Máy in HP bị lem mực – Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả

0
Máy in Hp bị lem mực

Một trong những vấn đề khiến nhân viên văn phòng đau đầu bậc nhất chính là máy in hp bị lem mực. Đây là tình trạng khá phổ biến nhưng cũng gây ra rất nhiều vấn đề nhức nhối và nghiêm trọng. Để biết cách khắc phục nhanh chóng tình trạng máy in bị lem mực, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Một số nguyên nhân khiến máy in hp bị lem mực

Nếu bỗng một ngày khi đang in tài liệu thì phát hiện ra nét mực bị nhòe, viền giấy hoặc khoảng trắng có màu ngả đen, lúc đó máy in đã bị lem mực. Vết mực lem gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ cũng như hình thức của tài liệu. Với một số trường hợp nghiêm trọng, máy in HP bị lem mực có thể dẫn đến không thể đọc được nội dung tài liệu và gây khó khăn cho công việc.

Một số nguyên nhân khiến máy in hp bị lem mực

Không ngẫu nhiên mà những chiếc máy in bị lem mực. Một số tác động bên ngoài hoặc trục trặc về linh kiện bên trong có thể là lý do chính để dẫn đến máy in hp bị lem mực. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp dẫn đến tình trạng này:

  • Giấy in có chất lượng kém, mặt không phẳng, dễ thấm và làm nhòe mực.
  • Mực in được đổ sai cách dẫn đến mực bị lem sang các bộ phận khác.
  • Mực in kém chất lượng ảnh hưởng đến tốc độ khô và khả năng in
  • Drum bị mòn khiến tài liệu in ra có những vết mực li ti không thẳng hàng
  • Hỏng gạt mực in
  • Lô sấy không đủ nóng để mực khô
  • ….

Cách khắc phục tình trạng máy in hp bị lem mực

Với các nguyên nhân khác nhau, tình trạng máy in hp bị lem mực có thể diễn ra với các biểu hiện khác nhau. Dĩ nhiên cách để khắc phục tình trạng này cũng khác nhau với từng trường hợp. Dưới đây là một số cách để xử lý tính trạng máy in bị lem mực.

Khắc phục máy in do giấy, mực in

Máy in bị lem mực do giấy in chất lượng kém: Với các loại giấy in chất lượng kém mỏng, ẩm hay sờn sẽ dẫn đến lem mực và để xử lý tình trạng này chỉ có 1 cách đó là đổi sang loại giấy in tốt hơn.

Đổ mực in không đúng cách: Một nguyên nhân khác cũng khá thường gặp khi máy in bị lem mực chính là đổ mực sai cách. Nếu gặp tình trạng này cần kiểm tra lại hộp mực của máy in, thực hiện vệ sinh hộp mực để máy được sạch sẽ và không bị lem mực. Ngoài ra, cần đảm bảo có thao tác đúng khi đổ mực hoặc tìm đến thợ chuyên nghiệp để tránh xảy ra những vấn đề không đáng có.

Khắc phục máy in do giấy, mực in

Khắc phục máy in hp bị lem mực do mực in không tốt: Cần đổi mực in sang loại thích hợp với dòng máy in. Việc thay đổi mực in có thể khiến chi phí bị đẩy lên tuy nhiên đây cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị.

Khắc phục máy in do máy

Drum bị mòn: Do hoạt động hết mình trong cả quá trình in ấn tài liệu nên Drum (hay còn gọi là trống) thường bị mòn gây lem mực. Cách để khắc phục tình trạng máy in bị lem mực do drum mòn chính là thay thế linh kiện này cho máy.

Gạt mực in bị hỏng: Cũng như drum bị mòn, máy in bị lem mực cũng có thể được tạo ra do gạt mực in bị hỏng dẫn đến mực in bị thừa khi in. Để khắc phục cần thay thế bộ phận này.

Khắc phục máy in do máy

Máy in bị lem mực do lô sấy không đủ nóng: Mực in được bám chặt vào tài liệu trên nguyên lý làm khô mực bằng nhiệt vì vậy độ nóng của lô sấy là cực kỳ quan trọng. Nếu máy in bị lem mực xảy ra do nguyên nhân lô sấy không đủ nóng, hãy thay thế lô sấy mới để đảm bảo hoạt động của máy in.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy in hp bị lem mực. Để đảm bảo xác định đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và có phương án xử lý đúng đắn thì sự trợ giúp của các chuyên gia là điều đặc biệt cần thiết. Chúc độc giả có cho mình những thông tin bổ ích và xử lý tình trạng này một cách dễ dàng hiệu quả.

Previous articleCó nên mua bàn công thái học Epione sử dụng? Giá bán?
Next articleReview ghế gaming Warrior có tốt không? Mua loại nào?