Macbook Air M2 2022 có gì mới? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

0
Có nên mua MacBook Air 2022 không?

MacBook Air M2 2022 giá bao nhiêu và những điểm gì nổi bật sẽ xuất hiện trên dòng MacBook mới toanh này? Hãy cùng tìm hiểu về thông số chi tiết, cũng như giá bán và địa điểm phân phối MacBook Air 2022 nhé.

Đánh giá MacBook Air M2 2022

Đời 2022 của chiếc MacBook Air được Apple nâng cấp rõ rệt với thiết kế mới mẻ cùng với hiệu năng vượt trội. Hãy cùng đánh giá qua chiếc MacBook Air đời 2022 ngay nhé.

Về thiết kế

Sở dĩ MacBook Air 2022 lại được mong đợi nhiều hơn MacBook Air chip M1 là bởi vì nhiều thông tin cho rằng đời 2022 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới. Cụ thể, chúng ta sẽ thấy một chiếc Macbook Air M2 với màn hình không có notch và viền bezel thu hẹp đáng kể. Đây là một sự thay đổi đáng chú ý nhằm giúp MacBook Air ngày càng sang trọng hơn và sánh ngang tầm với “đàn anh” MacBook Pro.

Ngoài ra, MacBook Air 2022 cũng sẽ có thêm nhiều tùy chọn màu sắc hơn. Không chỉ hai tùy chọn cơ bản là Space Gray (Xám) và Silver (Bạc), MacBook Air 2022 cũng sẽ có thêm một vài màu sắc nổi bật khác lấy cảm hứng từ những phiên bản màu đã có trên dòng máy iMac 2021.

Mặc dù chưa có nhiều thông tin về bàn phím hay trackpad, ta cũng có thể mong đợi một số thay đổi nhất định về hai vị trí quan trọng này trên MacBook Air M2 2022. Dù sao thì trackpad Force Touch đã rất được ưa thích, và việc Apple đổi từ cơ chế phím bướm sang cơ chế kéo cắt truyền thống đã giúp thao tác gõ phím trên MacBook Air trở nên thoải mái rất nhiều.

Về màn hình

Màn hình MacBook Air 2022 không chỉ được thay đổi về mặt thiết kế, mà còn được nâng cấp về công nghệ hiển thị. Cụ thể, MacBook Air đời 2022 sẽ áp dụng lên công nghệ Mini LED – vốn là công nghệ màn hình đã có mặt trên MacBook Pro. Đây là một nâng cấp đáng chú ý, bởi Mini LED sẽ giúp màn hình MacBook Air 2022 có độ sáng và tương phản màu sắc cải thiện đáng kể.

Về màn hình

Cùng với sự bổ trợ của tấm nền Mini LED, độ phân giải trên màn hình MacBook Air 2022 dự kiến cũng được gia tăng. Qua đó góp phần giúp cho MacBook Air M2 2022 hiển thị hình ảnh tốt hơn đời trước và càng phù hợp với người dùng làm việc thiết kế hơn – tương tự như các đời MacBook Pro.

Về hiệu năng

Với việc MacBook Air hiện tại đang sử dụng chip Apple M1, rất có thể MacBook Air đời 2022 sẽ mang trong mình chip Apple M2 được sản xuất trên tiến trình 4nm. Con chip này được kỳ vọng sẽ ưu tiên hiệu năng cân bằng hơn hiệu năng thuần có trên chip M1 Pro và M1 Max.

Tất nhiên, chip Apple M2 cũng sẽ có GPU nâng cấp dành cho MacBook Air đời 2022. GPU này sẽ có lên đến 10 lõi xử lý đồ họa, tức cao hơn so với 8 lõi có trong chip Apple M1 trước đó.

Đánh giá MacBook Air 2022

Ngoài ra, MacBook Air 2022 cũng sẽ có mức RAM khởi điểm từ 8 GB và ổ cứng chuẩn SSD dung lượng 256 GB – tương tự đời MacBook Air trước. Tuy nhiên, rất có thể Apple sẽ cho ra thêm tùy chọn 16 GB RAM đối với MacBook Air M2 2022, với lý do chính là để có thêm dung lượng cho hệ thống vận hành trên chip M2. Tùy chọn ổ cứng lên đến 1 TB cũng là một khả năng có thể trên MacBook Air 2022.

Về cổng kết nối

Những gì người dùng MacBook mong mỏi chính là sự xuất hiện của chuẩn sạc MagSafe. Trên thực tế, MagSafe đã có mặt trên đời MacBook Pro mới đây, vì vậy ta hoàn toàn có thể chờ đợi sự hiện diện của MagSafe lên MacBook Air đời 2022 này.

Đánh giá MacBook Air 2022

Dù vậy, ngay cả khi không có MagSafe, cổng USB-C cho phép người dùng MacBook Air có nhiều lựa chọn kết nối hơn. Vì vậy mà sự bổ sung của MagSafe cũng sẽ tạo thú vị cho MacBook Air 2022, tuy không đáng kể như những nâng cấp trên.

MacBook Air M2 2022 giá bao nhiêu?

Dự kiến khi ra mắt vào sự kiện trong nửa cuối năm 2022, MacBook Air 2022 sẽ có giá bán khởi điểm từ 999 USD – tương đương gần 23 triệu VNĐ và sẽ tăng lên tùy theo phiên bản RAM – ROM. Apple có thể sẽ duy trì mức giá này để có thể giữ MacBook Air 2022 cạnh tranh với các mẫu laptop Windows.

Có nên mua MacBook Air 2022 M2 không?

Những nâng cấp cấu hình đáng chú ý trên cho thấy Apple đang nâng tầm chất lượng cho dòng MacBook Air. Với đời MacBook Air 2022, ta có thể thấy đây là một chiếc máy mang hiệu năng gần như tương đồng với MacBook Pro, nhưng với kiểu dáng và mức giá của một chiếc MacBook Air. Vì vậy, MacBook Air 2022 có thể sẽ là một trong những chiếc laptop bán chạy trong khoảng cuối năm 2022, và rất phù hợp với người dùng chuyên nghiệp.

Có nên mua MacBook Air 2022 không?

Nếu bạn đang có ý muốn nâng cấp lên một chiếc laptop thuận tiện hơn cho công việc phức tạp, MacBook Air M2 2022 hẳn sẽ là chiếc laptop đáng chú ý. Vì vậy hãy cùng theo dõi và cập nhật những thông tin cấu hình của chiếc máy này nhé!

Previous articleiPad Air 5 và iPad Air 4: Thế hệ mới được nâng cấp gì?
Next articleĐánh giá Xiaomi Mi 12 chi tiết | Giá bao nhiêu? Có gì nổi bật?