Những linh kiện nào có thể dùng để nâng cấp laptop, máy tính

0
nâng cấp laptop

Máy bạn đang sử dụng quá yếu, tải mọi thứ đều chậm cản trở quá trình học tập và làm việc. Càng sử dụng laptop lâu trong tình trạng này, bạn càng stress và cảm thấy tồi tệ hơn. Hãy nâng cấp laptop để thoải mái lướt tải mọi thứ mình cần có. Vậy linh kiện nào trong máy tính, laptop có thể nâng cấp được?

Nâng cấp laptop có dễ dàng không?

Việc nâng cấp laptop máy tính sẽ thật sự dễ dàng nếu bạn được trang bị đầy đủ kiến thức. Điều đó có nghĩa là nếu bạn bỏ qua bài viết này bạn sẽ vô cùng hối hận.

Những kiến thức mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc nâng cấp máy. Hãy coi bài viết như cẩm nang hướng dẫn đầu tiên để bạn bước đầu tìm hiểu về việc nâng cấp laptop.

Nâng cấp laptop có dễ dàng không?

Những linh kiện có thể sử dụng để nâng cấp laptop

Các linh kiện máy tính có giá không rẻ, do đó bạn cần cân nhắc lựa chọn loại linh kiện nên nâng cấp để hiệu quả cao mà không quá tốn kém. Dưới đây là những linh kiện gợi ý mà bạn có thể thay thế để nâng cấp laptop mạnh mẽ hơn.

Ram

Ram là một trong những linh kiện nên nghĩ đến đầu tiên nếu muốn nâng cấp laptop mạnh hơn. Hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có thể nâng cấp được nữa hay không.

Số khe trống còn lại bạn có thể gắn thêm Ram mới vào. Lưu ý, bạn phải kiểm tra xem Ram hiện tại của bạn có dung lượng, tốc độ bus như thế nào để lựa chọn Ram nâng cấp tương ứng phù hợp.

Nâng cấp laptop có dễ dàng không?

Bộ nhớ SSD

Thứ 2, để có một chiếc laptop khoẻ, lưu trữ dung lượng an toàn và nhanh chóng hơn hãy sử dụng bộ nhớ SSD. Nếu bạn đang sử dụng bộ nhớ HDD thì hãy dứt khoát thay sang SSD tương đương để máy chạy nhanh hơn.

Bạn cũng có thể gắn thêm 1 SSD và giữ nguyên HDD nếu muốn. Cách này tiết kiệm hơn vì SSD gắn vào lúc này không cần dung lượng quá lớn.

Nâng cấp laptop có dễ dàng không?

Chipset CPU

Để nâng cấp laptop, thay thế chipset CPU là không thể thiếu. Chipset đời cũ sẽ yếu và không cung cấp đủ sức mạnh để tải chạy các chương trình mới. Chipset càng mạnh, máy tính laptop chạy càng tốt thậm chí bạn có thể chơi game thoải mái không lo lag giật.

Tuy nhiên bạn cần tham khảo kỹ ý kiến của các chuyên gia để lựa chọn chipset phù hợp túi tiền và chất lượng thực sự. Nếu tự ý mua có thể sẽ không tương thích với máy và bạn không thay thế được.

Nâng cấp laptop có dễ dàng không?

Card màn hình VGA

Để hỗ trợ phần hình ảnh của máy trở nên chân thật và sống động hơn, đừng quên thay thế card màn hình VGA. Lưu ý bạn cần kiểm tra xem card VGA của thiết bị là card rời hay card onboard, nên mua card nào để tương thích với máy. Và quan trọng nhất là loại card VGA của máy có thể thay thế được hay không.

Card màn hình VGA

Pin

Pin laptop rất dễ rơi vào tình trạng chai pin do đa số người dùng thường cắm sạc khi sử dụng. Do đó, sau một thời gian máy tính sẽ tự động xuống cấp yếu hơn hẳn.

Để quay trở lại khoảng thời gian sung sướng ngày đầu mua máy, bạn hãy thay đi viên pin chai lì này. Chú ý rằng hãy kiểm tra và tìm hiểu pin laptop cẩn thận, bởi nếu mua phải pin kém chất lượng thì thà bạn không thay pin còn hơn.

Pin

Một số lưu ý khi nâng cấp laptop, máy tính

Để nâng cấp laptop thành công, bạn đừng bỏ quên những mẹo hay laptop sau:

  • Tham khảo ý kiến một người bạn, chuyên gia để mua đúng linh kiện
  • Cân nhắc cửa hàng uy tín để mua linh kiện, ví dụ Điện Thoại Vui, CellphoneS,…
  • Vệ sinh máy tính thường xuyên để máy vận hành tốt hơn.

Tổng Kết

Nâng cấp laptop là việc cần thiết nên làm nếu máy tính yếu không đủ phục vụ nhu cầu của bạn. Dựa vào bài viết trên, hãy tìm hiểu sâu hơn về các linh kiện máy tính để lựa chọn chính xác hơn nhé!

Previous articleSo sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini: Mua máy nào?
Next articleBộ sưu tập hình iPhone 13 series 4k Full HD miễn phí