Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android và iOS

0
cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại

Hướng dẫn bạn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android và iOS. Với cách này, bạn sẽ có thể nghe lại các cuộc gọi cũ, các cuộc gọi quan trọng mà mình đã quên mất nội dung trò chuyện. Để biết thêm chi tiết, tham khảo ngay cách thực hiện dưới đây! 

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại iOS

Hiện nay, các cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại iOS vẫn còn hạn chế. Bạn có thể tải các ứng dụng ghi âm cuộc gọi Zalo như Call Recorder IntCall hay TapeACall. Tuy nhiên, các ứng dụng này sẽ tốn phí và cách sử dụng cũng khá phức tạp. 

cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại iOS

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại iOS

Để nghe lại cuộc gọi Zalo, bạn nên sử dụng thiết bị khác để ghi âm như dùng một chiếc điện thoại Smartphone hoặc máy tính để thu lại âm thanh.

Khi ghi lại âm thanh cuộc gọi, bạn hãy bật loa ngoài. Sau đó dùng thiết bị đã chuẩn bị sẵn để ghi lại là xong.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tính năng quay màn hình có tiếng của iPhone để ghi âm cuộc gọi Zalo. Đây là hai cách tốt nhất bạn có thể áp dụng nếu muốn nghe lại cuộc gọi của mình. 

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android

So với hệ điều hành nhà táo, người dùng Android sẽ có cách ghi âm cuộc gọi Zalo dễ dàng hơn rất nhiều. Để nghe lại cuộc gọi Zalo, trước tiên bạn hãy tải ứng dụng Cube ACR về máy:

  • Bước 1: Bạn tìm từ khóa Cube ACR trên CH Play. Sau đó tiến hành Cài đặt ứng dụng.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm được ứng dụng này trên CH Play, điều này có nghĩa thiết bị bạn không được hỗ trợ. 

ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android

Ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android

  • Bước 2: Sau khi tải xong, bạn hãy mở Cube ACR lên. Ứng dụng sẽ hỏi bạn có Cho phép Cube ACR ghi âm không, hãy chọn Cho phép.
  • Bước 3: Nhấn tiếp Kích hoạt lớp phủ để ứng dụng được kích hoạt.

nhấn tiếp Kích hoạt lớp phủNhấn tiếp Kích hoạt lớp phủ

  • Bước 4: Sau khi nhấn kích hoạt, thiết bị của bạn sẽ tự động chuyển sang phần cài đặt. Lúc này, bạn bấm vào Dịch vụ được cài đặt.
  • Bước 5: Chọn tiếp Cube ACR app Connector. Chọn Bật

chọn tiếp Cube ACR app Connector

Chọn tiếp Cube ACR app Connector

  • Bước 6: Bạn gọi thử cho ai đó, trên màn hình sẽ tự động hiển thị micro ghi âm. 

trên màn hình sẽ tự động hiển thị micro ghi âm

Trên màn hình sẽ tự động hiển thị micro ghi âm

Với hướng dẫn trên, bạn đã có thể ghi âm lại cuộc gọi Zalo. Nếu trường hợp ứng dụng Cube ACR không tương thích với thiết bị, bạn không thể cài đặt được. Hãy dùng chiếc Smartphone khác hoặc laptop, máy tính để hỗ trợ ghi âm nhé! 

Một số câu hỏi khi ghi âm cuộc gọi Zalo

Khi nào cần ghi âm?

Nếu bạn có một cuộc trò chuyện quan trọng nhưng lại quá nhiều chi tiết, bạn không thể nhớ hết như cuộc họp online, nhắc nhở của sếp,… Hãy ghi âm lại nhé! 

khi nào cần ghi âm?

Khi nào cần ghi âm?

Đây là cách giúp bạn có thể nghe lại cũng như sắp xếp lại công việc của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi âm lại nếu cảm thấy cuộc gọi của mình và đối phương thú vị. 

Ghi âm có phạm pháp không?

Ghi âm cuộc gọi Zalo có vi phạm pháp luật Việt Nam hay không? Sẽ có hai trường hợp nhé! Nếu bạn xin phép đối phương trước khi ghi âm thì không sao cả.

Trường hợp bạn ghi âm trái phép, ghi âm không được sự chấp nhận từ đối phương. Bạn bị gán ghép vào tội có hành vi vi phạm pháp luật, bị xử phạt hành chính theo nhiều mức phạt khác nhau. Theo Khoản 3 Điều 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP. 

Bạn có thể tham khảo thêm Nghị định này trên các diễn đàn hoặc báo chính phủ.

Có thể chia sẻ file ghi âm không?

Bạn chỉ được chia sẻ file ghi âm cho người liên quan trực tiếp đến cuộc gọi. Các trường hợp khác bạn sẽ bị quy vào tội có hành vi trái với pháp luật. 

Nếu để bị phát hiện, bạn có thể bị kiện và xử phạt theo mức phạt hành chính. 

Bài viết trên hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android và iOS. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ghi âm các cuộc gọi nếu không thật sự cần thiết. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ tìm được cách ghi âm Zalo. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này để mọi người cùng biết nhé! 

Previous articleCửa hàng sửa điện thoại – Laptop quận 4 uy tín, chính hãng, lấy liền
Next articleGửi file qua Messenger được không? Cách gửi file qua Messenger nhanh chóng