Hướng dẫn khắc phục lỗi laptop HP không lên màn hình

0
Hướng dẫn khắc phục lỗi laptop HP không lên màn hình

Chiếc laptop HP của bạn đang sử dụng bình thường, nhưng bỗng nhiên một ngày khi khởi động thì mãi mà laptop vẫn không lên màn hình. Điều này khiến bạn lo lắng và loay hoay không biết làm gì để cách khắc phục được lỗi. Thế thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, nó sẽ giúp bạn khắc phục lỗi laptop HP không lên màn hình hiệu quả đó nhé!

Dấu hiệu của lỗi laptop HP không lên màn hình

Không chỉ laptop HP mà các hãng máy tính khác khi gặp lỗi không lên màn hình đều biểu hiện qua các dấu hiệu sau đây:

Dấu hiệu của lỗi laptop HP không lên màn hình

  • Mặc dù người dùng đã khởi động laptop, nhưng máy vẫn không sáng đèn và màn hình cũng không hiện lên.
  • Đèn nguồn đã được bật nhưng không lên màn hình, thậm chí là nghe được tiếng bíp phát ra.
  • Máy tính đang hoạt động bình thường thì tự dưng màn hình của tắt đột ngột nhưng máy vẫn chạy.

Hướng dẫn các cách khắc phục lỗi laptop HP không lên màn hình

Hoạt động quá công suất

Nguyên nhân: Khi bạn sử dụng nhiều tác vụ đa nhiệm nặng, vượt quá yêu cầu  hoặc tản nhiệt laptop của bạn gặp vấn đề (tản nhiệt kém bụi bẩn bám nhiều, tản nhiệt bị hỏng,…), đều sẽ khiến máy tính nóng lên và dẫn đến tắt đột ngột và mở không lên màn hình.

Hướng dẫn các cách khắc phục lỗi laptop HP không lên màn hình

Cách khắc phục: Nếu sau khi máy tắt mà bạn cảm thấy nhiệt thoát ra nóng, thì hãy đợi cho máy nguội lại rồi tiến hành khởi động lại laptop. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh, bôi keo tản nhiệt và nâng cấp máy để có thể sử dụng được các tác vụ nặng,…

Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân: Nếu bạn sử dụng máy tính với nguồn điện không được ổn định, không những có thể gây ra cháy bộ cấp nguồn của máy tính HP, thậm chí có thể ảnh hưởng đến nguồn CPU, RAM và các chipset. Từ đó, cũng có thể dẫn đến lỗi laptop HP không lên màn hình và nhiều lỗi nghiêm trọng khác.

Hướng dẫn các cách khắc phục lỗi laptop HP không lên màn hình

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, cần kiểm tra lại nguồn điện của gia đình cũng như đem máy đến cửa hàng để được kiểm tra và thay mới nguồn cho mainboard (bo mạch chủ) để laptop hoạt động ổn định.

Pin laptop HP bị hư

Nguyên nhân: Nếu trong lúc bạn đang cắm sạc mà khởi động, laptop lại không lên màn hình thì rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ pin laptop đã bị hư.

Pin laptop HP bị hư

Cách khắc phục: Hãy đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa laptop uy tín để thay pin mới cho máy.

Màn hình laptop HP bị hư

Nguyên nhân: Trong khi laptop vẫn chạy mà màn hình lại không hiện lên, và màn hình lại xuất hiện các vết đen hoặc nứt vỡ, thì rất có thể màn hình laptop đã bị hư.

Màn hình laptop HP bị hư

Cách khắc phục: Sử dụng cổng HDMI hoặc VGA trên laptop để kết nối sang một màn hình khác, nếu màn hình đó hiển thị bình thường thì bạn nên thay màn hình mới cho laptop của mình để khắc phục lỗi nhé!

Mainboard laptop bị lỗi

Nguyên nhân: Các hoạt động trên máy tính có thể sử dụng được đều là nhờ vào mainboard hay còn gọi là bo mạch chủ. Vì gần như hầu hết các linh kiện đều sẽ được gắn trên main và nó sẽ cung cấp năng lượng cho chúng hoạt động, do đó nếu main bị lỗi làm ảnh hưởng đến chip gắn màn hình thì đương nhiên lỗi laptop HP không lên màn hình cũng sẽ được kéo theo.

Mainboard laptop bị lỗi

Cách khắc phục: Nếu bạn có kinh nghiệm thì có thể tự thay main và gắn lại các linh kiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được kiểm tra và thay mới mainboard nhé!

Card màn hình bị lỗi

Nguyên nhân: Card màn hình hay còn gọi là VGA sẽ có nhiệm vụ xử lý và giúp hình ảnh và màu sắc hiển thị rõ nét. Do đó, nếu màn hình không lên, nguyên nhân cũng có thể bắt nguồn từ card màn hình đã bị hư.

Card màn hình bị lỗi

Cách khắc phục: Nên đem máy đến cửa hàng uy tín để được sửa chữa nhanh chóng.

Cao áp của màn hình bị lỏng

Nguyên nhân: Nếu bạn đã từng nghe qua lỗi panel màn hình, thì cao áp chính là nguyên nhân chính gây ra vấn đề trên. Bởi cao áp màn hình có chức năng là cung cấp năng lượng cho bóng đèn soi sáng để màn hình có thể sáng và hiển thị được. Nếu nếu cao áp màn hình bị lỏng, thì màn hình cũng sẽ không sáng được.

Cao áp của màn hình bị lỏng

Cách khắc phục: Đây là lỗi khá phức tạp vì liên quan đến phần bo mạch của máy tính, nên bạn hãy chọn những địa chỉ sửa máy uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng sau khi sửa nhé!

Sửa lỗi laptop HP không lên màn hình uy tín, giá rẻ tại đâu?

Ngoài những nguyên nhân đơn giản bạn có thể tự kiểm tra tại nhà, thì hầu hết bạn đều phải nhờ vào sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên. Do đó, việc tìm và chọn trung tâm sửa chữa laptop uy tín là vô cùng quan trọng, để đảm bảo được chất lượng sau khi sửa, linh kiện chất lượng, giá cả hợp lý để thay màn hình laptop HP.Sửa lỗi laptop HP không lên màn hình uy tín, giá rẻ tại đâu?

Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người Điện Thoại Vui – trung tâm sửa chữa laptop hàng đầu hiện nay tại TPHCM và Hà Nội, nơi đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu trên cho mọi quý khách hàng đó nhé!

Hy vọng thông qua thủ thuật laptop trên đây, sẽ giúp mọi người khắc phục lỗi laptop HP không lên màn hình hiệu quả rồi nhé!

Previous articleTOP 5 mẫu điện thoại Vivo đời mới nhất hiện nay năm 2021
Next articleTổng hợp các cách sửa lỗi pin laptop Dell hiệu quả