Thời gian sử dụng pin laptop Asus ngắn hơn bình thường – Nguyên nhân

0
Thời gian sử dụng pin laptop Asus

Tình trạng thời gian sử dụng pin laptop Asus ngắn hơn bình thường là không mới, và đã có nhiều người dùng phản ánh tình trạng này. Nếu chiếc laptop ASUS của bạn đang gặp phải lỗi pin ngắn, hãy tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

Nguyên nhân khiến thời gian sử dụng pin laptop ASUS ngắn hơn bình thường

Thời gian sử dụng pin laptop ASUS bị sụt giảm là vấn đề mà rất nhiều người sử dụng laptop hãng ASUS đều gặp phải sau một thời gian sử dụng. Khi sử dụng laptop trong một khoảng thời gian dài thì chắc chắn chất lượng pin của laptop sẽ không còn như lúc đầu nữa. Dưới đây là các nguyên nhân dẫn tới việc pin laptop bị hao hụt nhanh.

Thời gian sử dụng pin laptop Asus

  • Màn hình hiển thị quá sáng sẽ khiến máy tiêu hao nhiều năng lượng hơn để duy trì độ sáng màn hình.
  • Các kết nối ngoại vi không sử dụng: Wifi, Bluetooth… cũng là nguyên nhân gây hao pin laptop ASUS.
  • Quá nhiều ứng dụng không cần thiết chạy nền nhưng không dùng đến sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng pin laptop để duy trì hoạt động.
  • Quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc sẽ khiến thời lượng pin trên laptop ASUS giảm nhanh.
  • Sử dụng laptop ở nơi có nhiệt độ quá nóng là nguyên nhân gây giảm tuổi thọ pin, từ đó khiến thời gian sử dụng pin laptop ASUS ngắn hơn bình thường.

Cách xử lý thời gian sử dụng pin laptop ASUS ngắn hơn bình thường

Điều chỉnh độ sáng phù hợp

Màn hình hiển thị quá sáng sẽ gây hao tốn rất nhiều pin vì màn hình là một trong các thành phần sử dụng năng lượng pin nhiều nhất. Nên hãy điều chỉnh độ sáng màn hình vừa phải, đủ nhìn, phù hợp cho mắt nhằm đảm bảo thời lượng sử dụng pin được kéo dài một cách tốt nhất.

Điều chỉnh độ sáng phù hợp

Một mẹo khác để ngăn tình trạng hao pin laptop ASUS đó là kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Tại thanh công cụ Windows, bạn nhấp chọn biểu tượng pin và chọn mức Better battery – đây là mức cân bằng tốt giữa thời lượng pin và hiệu suất máy.

Tắt ứng dụng chạy nền

Việc để quá nhiều ứng dụng không cần thiết chạy nền như Unikey, Skype, Antivirus… cũng là nguyên nhân gây hao tổn nhiều năng lượng pin. Dù không sử dụng thì các ứng dụng chạy ngầm này cũng khiến máy luôn trong trạng thái hoạt động liên tục, gây hao tổn tài nguyên xử lý của máy. Nên tắt bớt những phần mềm đang chạy trên Windows được cho là không cần thiết và không sử dụng đến để tiết kiệm pin hơn cho laptop.

Thời gian sử dụng pin laptop Asus

Bạn có thể tắt các ứng dụng chạy nền bằng cách nhấp chuột phải tại thanh công cụ Windows và chọn Task Manager. Tại đây, chú ý các ứng dụng chạy nền chiếm nhiều phần trăm CPU tại mục CPU và từ đó bạn có thể xóa các ứng dụng đó để ngăn hao pin.

Dùng laptop ở môi trường phù hợp

Sử dụng laptop ở nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc có nhiều khói bụi cũng ảnh hưởng trực tiếp tới dung lượng của pin. Lý do là vì nếu laptop ASUS hoạt động ở nơi quá nóng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin, từ đó khiến thời gian sử dụng pin laptop ASUS ngắn hơn bình thường.

Dùng laptop ở môi trường phù hợp

Dù không dùng máy nhưng do môi trường nóng thì quạt tản nhiệt vẫn tự chạy để hạ nhiệt. Hơn thế, việc để laptop ở nơi quá nóng không chỉ khiến việc hết pin nhanh chóng mà còn dẫn đến sự cố nổ pin và gây thiệt hại về sức khỏe hay tính mạng.

Do đó, hãy giữ cho laptop luôn ở nhiệt độ mát mẻ bằng cách sử dụng máy ở những nơi thoáng mát, khô ráo. Bên cạnh đó, hãy canh chỉnh các cài đặt trên laptop về mức tiêu thụ điện.

Quá nhiều phần mềm chạy cùng một lúc

Dù làm việc đa nhiệm là thao tác thường ngày của nhiều người dùng laptop ASUS, thế nhưng việc này sẽ làm cho bộ vi xử lý hoạt động hết công suất, sinh ra nhiều nhiệt hơn và ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin. Nên chạy một vài ứng dụng để giảm thiểu tình trạng hao tổn pin laptop nhanh chóng và tắt bớt các phần mềm, ứng dụng khi không cần dùng đến để tiết kiệm năng lượng pin hơn.

Có nên thay pin khi thời gian sử dụng pin laptop ASUS ngắn hơn bình thường?

Với người dùng laptop thường xuyên sử dụng laptop ngoài trời, lượng pin cần đủ để cung cấp thời gian hoạt động nhiều giờ liên tục để tránh làm gián đoạn công việc.

Với người dùng laptop thường xuyên sử dụng laptop trong nhà hoặc văn phòng – nơi có sẵn nguồn cấp điện, thì lượng pin chỉ cần đủ để hoạt động được khoảng 30 phút là được. Thời gian này đủ để người dùng kịp hoàn thành hoặc lưu những dữ liệu cần thiết nếu đang sử dụng laptop mà bị cúp điện đột ngột.

Có nên thay pin khi thời gian sử dụng pin laptop ASUS ngắn hơn bình thường?

Nếu có nhu cầu thay pin laptop Asus mới, bạn có thể tìm đến những hệ thống uy tín tại TP.HCM và Hà Nội. Trong đó, hệ thống Điện Thoại Vui là một trong những địa chỉ thay pin laptop ASUS chuyên nghiệp mà bạn có thể tìm đến. Vì thế, bạn không phải lo lắng mỗi khi laptop ASUS gặp sự cố về pin nữa nhé!

Previous articleTổng hợp các cách sửa lỗi pin laptop Dell hiệu quả
Next articleSửa laptop asus bị lỗi màn hình xanh cực kỳ đơn giản