Nên mua Macbook Pro 14 inch 2021 hay phiên bản 16 inch?

0

Kết thúc màn ra mắt ngoạn mục của iPhone 13 và Apple Watch 7, người tiêu dùng chuyển hướng chú ý sang dòng Macbook Pro M1x 2021. Các tin đồn liên tục xuất hiện cho thấy mức độ quan tâm của mọi người tới sản phẩm mới này đang sôi sục. Theo nhiều nguồn tin thì sẽ có 2 phiên bản kích thước là Macbook Pro 2021 14 inch và 16 inch, cùng xem rõ hơn trong bài viết sau!

Đánh giá chi tiết Macbook Pro M1x 2021 

Về thiết kế

Theo nhiều thông tin rò rỉ, Macbook Pro M1x 2021 có kích thước lớn hơn người anh em tiền nhiệm với 2 tùy chọn 14 inch và 16 inch. Dù với tùy chọn nào, bạn cũng được trải nghiệm khung hình rộng lớn hơn nhiều so với Macbook 2020. 

Để tăng kích thước của Macbook Pro M1X 2021, nhà sản xuất đã khiến viền màn hình mỏng nhất có thể. Nhờ vậy tổng kích thước của Macbook Pro M1X sẽ không tăng quá nhiều, duy trì tính linh hoạt trong di chuyển.

Đánh giá thiết kế Macbook Pro M1x 2021 

Thiết kế màn hình cũng không còn là dạng màn hình cong mà quay trở lại màn hình phẳng như trước đây. Màu sắc sẽ được chọn tinh tế, nhã nhặn hơn để phù hợp với độ đẳng cấp của Macbook Pro.

Thanh Touch Bar sẽ được loại bỏ và thay thế bằng phím chức năng vật lý truyền thống. Có trang bị cổng HDMI và thêm cả khe cắm thẻ nhớ SD.

Đánh giá chi tiết Macbook Pro M1x 2021  về màn hình

Macbook Pro M1X sẽ là chiếc Macbook khác biệt khi sở hữu màn hình mini-Led với độ sáng, độ phân giải cực cao. Hình ảnh sống động với độ phủ màu rộng chính là điều bạn có khi sở hữu chiếc Macbook này. 

Đánh giá chi tiết Macbook Pro M1x 2021 về cấu hình

Con chip Macbook Pro sở hữu lần này dự kiến sẽ là Apple Silicone 2021 lấy tên là M1X, mạnh hơn cả chip M1. Chip sở hữu 10 lõi và được trang bị đồ hoạ nâng cao phụ trợ tuyệt vời cho mọi thao tác liên quan đến đồ hoạ.

GPU cũng có đến 16 lõi, 32 lõi tùy từng tùy chọn. Một vài thông tin cho rằng chip M1X được dành cho phiên bản Macbook Pro 14 inch. Còn phiên bản M2 nhanh nhạy hơn sẽ trang bị cho Macbook Pro 16inch.

Đánh giá cấu hình Macbook Pro M1x 2021 

Về pin

Nhiều tin đồn cho rằng Apple lần này sẽ cải tiến phần lớn thông số Macbook Pro 2021 trong đó có dung lượng pin. Thời lượng pin sẽ lớn hơn và dùng được lâu hơn trước để cải thiện trải nghiệm người dùng. 

Bên cạnh đó, Apple cũng sử dụng cổng sạc Magsage để bạn có thể sac từ tính nhanh chóng cho Macbook Pro.

Macbook Pro 14 inch và 16 inch 2021 giá bao nhiêu?

Theo nhiều tin đồn, Apple đang lâm vào hoàn cảnh bị thiếu chip, do đó kế hoạch ra mắt sản phẩm vào mùa thu của Apple đã bị hoãn. Dự kiến chúng ta sẽ được nhìn tận mắt Macbook Pro 14 inch và 16 inch vào cuối năm nay, sớm nhất là tháng 11.

Giá của Macbook Pro cũng vì lý do trên mà có thể bị tăng giá ở cả 2 phiên bản kích thước màn hình là Macbook Pro 16 2021 và 14 inch. Đây là việc không có lợi cho khách hàng, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể thông cảm vì chẳng ai mong muốn điều đó xảy ra cả.

Macbook Pro 14 inch và 16 inch 2021 giá bao nhiêu?

Nên mua Macbook Pro M1x 14 inch hay 16 inch?

Có vẻ như phiên bản Macbook Pro M1x 2021 16 inch sẽ được trang bị con chip nhanh nhạy hơn. Đó chính là ưu thế nổi bật của phiên bản này. Hơn nữa, bởi kích thước màn hình lớn hơn nên trải nghiệm xem phim chơi game của Macbook sẽ kích thích hơn nhiều so với phiên bản 14 inch.

Ngược lại giá của phiên bản 14 inch sẽ thấp hơn ít nhiều. Đồng thời tính di động của sản phẩm cũng tốt hơn hẳn vì nhỏ và nhẹ hơn.

Nên mua Macbook Pro M1x 14 inch hay 16 inch?

Do đó, nếu muốn trải nghiệm sự khác biệt của Mac Pro 2021 hãy cân nhắc thật kỹ. Phiên bản nào cũng có những ưu điểm, hạn chế riêng mà bạn cần lưu ý. Lựa chọn phiên bản nào còn tùy thuộc vào cách hoàn cảnh của bạn chi phối cuộc đời bạn. Nếu là mình, mình đơn giản chỉ là chọn phiên bản mà mình thích, với màu sắc dễ chịu hợp với tính cách là được.

Previous articleiPhone 14 sẽ được nâng cấp gì so với iPhone 13 series?
Next articleMáy tính để bàn có mấy loại? Nên mua máy tính PC nào tốt?