Tổng hợp các cách sửa lỗi pin laptop Dell hiệu quả

0
Tổng hợp các cách sửa lỗi pin laptop Dell hiệu quả

Như các bạn cũng đã biết mỗi laptop đều sở hữu cho mình một loại pin khác nhau, trong đó có pin laptop Dell. Pin thường xảy ra các lỗi trong quá trình sử dụng và cách sửa lỗi như thế nào cho hiệu quả. Vậy bài viết hôm nay mình sẽ tổng hợp các cách sửa lỗi pin laptop Dell hiệu quả nhất và đâu là điểm thay pin laptop Dell chất lượng, giá tốt nhé.

Các lỗi pin laptop Dell thường gặp và cách khắc phục

Lỗi pin laptop Dell hiện dấu “X” đỏ

Do hệ điều hành không cập nhật đúng driver điều khiển

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Ta kích chuột phải vào biểu tượng Computer trên màn hình chính sau đó chọn Manage hiện lên bảng Computer Management.
 • Bước 2: Tiếp đó ta chọn Device Manager, chọn Batteries, Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.

Sau khi Disable (vô hiệu) xong biểu tượng pin sẽ biến mất.

Lỗi Pin Laptop hiện dấu “X” đỏ

 • Bước 3: Khởi động lại máy lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng của pin không còn nữa và bạn hãy sử dụng cho đến khi nào hết pin rồi máy tự tắt.
 • Bước 4: Tháo pin ra để nguội khoảng 15 phút rồi gắn pin vào và sạc cho đầy và nhớ khi sạc pin không được khởi động máy.

Khi pin đã đầy, bạn tiếp tục thiết lập lại thông số, kích chuột phải chọn Computer, rồi chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, ta chọn Device Manager, chọn Batteries, Enable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery để hiển thị biểu tượng pin.

 • Bước 5: Ta khởi động lại máy tính.

Do Cell pin bị hỏng

Cách khắc phục:

Bạn có thể tự thay cell và tiến hành reset lại các mạch pin và kiểm tra cell nào hỏng thì thay cell đó. Tuy nhiên, các bạn nên thay toàn bộ cell để pin được đồng bộ hơn.

Do Cell pin bị hỏng

Lỗi pin laptop Dell sạc không vào

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Ta tắt Laptop, rút sạc và tháo pin ra khỏi máy.
 • Bước 2: Ta cắm lại sạc Laptop và khởi động máy tính.
 • Bước 3: Ta gỡ bỏ các driver ACPI quản lý Pin và bạn bấm chọn Control Panel → Device Manager → Batteries.
 • Bước 4: Sau đó bạn Uninstall tất cả những danh mục ở trong bằng cách nhấn chuột phải → Uninstall.
 • Bước 5: Bạn tắt máy tính đi và rút cục sạc nguồn ra khỏi máy.
 • Bước 6: Sau đó bạn lắp lại pin vào máy và cắm bộ sạc nguồn cho máy.
 • Bước 7: Bạn khởi động máy tính lên để khi nào máy tự động nhận driver ACPI quản lý Pin.
 • Bước 8. Nếu bạn làm như trên mà máy bạn vẫn còn hiện tượng bị lỗi thì tốt nhất bạn mang đến hệ thống cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ.

Lỗi Pin Laptop sạc không vào

Pin laptop đang sạc nhưng khi rút ra thì bị tắt nguồn

Cách khắc phục:

Ta kiểm tra lại chỗ kết nối pin xem có bụi bẩn hoặc oxy hóa dẫn đến pin không kết nối được với bo mạch hay không. Nếu bạn kết nối lại mà pin vẫn không hoạt động thì có thể do pin đã hỏng, cần phải thay mới. Còn nếu đã thay mới mà vẫn bị trục trặc thì có thể do lỗi bo mạch chủ hoặc mạch sạc điện bị lỗi.

tong-hop-cac-cach-sua-loi-pin-laptop-dell-hieu-qua-5

Lỗi pin laptop Dell lúc sạc được lúc sạc không được

Cách khắc phục: Ta tắt Laptop → Tháo pin → Lắp lại pin → Cắm nguồn và Restart lại máy tính.

Ngoài ra, các bạn nên xem lại driver có bị lỗi hay không thì phải cài đặt lại.

 • Bước 1: Ta truy cập Device Manager → Batteries và kích chuột phải vào Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery → chọn Uninstall.
 • Bước 2: Sau khi kết thúc Uninstall → chọn Action từ menu ở phía trên cùng cửa sổ → kích chọn Scan for hardware changes.

Sau khi quá trình tìm kiếm kết thúc thì quá trình điều khiển Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery sẽ xuất hiện trở lại để bạn cài đặt.

Pin lúc sạc được lúc sạc không được

Thay pin laptop Delll ở đâu? Bảng giá thay pin laptop Dell mới

Để đưa ra con số chung cho giá thay pin laptop Dell bao nhiêu tiền rất khó. Cho nên khi mua pin bạn nhớ chụp lại mã máy ở mặt sau, để chọn mua chính xác nhé. Giá pin Dell hiện nay khoảng từ 450.000 đồng trở lên. Dĩ nhiên đối với dòng cao cấp đời mới giá sẽ cao hơn lên đến cả triệu bạc.

Bảng giá thay pin laptop Dell mới

Chuỗi hệ thống trung tâm cửa hàng sửa chữa Điện Thoại Vui với nhiều nhân viên giỏi lâu năm có nhiều kinh nghiệm, có khả năng khắc sửa chữa các lỗi về pin laptop Dell của bạn một cách tốt nhất, nhanh nhất và chính xác nhất.

Sau nhiều năm hoạt động và sửa chữa uy tín tại TP.HCM, Hà Nội với bề dày kinh nghiệm hệ thống trung tâm cửa hàng sửa chữa Điện Thoại Vui tự hào là trung tâm uy tín hàng đầu tại Việt nam.

Bảng giá thay pin laptop Dell mới

Thủ thuật laptop trên đây là bài viết giúp các bạn tìm hiểu được các cách sửa lỗi pin laptop Dell hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về lỗi pin laptop Dell và có thể sửa chữa tại nhà.

Previous articleHướng dẫn khắc phục lỗi laptop HP không lên màn hình
Next articleThời gian sử dụng pin laptop Asus ngắn hơn bình thường – Nguyên nhân