Cách xử lý laptop bị đen toàn màn hình, đen một góc màn hình

0
Cách xử lý laptop bị đen toàn màn hình, đen một góc màn hình

Warning: Undefined array key "https://maytinhvui.com/xu-ly-laptop-bi-den-man-hinh/" in /www/wwwroot/maytinhvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://maytinhvui.com/xu-ly-laptop-bi-den-man-hinh/" in /www/wwwroot/maytinhvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Laptop bị đen màn hình hoặc đen một góc màn hình là dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang gặp vấn đề. Để tránh lỗi nặng hơn và làm ảnh hưởng tới khả năng sử dụng thì người dùng cần tìm cách khắc phục nhanh chóng. Dưới đây là chi tiết cách xử lý laptop bị đen toàn màn hình, đen một góc màn hình để bạn tham khảo và có thể tự áp dụng với máy tính của mình.

Nguyên nhân và cách xử lý laptop bị đen toàn màn hình

Laptop bị đen màn hình có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi một nguyên nhân sẽ có cách xử lý tương ứng để khắc phục tình trạng. Dưới đây là chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đen màn hình.

Lỗi bản quyền Windows làm laptop bị đen màn hình

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi màn hình đen là lỗi win bản quyền. Lỗi này xảy ra khi bạn cài Windows mà không active hoặc là bị phát hiện dùng key giả.

Lỗi bản quyền Windows

Để khắc phục bạn chỉ cần active Windows.

Màn hình đen do lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng màn hình đen. Thông thường đa số các phần mềm về phát media hoặc chơi Game thì chế độ toàn màn hình sẽ được kích hoạt. Do đó, nếu phần mềm hay game bạn chơi có vấn đề thì màn hình máy tính của bạn bị đen.

Để khắc phục, bạn hãy chỉnh lại để màn hình ở chế độ phát vừa phải trong trường hợp dữ liệu quá nặng.

Màn hình bị đen do lỗi kết nối

Một số trường hợp máy tính của bạn bị đen do card màn hình bị hỏng, bị lỏng hoặc bụi bẩn làm đầu tiếp xúc không khít.

Lỗi kết nối

Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại đầu nối cẩn thận và vệ sinh sạch sẽ. Trong trường hợp card bị hỏng thì bạn cần thay lại card màn hình mới.

Lỗi laptop bị đen toàn màn hình do nhiệt

Nhiệt độ bên trong thiết bị quá cao cũng là nguyên nhân gây ra lỗi bị đen toàn màn hình.

Lúc này bạn nên tắt máy ngay và sau đó tìm cách làm mát cho máy.

Để hạn chế tối đa nguyên nhân này làm ảnh hưởng tới màn hình thì bạn hãy vệ sinh laptop định kỳ, sử dụng máy ở nơi thoáng mát và có luồng khí lưu thông tốt.

Nguyên nhân và cách xử lý laptop bị đen một góc màn hình

Nguyên nhân laptop bị đen một góc màn hình

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới máy tính bị đen một góc màn hình là do chính các yếu tố ngoại lực. Có thể là do bạn vô tình làm va đập màn hình với các vật cứng hoặc vô tình làm rơi máy. Các điểm điểm tiếp đất, điểm chịu lực va đập đó sẽ xuất hiện điểm đen, gây nên tình trạng màn hình bị đen một góc.

Nguyên nhân laptop bị đen một góc màn hình

Nếu như không nhanh chóng khắc phục thì điểm đen trên màn hình đó rất dễ bị lan rộng hơn ra ngoài màn hình và tạo ra một góc đen của màn hình

Ngoài ra, nguyên nhân khác khiến cho máy tính của bạn bị đen 1 góc màn hình đó là lỗi từ nhà sản xuất.

Cách xử lý laptop bị đen một góc màn hình

Nếu chiếc laptop của bạn chẳng may xuất hiện một số điểm chết, bạn có thể thử sử dụng các cách thủ công dưới đây để khắc phục:

  • Bước 1: Tắt nguồn laptop của bạn. Sau đó chuẩn bị một miếng vải nhỏ sạch có độ mềm mịn ẩm và không có khả năng làm màn hình laptop bị xước.

Cách xử lý laptop bị đen một góc màn hình

  • Bước 2: Lấy miếng vải vừa được chuẩn bị ở bước trên ấn nhẹ vào vị trí điểm chết. Hãy nhớ khi thực hiện không được dịch tay ra vị trí khác vì rất có thể thao tác này sẽ tạo ra nhiều điểm chết trên màn hình laptop hơn.
  • Bước 3: Trong khi ấn nhẹ màn hình thì bạn mở nguồn máy cho màn hình sáng lên để có thể theo dõi xem điểm đen đã được khắc phục hay chưa.

Trong trường hợp điểm đen trên màn hình không thể khắc phục mà thậm chí là lan rộng hơn thì bạn hãy tìm đến những trung tâm sửa chữa laptop uy tín, chất lượng trên toàn quốc như Điện Thoại Vui để được hỗ trợ sửa chữa và thay màn hình laptop uy tín, chất lượng nhé.

Thủ thuật laptop là tổng hợp các cách xử lý laptop bị đen toàn màn hình, đen một góc màn hình cũng như nguyên nhân gây nên tình trạng trên một cách chi tiết. Chắc chắn với những chia sẻ trên bạn đã hiểu rõ cần phải làm gì khi laptop của mình gặp vấn đề này rồi đúng không. Chúc các bạn tìm được phương án khắc phục thích hợp để không làm ảnh hưởng tới khả năng sử dụng của máy.

Xem thêm:

Previous articleCách sạc pin laptop đúng cách, tránh bị chai pin chi tiết
Next articleLoa laptop bị rè – hướng dẫn chi tiết các cách khắc phục