Dấu hiệu cho biết iPhone của bạn cần thay main

0
Dấu hiệu thay main iPhone

Dù sở hữu thiết kế cùng chất lượng cao cấp, nhưng bạn vẫn không thể khiến cho chiếc iPhone tránh khỏi những lỗi hư hỏng. Đặc biệt đó là khi hỏng main, tất cả mọi thứ đều dừng hoạt động, gây cản trở nhiều đến trải nghiệm. Vậy lỗi main iPhone có sửa được không? Dấu hiệu là gì hư main là gì và khi nào nên sửa thay main iPhone?

Main iPhone là gì?

Main là bộ phận vô cùng quan trọng, không thể thiếu trên bất kỳ chiếc điện thoại nào. Nếu như bộ phận này hỏng thì chắc chắn chiếc iPhone của bạn chẳng khác gì một cục gạch.

Main là gì?

Main chính xác hơn là một bảng mạch điện tử, bên trong chứa các chi tiết quan trọng như chip, IC, tụ điện,… Tất cả các chi tiết này đều được liên kết mạnh mẽ với nhau để giúp máy hoạt động bình thường. Nếu như chiếc iPhone được thay main sẽ hoạt động ổn định được 90% so với ban đầu.

Nguyên nhân cần thay main iPhone

Dù main iPhone là linh kiện nằm sâu bên trong máy. Nhưng không thể tránh được các lỗi hư hỏng từ bên ngoài tác động. Điển hình như có một số nguyên nhân khiến bạn phải tìm đến giải pháp thay main iPhone chủ yếu như:

 • Điện thoại iPhone bị rơi xuống nước khiến cho nước tràn vào máy gây chập cháy bo mạch
 • Điện thoại bị va đập mạnh khiến cho các linh kiện bên trong hỏng hóc, trong đó có main điện thoại
 • Màn hình không hiển thị, tối đen dù đã được bật nguồn
 • Pin bị hỏng hay sạc liên tục, vừa dùng vừa sạc khiến điện thoại chập cháy
 • Lỗi đến từ nhà sản xuất, một vài sản phẩm của Apple cũng sẽ hay gặp phải tình trạng này từ khi xuất xưởng.

Điện thoại bị va đập mạnh

Những dấu hiệu cho thấy main iPhone bị hỏng

Dấu hiệu bất thường trên main iPhone cho thấy điện thoại dễ mắc phải các lỗi hư hỏng về main và cả về các lỗi hư hỏng linh kiện khác. Vì thế bạn cần xác định kỹ lưỡng, lỗi hỏng main iPhone như sau:

 • Điện thoại không thể khởi động dù đã được bật nguồn. Đi kèm là màn hình tối đen
 • Chiếc iPhone bị sập nguồn liên tục, mở lên một lúc xong tự tắt
 • Thông tin của máy bao gồm: No IMEI, no wifi, no bluetooth
 • Máy bị mất sóng, sóng chập chờn,…

Những dấu hiệu cho thấy main iPhone bị hỏng

Ngoài ra, nhiều dấu hiệu khác cũng phổ biến không kém đó là, iPhone vẫn khởi động được nhưng màn hình không còn chức năng cảm ứng, cả đèn Flash, và khả năng sạc pin cũng không thể hoạt động. Tất cả dấu hiệu trên là biểu hiện cho thấy bạn cần thay main iPhone gấp.

Mẹo sửa chữa iP đã bị hỏng main

Nếu bạn đã xác định được trường hợp hỏng main thì điều tiên quyết đó là lựa chọn đơn vị đảm nhận sửa chữa.

Một số điểm ưu tiên để bạn chọn được nơi sửa chữa uy tín đó là: nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, giá cả cạnh tranh (không thấp cũng không rẻ), có thời hạn bảo hành, thời gian sửa chữa nhanh chóng, nhân viên kỹ thuật tay nghề cao do đánh giá của người đi trước,… Lưu ý cần tránh tình trạng luộc đồ đang hoành hành hiện nay trên thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Mẹo sửa chữa iP đã bị hỏng main

Tuy nhiên, không phải lúc nào các biểu hiện trên xuất hiện cũng là do iPhone bị hỏng main. Một số cách giải quyết bạn có thể thử áp dụng như sau:

 • Thay pin cho điện thoại vì rất có thể viên pin đã bị hư hỏng
 • Thay màn hình iPhone để đảm bảo cho khả năng hiển thị hoạt động bình thường
 • Vệ sinh điện thoại cẩn thận, đặc biệt trong cổng sạc để loại bỏ hạn chế khả năng tiếp xúc với nguồn sạc.

Trên đây là tổng hợp những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay main iPhone nhưng hơn hết, bạn cần đặc biệt cần quan tâm đến cách thức sửa chữa. Nếu bạn đang cần gấp ngay một đơn vị chuyên đảm nhận thay main iPhone thì hãy ngay đến ngay cửa hàng Điện Thoại Vui để thực hiện.

Tại đây, thời hạn bảo hành và giá cả luôn minh bạch và sửa chữa cũng nhanh chóng, giúp bạn yên tâm trong quá trình trải nghiệm dịch vụ.

Previous articleSurface Pro 8 giá bao nhiêu? Có nên mua laptop Surface không?
Next articleĐánh giá Samsung Galaxy A03 dựa trên các thông tin rò rỉ