Bản lề laptop bị gãy và nên sửa bản lề laptop như thế nào?

0
sửa bản lề laptop

Sửa bản lề laptop khi bị gãy là việc cần làm ngay nếu gặp tình trạng bản lề bị gãy. Đôi khi, trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ không gặp trường hợp này nhưng khi việc xảy đến sẽ không biết khắc phục hoặc sửa chữa bản lề như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết cách sửa bản lề cho laptop mỗi khi cần thiết bạn nhé!

Nguyên nhân bản lề laptop bị gãy

Nguyên nhân gây hư hỏng và khiến cho bản lề laptop bị gãy thường là do một số lý do phổ biến như sau:

Laptop khi sử dụng lâu ngày sẽ có tình trạng bị oxi hóa hoặc trụ nâng đỡ chính bị khô, bạn sẽ dễ nhận thấy tình trạng này nhờ vào dấu hiệu là laptop phát ra âm thanh cọ xát khi được gập vào hay mở ra. Việc người dùng sử dụng laptop trong thời gian dài nhưng ít hoặc không bảo dưỡng, bảo trì khiến cho các trục laptop bị khô là nguyên nhân khiến cho bản lề laptop bị gãy

Laptop phải hoạt động thường xuyên và liên tục khiến cho máy bị nóng, lâu dần sẽ khiến cho vỏ nhựa, bản lề bị nứt vỡ.

Sửa bản lề laptop

Hoặc do bản thân người dùng, trong quá trình sử dụng đã gập – mở laptop không đúng cách, bị kê đồ vật và đóng, mở mạnh, ảnh hưởng đến laptop và bản lề laptop.

Nguyên nhân khách quan xuất phát từ phía nhà sản xuất có thể kể đến là sử dụng chân vít giữ bản lề nhỏ để cố định trục chính cứng cáp và màn hình lớn gây mất cân bằng và ảnh hưởng đến kết cấu. Cũng chính vì nguyên nhân này mà bản lề laptop dễ bị cấn, hỏng vỏ nhựa.

Máy tính khi bị va đập mạnh, bị cấn cũng dễ khiến cho bản lề bị gãy.

Bên cạnh đó, cũng có thể là do trong quá trình sử dụng, người dùng vệ sinh máy nhưng người tháo lắp lại không hiểu kỹ thuật và làm sai quy trình khiến cho các khớp không chuẩn, thiếu ốc, lỏng lẻo hoặc rap mạnh tay làm cho bản lề bị gãy. Khi bị gãy, bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách là sửa bản lề hoặc thay mới, và bạn cần mang laptop đến nơi uy tín để sửa chữa.

Cách xử lý và sửa bản lề laptop bị gãy

Sửa bản lề laptop cũng cần tùy theo tình trạng và mức độ hư hỏng của bản lề bị gãy. Cạnh đó, sửa bản lề hay bất cứ thứ gì khác liên quan đến linh kiện máy tính cũng phải tùy thuộc vào khả năng tài chính, bản lề laptop cũng sẽ có nhiều mức giá khác nhau. 2 phương án chính mà người dùng có thể lựa chọn để xử lý và sửa bản lề laptop bị gãy chính là:

Khắc phục tạm thời: Nếu lỗi hư bản lề laptop không quá nặng và bạn vẫn có thể dùng được laptop thì bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách hàn hoặc gia cố lại. Cách này giúp bạn có thể dùng tiếp trong thời gian có thể mang laptop đến nơi sửa chữa mới.

Sửa bản lề laptop

Sửa bản lề và thay mới: Nếu bạn gặp phải tình trạng hư hỏng bản lề quá nặng, bạn chỉ có thể lựa chọn sửa bản lề bằng cách thay mới chúng để có thể phục hồi tình trạng của máy về lúc ban đầu.

Một số lưu ý giúp hạn chế bản lề laptop bị gãy, có thể sửa bản lề ở đâu?

Để có thể nhanh chóng phát hiện bản lề laptop bị gãy hoặc bị hỏng tốt hơn hết là bạn nên đi vệ sinh máy định kỳ; thường xuyên bôi dầu vào trục chính của bản lề để giúp chúng hoạt động trơn tru và tốt hơn. Cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế để máy hoạt động quá nóng và nên dùng túi chống sốc khi di chuyển để tránh máy bị va đập.

Sửa bản lề laptop khi bị hư hỏng là điều cần nên làm ngay để tránh bị ảnh hưởng đến màn hình. Và nếu như bạn nhận thấy laptop có những tình trạng, dấu hiệu bản lề bị hư, thì cần nhanh chóng mang laptop đến những trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Sửa bản lề laptop

Nếu như bạn chưa biết nên mang laptop đi sửa bản lề ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng thì tốt nhất hãy mang chúng đến cơ sở dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui. Tại đây, máy tính của bạn sẽ được kiểm tra cẩn thận và khắc phục nhanh chóng tình trạng hư hỏng nhanh nhất.

Thủ thuật laptop trên đây là một số chi tiết về nguyên nhân cũng như là tình trạng bản lề laptop bị gãy và nên sửa bản lề laptop như thế nào. Đồng thời, một số gợi ý về nơi sửa chữa an toàn, uy tín. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể khắc phục nhanh tình trạng bản lề laptop của mình.

Previous articleTop 5 cách ứng tiền mobi 5k, 10k, 20k đến 50k 100% thành công
Next articleĐiện Thoại Vui lừa đảo người tiêu dùng? Đâu mới là thông tin đúng?