Dán màn hình, kính cường lực cho iPhone – nên hay không

0
Dán màn hình, kính cường lực cho iPhone - nên hay không

Nhiều người không ngại mua thêm một miếng dán cường lực sau khi vừa tậu xong một “em” iPhone. Do tâm lý sợ bị vỡ màn hình, nát camera và bản tính vụng về thôi thúc bạn nên bảo vệ an toàn cho điện thoại. Nhưng dán màn hình, kính cường lực có thật sự là lá chắn thép tránh khỏi các va đập không đáng có và những nhược điểm khi sử dụng miếng dán là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ưu, nhược điểm của dán màn hình cường lực iPhone

Ưu điểm của dán màn hình cường lực iPhone

Dán màn hình cường lực iPhone thường được quảng cáo với tác dụng chống va đập vượt trội. Thực tế, với mặt kính cường lực độ cứng 9H, chắc chắn sẽ bảo vệ được cho màn hình của điện thoại sau những tác động gây rơi vỡ. Đồng thời, ngăn chặn những tác động bên ngoài đang lăm le gây trầy xước màn hình của iPhone

Thiết kế của dán màn hình cường lực iPhone ngày nay cũng trở nên mỏng và nhẹ, không làm cho độ dày của iPhone tăng lên quá cao. Từ đó, bảo vệ cho vẻ thẩm mỹ điện thoại sau khi dán.

Đối với màn hình 2.5D, dán màn hình cũng được bo cong ở hai mép góc để hạn chế bụi bẩn bám vào và len lỏi vào bên trong. Đồng thời, tuổi thọ của dán màn hình cường lực iPhone cũng rất cao nếu ngay sau đó, không có bất kỳ tác động lực nào lên iPhone.

Ưu, nhược điểm của dán màn hình cường lực iPhone

Dán màn hình cường lực iPhone được phủ lên một lớp chống bám bẩn và dấu vân tay. Vì thế, giúp cho màn hình luôn sạch sẽ, không bị đục màu, nhanh bẩn. Để giải quyết màn hình bám dính thức ăn, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn lau để làm sạch.

Những điểm hạn chế của dán màn hình cường lực iPhone

Tuy công dụng vượt trội nhưng dán màn hình cường lực iPhone hiện nay vẫn tồn đọng nhiều điểm hạn chế. Ví dụ làm giảm khả năng cầm nắm trên máy. Mặc dù độ dày không thay đổi quá nhiều song, phần nào cảm giác sử dụng trên iPhone sẽ không còn nữa, đôi khi gây cấn khi cầm trong lòng bàn tay.

Ưu, nhược điểm của dán màn hình cường lực iPhone

Thứ nữa, độ trung thực hiển thị trên màn hình có thể bị giảm thiểu. Dù có rất nhiều dán màn hình cường lực iPhone hiện nay phiên bản cam kết không làm giảm khả năng hiển thị của sản phẩm nhưng nếu bạn tinh mắt thì sẽ thấy sự khác biệt.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn tìm AirPod thất lạc bằng Find My trên iPhone/iPad tại đây!

Kính cường lực có làm giảm độ nhảy trên màn hình cảm ứng iPhone

Có nhiều feedback của người dùng cho rằng việc sử dụng kính cường lực có làm giảm khả năng cảm ứng trên màn hình. Tức, khi bạn thao tác trên màn hình cảm ứng với lớp kính cường lực ở bên trên sẽ sinh ra độ trễ. Độ trễ đó có thể khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu.

Kính cường lực có làm giảm độ nhảy trên màn hình cảm ứng iPhone

Nhưng trên thực tế rằng, ở những miếng dán cường lực cao cấp hoàn toàn không có xảy ra tình trạng này. Chất liệu mặt kính cao cấp cùng độ dày đạt chuẩn 0.3mm, đơn giản có tác dụng bảo vệ cho màn hình tránh khỏi những rơi vỡ màn hình không cần thiết. Đặc biệt là không làm giảm độ nhảy trên màn hình cảm ứng. Nhiều sản phẩm còn cam kết với người tiêu dùng điều này.

Kính cường lực hay bị vỡ ở góc gây khó chịu khi thao tác

Một trường hợp người dùng lại phản ánh về tình trạng kính cường lực thường hay bị vỡ ở góc gây khó chịu khi thao tác. Đây được gọi là tác động từ ngoại lực khi xảy ra va đập khiến cho bộ phận đầu tiên tiếp xúc đó chính là góc màn hình. Nếu bị vỡ ở góc nhưng toàn bộ mặt kính còn nguyên vẹn thì bạn vẫn có thể sử dụng được, mặc cho việc gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Kính cường lực hay bị vỡ ở góc gây khó chịu khi thao tác

Tuy nhiên, nếu không có tác động lực nào mà tình trạng này vẫn xảy ra thì đó chính là lỗi từ nhà sản xuất. Bạn hãy tiến hành tìm và lọc ra được những nhà sản xuất có tiếng trên thị trường, xem một vài đánh giá của người dùng trước để đưa ra quyết định sáng suốt nhé. Một vài thương hiệu kinh doanh dán màn hình cường lực như: JCPA, Belkin, Mocoll, Zeelot, Mipow,…

Dán màn hình, kính cường lực cho iPhone là sản phẩm mà bạn không thể không trang bị sau khi sắm iPhone. Với mức giá thay linh kiện quá cao, sẽ thật phí phạm để bỏ tiền ra sửa chữa thay vì vài trăm để mua miếng cường lực phải không nào.

Previous articleSo sánh Galaxy buds 2 với Realme Buds Air 2, ai sẽ thắng?
Next articleĐánh giá Samsung Galaxy A52s có nên mua, giá bao nhiêu?