Trước khi vứt Airpods vì lỗi pin – hãy thử các cách sau

0
AirPods có thể nghe sử dụng được trong bao lâu?

Nếu bạn đang sử dụng Airpods cũ hoặc Airpods gen 1 thì chắc hẳn bạn cũng nhận ra sự hao mòn pin rõ rệt trên những tai nghe này. Thông thường, bạn sẽ nghe được 3-4 tiếng trên Airpods, nhưng sau khoảng từ 1 năm đến 1 năm rưỡi, mức sử dụng này có thể giảm xuống còn một giờ hoặc ít hơn. Đừng lo, Máy Tính Vui đã tổng hợp giúp bạn các mẹo hay sau đây, hãy thử chúng trước để khắc phục lỗi pin Airpods trước khi thay pin Airpods hoặc có ý định không sử dụng chúng nữa nhé.

Xả pin của Airpods và case, sau đó sạc đầy lại

Đầu tiên, hãy pair Airpods với iPhone của bạn. Tiếp đến hãy sử dụng 2 tai nghe cho đến khi pin của chúng xuống bằng 0, tương tự với case tai nghe. Sau đó, đặt AirPods vào hộp đựng và sạc cả hai chiếc lên đến 100%.

Sự kết hợp giữa đặt lại / xả / sạc lại này dường như đã hiệu chỉnh lại hệ thống đo tuổi thọ pin. Một người dùng trên Reddit nói rằng sau khi áp dụng thủ thuật này thì Airpods lại có thể nghe đến 3 – 3,5 giờ, điều này thật tuyệt vời với một chiếc tai nghe cũ như vậy.

Nguồn bài viết trên Reddit: https://www.reddit.com/r/apple/comments/dz9hb9/psa_tip_for_those_experiencing_diminished_airpods/

Xả pin của Airpods và case, sau đó sạc đầy lại

AirPods có thể nghe sử dụng được trong bao lâu?

Ở bản cập nhật iOS 14 đã mang đến một chức năng gọi là Sạc pin được tối ưu hoá. Việc này sẽ giúp tránh sạc pin quá mức gây lão hoá pin nhanh thông qua việc học thói quen sử dụng hằng ngày của bạn như thời gian sử dụng, thời gian sạc pin, sạc pin lúc nào và khi nào đi ngủ. Tất nhiên, việc này cũng đã hạn chế các lỗi pin trên Airpods.

Nhìn chung, tuổi thọ pin của AirPods 2  hay Airpods Pro sẽ còn phải tùy thuộc vào thói quen, tần suất sử dụng và vệ sinh chúng. Tuy nhiên, trung bình, pin của Apple AirPods có thể kéo dài khoảng hai năm.

AirPods có thể nghe sử dụng được trong bao lâu?

Các cách để sử dụng pin được hiệu quả hơn trên Airpods của mình

Ít sử dụng các ít năng (không khuyến khích)

Như các bạn đã biết, Airpods là một tai nghe true wireless rất tiện lợi tuy nhiên pin là một trong những lỗi rất thường gặp trên Airpods. Cũng vì thế, các tính năng này chắc chắn sẽ đòi hỏi một năng lượng từ pin để có thể được thao tác. Hãy tắt các tính năng đó hoặc ít sử dụng chúng, pin của Airpods sẽ được tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, đây không phải là cách hay vì nó giới hạn sự thoải mái trong sử dụng của bạn.

>>> Xem thêm hướng dẫn kiểm tra pin trên Airpods tại đây!

Sử dụng từng bên tai nghe (nên tuỳ thói quen – không khuyến khích)

Cách thứ 2 là sử dụng từng tai nghe, trước khi có sự ra đời tai nghe true wireless thì người Việt nói riêng hay người dùng thế giới nói chung có thói quen sử dụng tai nghe loại chỉ có một bên. Với Airpods chắc chắn bạn có thể sử dụng như vậy nếu đã từng sử dụng loại single headphone trước đó.

Đừng để hộp đựng AirPods của bạn được cắm liên tục

Nhiều  người đã có thói quen cắm sạc liên tục trên laptop. Tuy nhiên với Airpods, hãy cẩn thận. Loại pin được sử dụng trên Airpods là loại lithium-ion (như iPhone, iPad, Macbook)

Tuy nhiên, Pin lithium-ion trong AirPods có thể bị suy giảm đáng kể theo thời gian, với những bộ hai năm tuổi có thời lượng sử dụng chưa đến một nửa trong số năm giờ được quảng cáo.

Đừng để hộp đựng AirPods của bạn được cắm liên tục

Hãy bảo vệ case Airpods cẩn thận

AirPods không hẳn là thứ bền nhất trên thế giới. Tuy nhiên, với việc điện thoại di động ngày nay đang đẩy xếp hạng khả năng chống nước ngày càng cao thì Apple cũng đã trang bị khả năng chống nước. Tuy nhiên chỉ có Airpods Pro được trang bị tính năng Water-Resistant.

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo không để chúng ở bất kỳ nơi nào quá nhiệt độ hay có khả năng rơi vỡ cao. Case có thể giúp bảo vệ tai nghe, nhưng bản thân nó cũng là thiết bị sạc pin. Bạn có thể sử dụng thêm vỏ cho case Airpods của mình để đảm bảo hơn.

ử dụng thêm vỏ cho case Airpods của mình để đảm bảo hơn

Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết này, Máy Tính Vui rất hi vọng bài viết mang đến các bạn các thông tin hữu ích về việc cải thiện tình trạng pin trên tai nghe true wireless Airpods của mình. Rất mong nhận được sự ủng hộ đón đọc của các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Previous articleHướng dẫn cách ghi, viết số mũ trong Excel
Next articleHướng dẫn kiểm tra pin trên Airpods 2 | Airpods Pro