nhất là sau khi bạn sử dụng Dell trong thời gian dài. Một số lỗi bạn có thể tự khắc phục nhưng số còn lại thì sẽ phải thay màn hình laptop Dell mới. Ở bài viết này, Máy Tính Vui sẽ giúp bạn kiểm tra xem laptop Dell của bạn có đang gặp những vấn đề sau không nhé!

Lỗi màn hình laptop Dell mờ nhoè

Màn hình laptop Dell bị mờ nhoè có dấu hiệu như sau: màn hình nháy liên tục, mờ ảo khó nhìn sau khi khởi động máy, xuất hiện vùng mảng tối trên màn hình,… Những dấu hiệu này có thể xuất phát từ hệ thống đèn cao áp phía trong không cung cấp đủ ánh sáng cho màn hình. Do đường truyền tín hiệu cao áp bị đứt gãy, gây chạm mạch, không đủ ánh sáng để cung cấp cho màn hình.

Lỗi màn hình laptop Dell mờ nhoè

Cách tự khắc phục là thay cáp truyền, đèn cao áp để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho màn hình. Tuy nhiên, đây là thao tác khó không dành cho dân nghiệp dư. Hãy đem đến địa chỉ sửa chữa uy tín tránh biến “lợn lành thành lợn què”.

Lỗi màn hình laptop Dell bị giật, lag

Màn hình laptop Dell gặp lỗi giật lag có thể do một trong số những nguyên nhân sau:

  • Dây cáp màn hình lỏng, đứt gãy
  • Tần số hoạt động được thiết lập chưa thích hợp
  • Card màn hình VGA gặp lỗi, hư hỏng

Để khắc phục lỗi giật lag ở màn hình Dell, bạn cần tháo màn hình ra. Sau đó thay cáp màn hình nếu do lỗi từ dây cáp. Chỉnh lại tần số nếu cài đặt tần số chưa thích hợp.

Cách thiết lập như sau:

Bấm Desktop → Chọn Property → Settings → Advanced → Monitor sau đó chỉnh về tần số 75Hz cho thích hợp.

Nếu lỗi xuất phát do card màn hình, hãy kiểm tra và sớn thay mới nếu card hư hỏng hoặc quá cũ.

Lỗi sọc ngang, dọc

Lỗi màn hình laptop Dell xuất hiện một hoặc nhiều sọc ngang, dọc trên màn hình khiến hạn chế tầm nhìn, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của người sử dụng. Nguyên nhân có thể do panel lỗi, đứt mạch dây cáp truyền tín hiệu, gãy hoặc hở chip. Hoặc do màn hình chịu ngoại lực tác động.

Lỗi sọc ngang, dọc

Nếu nguyên nhân do lỗi panel, bạn phải nối lại mạch trong màn hình. Đây không phải việc dễ làm, cũng không phải ai cũng làm được do đó bạn cần đem đến cửa hàng sửa chữa điện thoại.

Lỗi màn hình laptop Dell có điểm chết

Lỗi màn hình Dell xuất hiện điểm chết là lỗi xuất phát từ khâu sản xuất thiết bị. Lỗi này bắt buộc phải thay thế hoặc phải kiểm tra loại bỏ ngay từ đầu.

Nếu phát hiện sớm còn trong bảo hành, hãy ngay lập tức đổi màn hình khác. Đây là lỗi của nhà sản xuất nên bạn sẽ được đổi trả hoàn toàn miễn phí.

Lỗi màn hình Laptop Dell bị tối đen

Màn hình laptop bị đen có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, ví dụ cáp màn hình laptop, màn hình laptop hoặc mainboard. Nếu bạn không thể phân biệt lỗi tối màn hình do thiết bị gì. Tốt nhất nên mang máy tính Dell đến cơ sở sửa chữa để được hỗ trợ sớm nhất.

Lỗi màn hình Dell bị ố mờ hoặc màn hình mưa

Màn hình Dell ố mờ hoặc màn hình mưa là lỗi xuất phát do tấm chắn phía trong màn hình. Khi tấm chắn chuyển màu sẽ không hiển thị được chính xác màu sắc trên màn hình phía ngoài. Lỗi này khắc phục bằng cách thay tấm chắn khác, bạn có thể thay tại cơ sở sửa chữa điện thoại.

Lỗi màn hình Dell bị ố mờ

Lỗi màn hình Dell bị mất màu

Màn hình Dell bị mất màu là lỗi màn hình vẫn hiển thị hình ảnh nhưng màu sắc xám xịt, khó chịu. Nguyên nhân gây lỗi xuất phát từ việc lỏng cáp, đứt cáp hoặc lỗi tại bộ phận socket.

Để khắc phục bạn cần thay thế socket mới, còn nếu do cap thì cần thay thế cáp.

Tổng Kết

Mẹo hay laptop trên đây chia sẻ một số lỗi màn hình laptop Dell thường gặp và cách khắc phục. Lưu ý rằng với lỗi nhẹ bạn chỉ cần thay thế linh kiện trong màn hình. Còn với lỗi nặng, bạn nên thay cả màn hình mới mong kéo dài tuổi thọ của máy được.

Previous articleĐiện thoại iPhone 7, 7 Plus giá bao nhiêu? Có nên mua không?
Next articleTOP 5 điện thoại OPPO mới nhất 2023 đang giảm giá hấp dẫn