Cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus cực dễ dàng

0
Cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus cực dễ dàng

Cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus vẫn đang là điều mà nhiều người tìm kiếm mặc dù đó là dòng điện thoại đã được ra mắt từ lâu của Apple. Như các bạn đã biết, khi sử dụng điện thoại thì bộ nhớ sẽ nhanh chóng đầy bởi những dữ liệu rác khi tải ứng dụng hoặc những chức năng khác. Sau đây sẽ hướng dẫn cách để giải phóng dung lượng không cần thiết.

Cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus nhanh chóng 

Hãy tham khảo cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus để bạn có thể tự động xóa những dữ liệu rác không cần sử dụng nhằm đem lại không gian lưu trữ lớn.

Xóa bộ nhớ cache trong Safari

Để xóa những dữ liệu không dùng đến bạn hãy tiến hành xóa bộ nhớ Cache trên iPhone 7 Plus bằng các bước như sau:

  • Bước 1: Vào mục cài đặt → Safari
  • Bước 2: Tại menu bạn lướt xuống để tìm và chọn xóa lịch sử và dữ liệu trang web
  • Bước 3: Chọn phần xóa tất cả các dữ liệu, lịch sử.

Cách giải phóng dung lượng iPhone 7 nhanh chóng, hiệu quả

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Việc quá nhiều ứng dụng cung như dữ liệu không được dùng đến khiến cho bộ nhớ iPhone của bạn bị đầy đi nhanh chóng. Do đó bạn cần xóa bớt những dữ liệu không thường xuyên sử dụng để làm trống bộ nhớ.

Cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus bằng cách xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, quy trình được thực hiện như sau: Vào mục cài đặt → cài đặt chung → dung lượng. Tìm kiếm các ứng dụng không dùng đến và xóa đi.

Cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus nhanh chóng

Bên cạnh đó phiên bản IOS 10 trở lên thì người dùng sẽ bị hạn chế khi các ứng dụng mặc định Apple sẽ tăng thêm dung lượng lưu trữ. Và nếu có lỡ xóa chúng đi thì bạn cũng đừng lo lắng bởi vì bạn có thể lên AppStore để tải lại.

Cách giải phóng dung lượng iphone 7 plus bằng cách xóa các tin nhắn cũ

Nhiều người vẫn chưa biết rằng tin nhắn cũng là một ứng dụng chiếm rất nhiều dung lượng của iPhone, đặc biệt là những bạn thường xuyên sử dụng iMessage để gửi hình ảnh hoặc video. Vì vậy người dùng nên xóa tin nhắn này đi để dung lượng bộ nhớ được mở rộng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt tính năng xóa tin nhắn trong thời gian mà bạn quy định. Cách điều cách thời gian để thiết bị có thể tự động xóa như sau: Cài đặt → Tin nhắn → chọn 30 ngày hoặc thời gian mà bạn muốn → Sau đó hệ thống sẽ tự động xóa tin nhắn cũ trước đó.

Tắt tính năng lưu giữ ảnh gốc HDR

Khi người dùng chụp ảnh HDR thì iPhone 7 sẽ mặc định bạn lưu cùng 1 lúc 2 hình ảnh. Điều này không cần thiết vì vậy bạn nên giữ lại 1 tấm ảnh để tiết kiệm bộ nhớ. Cách thực hiện như sau: Cài đặt → Ảnh, camera → tắt chức năng Lưu ảnh thường. Điều này có nghĩa iPhone 7 sẽ lưu ảnh HDR.

Tắt tính năng lưu giữ ảnh gốc HDR

Sử dụng phần mềm giải phóng dung lượng cho iPhone 7 Plus

Cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus bằng ứng dụng dọn rác. Ứng dụng này sẽ dọn triệt để các loại file rác trên điện thoại. Phần mềm hiệu quả cho đến thời điểm hiện nay chính là PhoneClean.

Sử dụng phần mềm giải phóng dung lượng

  • Bước 1: Bạn tải ứng dụng PhoneClean trong trên web
  • Bước 2: Dùng dây cáp USB để kết nối giữa điện thoại iPhone 7 Plus với máy tính.
  • Bước 3: Chọn Continue in Free mode
  • Bước 4: Sau khi thực hiện quá trình quét xong, chọn Clean.

Xem thêm:

Cách giải phóng dung lượng iphone 7 plus bằng cách lưu trữ dữ liệu trên iCloud

Để khắc phục tình trạng thiếu thốn dung lượng trên iPhone bạn có thể tận dụng thêm 5GB dung lượng đến từ bộ nhớ đám mây iCloud để sử dụng trong những lúc bộ nhớ trong của máy đã đầy. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cài đặt → tìm và chọn iCloud.
  • Bước 2: Khi vào chức năng iCloud bạn sẽ thấy được mọi hình ảnh, video và các ứng dụng có trên iPhone 7 Plus mà bạn đang lưu trữ. Tại đây bạn có thể thực hiện việc sao lưu từ thiết bị sang iCloud một cách dễ dàng, từ ảnh đến video và ứng dụng.

Lưu trữ dữ liệu trên iCloud

Trên đây là toàn bộ những cách giải phóng dung lượng iPhone 7, mọi người có thể thực hiện theo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Previous articleiPad Gen 10 giá bao nhiêu? Đánh giá có nên mua?
Next articleEXP là gì trong mỹ phẩm? Ý nghĩa trong từng lĩnh vực